Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Có lẽ khái niệm tu nghiệp sinh Nhật Bản còn khá xa lạ với mọi người. Những thông tin mà tu nghiệp sinh cần phải chú ý cũng như nhiệm vụ, bổn phận mà tu nghiệp sinh cần nắm rõ là gì, tất cả những thông tin bổ ích sẽ được bàn đến ở bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Cũng gần tương tự với xuất khẩu lao động sang nước ngoài, tu nghiệp sinh là hình thức trao đổi học viên giữa hai nước để học hỏi kinh nghiệm công việc cũng như trao đổi những kiến thức về nghề nghiệp.

Là chương trình do chính phủ Nhật Bản đề ra nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho những nhân lực của các nước khác sang làm việc với thời hạn là 3 năm và trong các ngành nghề khác nhau.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Có lẽ mỗi đất nước Nhật Bản mới có chương trình tu nghiệp sinh hấp dẫn và nhiều thuận lợi như vậy. Được áp dụng từ năm 2006, đến nay chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản trở nên rất hấp dẫn và được nhiều người quan tâm, nhất là những người yêu thich đất nước Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ người lao động Việt Nam trong các lĩnh vực mà họ rất phát triển và có nhiều thành công như cơ khí, may mặc, xây dựng, chế biến thuỷ hải sản, sản xuất linh kiện và máy móc.

2. Tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ làm gì ở Nhật?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Học viên khi sang Nhật thực hiện chương trình tu nghiệp sinh sẽ phả trải qua các bài huấn luyện đào tạo về dạy nghề và những kĩ năng cơ bản trong môi trường doanh nghiệp.

Cụ thể, trong hai đến 3 tháng đầu, học viên sẽ phải học tập và nghiên cứu về những điều liên quan đến nghề nghiệp, được trợ cấp khoảng 50000 – 80000 yên/tháng.

Sau khi học xong, học viên sẽ được kiểm tra để test năng lực và xét điều kiện để ứng tuyến vào các doanh nghiệp thực tế. Lương của tu nghiệp sinh sẽ nhận được khoảng 120.000 – 180.000 yên/tháng, tuỳ vào từng ngành và từng công ty sẽ có mức lương khác nhau.

Tuy nhiên, bạn sẽ không được cấp ngay lương tối thiểu mà chỉ được nhận lương như những người Nhật mới bắt đầu làm việc. Bởi vì nếu bạn đi theo diện của cơ quan “nghiệp đoàn Nhật Bản” thì bạn không phải bỏ chi phí gì cho việc đi tu nghiệp này cả, do đó mức lương vừa đi học việc vừa làm việc này cho tu nghiệp sinh là một điều khá thuận lợi.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Bạn nên đọc: Nguyên tắc chọn nơi bán thảm trải sàn uy tín

3. Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần chú ý những gì?

Thứ nhất, tu nghiệp sinh cần phải tuân thủ mọi quy định và nội quy của môi trường tu nghiệp, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp Nhật Bản và thực hiện theo như bản hợp đồng đã kí kết.

Thứ hai, tu nghiệp sinh là hình thức học việc rồi làm việc ở Nhật nên cần học hỏi văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản để có thể hoàn thành tốt công việc cũng như có một cuộc sống thú vị ở đất nước hoa anh đào.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Thứ ba, cần chú ý đến vấn đề tài chính, đi tu nghiệp không chỉ tích luỹ cho bản thân kinh nghiệm và kiến thức về nghề mà còn phải tích luỹ tiền để trang trải cho cuộc sống và tiết kiệm mang tiền về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Ở Nhật nhưng nên tiêu tiền như ở Việt Nam, vì mức lương của bạn làm ở Nhật so với mức lương ở Việt Nam là khá cao nhưng nếu so mức lương của người dân Nhật bản thì còn kém xa. 

Nếu bạn còn thắc mắc tu nghiệp sinh nhật bản là gì thì hãy tham khảo bài viết này nhé, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ về vấn đề này. Chúc bạn thành công.

Bài viết có sử dụng tài liệu từ xkldnamhai – ttc việt nam

Có thể bạn quan tâm: Người lao động có biết: Thủ tục để đi XKLĐ Nhật Bản?

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi