3 Nguyên nhân và cách xử lý cống thoát nước bị tắc phổ biến nhất hiện nay

3 Nguyên nhân và cách xử lý cống thoát nước bị tắc phổ biến nhất hiện nay
Rate this post

Hiện tượng đường ống thoát nước bị tắc không còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý đúng trong những trường hợp này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý cống thoát nước bị tắc dựa theo nguyên nhân gây ra.

Các nguyên nhân và cách xử lý cống thoát nước bị tắc như sau:

1. Bị tắc do mắc kẹt rác

Trong quá trình rửa chén, chúng ta đã vô tình làm rơi các vụng rác vào đường thoát nước, một số các thức ăn dư thừa khi rửa chén đã trôi theo dòng nước vào đường ống, tích tụ nhiều ngày gây nghẹt là điều dễ hiểu.

Dùng cách thủ công để lấy rác lên: Chỉ cần sử dụng một chiếc móc quần áo có sẵn, bẻ theo hình dạng trong hình và đưa vào lỗ thoát nước và nhẹ nhàng câu rác ra ngoài.

Đa số rác bị mắc trong đường ống nhà tắm chính là tóc, đây là nguyên nhân chủ yếu không còn xa lạ gì với mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ, do đó, cách này rất thông dụng.

2. Bị tắc do nước mỡ

Một nguyên nhân nữa rất dễ mắc phải, đó là do nước mỡ . Thật vậy, dầu mỡ có trong thực phẩm có kết cấu bền rất khó phân hủy, mà ngược lại chúng sẽ theo nước thải đi vào đường ống và bám lại trên thành ống dẫn, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn cục bộ. Dù dầu mỡ đã nấu chín hoặc có trong thịt heo, xúc xích, thịt gà, dầu ăn,… thậm chí cả nước rửa thịt… khi tràn xuống ống cống cũng gây tắc.

Đối với các trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ , cặn bã xà phòng khi sử dụng. Các bạn có thể dùng nước nóng và để xử lý. Cách thực hiện như sau: Đeo găng tay để giữ sạch sẽm tránh tiếp xúc rác thải bẩn. Rót từ từ  nước nóng vào miệng cống men theo thành cống. Có thể tăng lượng nước nóng để cống được làm sạch hơn. Mỡ đang bám trên thành cống sẽ bị làm tan ra nhanh chóng. Và từ đó chậu rửa bát sẽ khôi phục lại sự thông thoáng cần thiết.

Phương án này cũng có thể dùng trong thông tắc bồn rửa măt, cống thoát sàn hay tắc nghẽn bồn cầu nhẹ.

Trong trường hợp bị nghẽn nặng và không thể giải quyết bằng cách trên thì giải pháp hiệu quả nhất là dùng vi sinh ăn mỡ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vi sinh ăn mỡ, các dòng vi sinh xử lý dầu mỡ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, bởi giá thành rẻ, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện nhưng rất hiệu quả, và an toàn với con người, vật nuôi.

3. Do tuổi thọ của đường ống.

Đây cũng là một nguyên nhân mà ít ai nghĩ tới, nếu đường ống thoát nước nhà vệ sinh của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bảo trì cũng khiến đường ống bị hư hỏng, và đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng. Do đó, việc bảo trì đường ống là hết sức quan trọng.

Trên đây là một số cách xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả, hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công. Nếu gặp phải những tình huống nghiêm trọng, các bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc đường ốngChúc các bạn áp dụng thành công và giải toả được những rắc rối với đường ống nhà mình.

Xem thêm: vnchiase.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *