Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển và những điều mà bạn chưa biết

Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển và những điều mà bạn chưa biết
Rate this post

Trong thời đại bão hòa về các thiết kế nội thất như ngày nay, để tìm ra một kiểu nhà độc đáo và nổi bật dành riêng cho mình có lẽ là một việc khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu thật tâm mà nhìn lại những kiểu nhà từ mái thái, nhà kiểu nhật, nhà kiểu hàn, hiện đại, châu Âu,… thì có lẽ kiểu nhà đặc sắc nhất vừa cổ kính vừa sang trọng nhất chính là thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển. Có lẽ tân cổ điển là một cái tên vừa xa lạ vừa quen thuộc với nhiều bạn đọc, quen thuộc vì đã được nghe đề cập đến ít nhất một lần, xa lạ vì bạn ít gặp nó ở đâu mà nếu có gặp thì cũng không nhận ra, dễ nhầm lẫn với kiểu nhà khác. Nói tóm lại, khi nhắc đến thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển, nhiều bạn đọc vẫn không tưởng tượng được bức tranh cụ thể về chúng là gì, còn khá nhiều mơ hồ và thắc mắc. Thấu hiểu điều đó nên ngày hôm nay, Nhà đẹp 9houz chúng tôi đã cất công tìm hiểu và đưa ra những thông tin giá trị về thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Mục lục


Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển và những điều mà bạn chưa biết

Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển và những điều mà bạn chưa biết

Đọc thêm: 

I. Nội thất tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển xuất hiện và được thổi bùng lên từ những năm của giữa thế kỷ 18, được biết đến bởi sự đặc biệt vì những đường nét, đường phào chỉ hết sức chau chuốt, những vật dụng nội thất với hoa văn đối xứng sang trọng. Tân cổ điển là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa của cảm hứng nghệ thuật, cùng với nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Chúng không quá chú trọng vào việc phát triển những chi tiết rườm rà, cầu kỳ, rối mắt mà thể hiện được phong cách riêng qua sự tinh xảo, mới mẻ nhưng vẫn giữ được những đặc điểm nghệ thuật, đối xứng, hình khối cân đối. 

Đường nét, phào chỉ chau chuốt, hoa văn đối xứng sang trọng

Đường nét, phào chỉ chau chuốt, hoa văn đối xứng sang trọng

II. Đặc trưng của thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển 

Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển có đặc trưng nổi bật chính là sự tinh tế trong những đường nét đơn giản, sức hút sang trọng không thể cưỡng lại được. Khi nói đến thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển, chúng ta liền nghĩ ngay đến sự dày công nghiên cứu của các kiến trúc sư tạo nên những ô, ngăn chia theo tỉ lệ vàng. Đây chính là chìa khóa, đặc điểm quan trọng nhất, nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Khơi gợi được sự chú ý kể cả bạn không thực sự am hiểu về kiến trúc. Sự đồng điệu trong màu sắc và đường nét tạo ra sự mê hoặc thu hút, lại rất thanh tao, sang trọng. 

Ngăn ô không gian làm chìa khóa hút mắt

Ngăn ô không gian làm chìa khóa hút mắt

III. Những lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 

Nội thất cổ điển thường chỉ áp dụng cho những căn nhà đồ sộ, diện tích lớn như biệt thự, chính vì vậy thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển mới xuất hiện, phổ biến rộng rãi cho những gia đình yêu cả sự cầu kỳ nghệ thuật trong cổ điển, vừa hướng đến xu thế hiện đại, thanh nhã. Đồ nội thất không cần quá cồng kềnh và nhiều chi tiết, chỉ cần vừa đủ với diện tích mà vẫn giữ được sự lộng lẫy, sang trọng cũng như đáp ứng được sự tiện nghi trong không gian sống là được. 

Lược bỏ các chi tiết quá rối mắt, rườm rà, chỉ để lại chi tiết chính, quan trọng nhất, thể hiện sự tinh tế, màu sắc cũng được tối giản, áp dụng gam màu trung tính để tránh cảm giác áp bức trong nhà. 

Nội thất không cần quá cồng kềnh vẫn thật tinh tế

Nội thất không cần quá cồng kềnh vẫn thật tinh tế

Có lẽ trước đó nhiều bạn đọc còn mơ hồ, thắc mắc nhiều về thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển thì qua bài viết trên đây, có lẽ cũng giải đáp được phần nào, giúp bạn hiểu được nội thất tân cổ điển là gì, những đặc trưng và lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn không chỉ về kiến thức mà còn về các áp dụng trong thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *