Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Về nhà mới nên cắm hoa gì để tài lộc gõ cửa?

Lễ cúng không thể thiếu được một lọ hoa tươi, đặc biệt là khi làm lễ nhập trạch thì mâm hương hoa rất được coi trọng và không thể thiếu. Vì vậy, về nhà mới nên cắm hoa gì là điều được nhiều người quan tâm?

Vì sao lễ nhập trạch cần có hoa tươi?

Hoa tươi không chỉ để trang trí, mà còn rất quan trọng trong các lễ cúng, đặc biệt lễ nhập trạch vào nhà mới thì lọ hoa tươi không thể thiếu. Theo các chuyên gia phong thủy, việc cắm hoa trưng trên bàn thờ tại các buổi lễ quan trọng cũng là cách thể hiện sự thành tâm với thần linh, chu đáo với gia tiên, như một sự thông báo cho ông bà tổ tiên biết về sự thay đổi nơi ở mới.

Vì vậy, dâng hoa cúng là điều thiện lành, bày tỏ sự biết ơn đối với thần linh và gia tiên. Tuy nhiên việc lựa chọn loại hoa nào để cúng, bày trên bàn thờ được nhiều người quan tâm, không phải bất cứ loại hoa nào cũng để thờ cúng, mỗi loài hoa có màu sắm , hương thơm và ý nghĩa khác nhau.

Về nhà mới nên cắm hoa gì?

Với câu hỏi về nhà mới nên cắm hoa gì? Những gợi ý sau sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại hoa thích hợp nhất.

Hoa cúc

Một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn chính là hoa cúc, dù cho hoa cúc không có hương thơm như những hoa khác, nhưng hoa cúc lại có màu sắc rất rực rỡ, và tươi lâu, lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui trong gia đình.

Màu vàng của hoa cúc thể hiện sự hân hoan, may mắn, còn hoa cúc trắng thể hiện sự duyên dáng,lòng hào hiệp. Về nhà mới nên cắm hoa gì? Tốt nhất bạn nên chọn hoa cúc.

Hoa lay ơn

Hay còn được biết đến với tên gọi là hoa dơn, có nhiều màu sắc khác nhau và có mùi thơm dịu nhẹ, hoa tươi lâu. Chính vì vậy mà hoa lay ơn thường được lựa chọn để bày trên bàn thờ hay trong các lễ cúng với mong muốn một sức sống bền bỉ, may mắn cho cả gia đình.

Hoa đồng tiền

Về nhà mới nên cắm hoa gì. Tên gọi của loại hoa này đã tượng trưng cho tất cả, hoa đồng tiền biểu tượng cho tài lộc vào nhà. Vì vậy khi làm lễ cúng nhà mới thì nhiều gia chủ đã lựa chọn hoa đồng tiền.

Hoa đồng tiền có 2 loại là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép với màu đỏ rực rỡ, hay màu cam khi bày cúng sẽ mang đến ý nghĩa là tiền vào như nước cho gia chủ.

Hoa hải đường

Chữ đường trong hoa hải đường nghĩa là một ngôi nhà lớn, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, an khang thịnh vượng rất thích hợp để cắm trong lễ nhập trạch vào nhà mới.

Trên đây là lời giải đáp về nhà mới nên cắm hoa gì. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội của taxi tải Hải Đăng tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải sẽ mang tới cho bạn sự phục vụ chuyên nghiệp nhất. Hãy đến với chúng tôi để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ tốt nhất từ phía đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi