Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Thiết kế bố trí kệ kho hàng hợp lý cho từng mô hình hàng hóa

Rate this post
Ngày nay, bất kể doanh nghiệp nào, chỉ cần kinh doanh đến hàng hóa thì đều sẽ cần đến những loại kệ kho hàng bên VietPos Rack chúng tôi trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Việc sắp xếp hàng hóa sao cho gọn gàng, tiết kiệm diện tích kho bãi, dễ dàng tìm kiếm, kiểm tra số lượng, xuất nhập hàng hóa một cách dễ dàng cũng như tránh thất thoát, hư hỏng là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Tùy vào quy mô kho của doanh nghiệp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí kệ kho hàng khoa học nhất cho từng mô hình hàng hóa.

Kệ kho hàng – VietPos Rack

1. Diện tích của kho hàng:

Doanh nghiệp bạn có là đơn vị phân phối hay cho thuê kho bãi,.. việc bóc dỡ hàng hóa và vận chuyển là thủ công, dùng các loại xe đẩy chuyên dụng hay là các xe nâng hàng chuyên dụng. Việc bố trí các kệ kho hàng sao cho tiết kiệm diện tích cũng như việc di chuyển đi lại trong kho thuận tiện là khá quan trọng.

Mặt bằng kho hàng – VietPos Rack

2. Xác định mặt hàng chủ yếu:

Tùy theo hàng hóa trong kho là hàng nhẹ hay nặng, cồng kềnh hay hàng hóa có kích thước nhỏ, bạn sẽ chọn loại kệ kho hàng phù hợp có sẵn hoặc thiết kế lắp đặt riêng theo yêu cầu. Những hàng hóa lớn yêu cầu phải cần loại kệ kho hàng chuyên dụng có khả năng chịu tải theo thời gian. Bố trí kệ kho rộng để dễ dàng lấy và vận chuyển khi cần thiết.

Kệ chứa các loại mặt hàng – VietPos Rack

3. Tính di động của hàng hóa:

Bạn là nhà sản xuất, cung cấp hoặc phân phối các sản phẩm đến các doanh nghiệp khác, những hàng hóa bạn chỉ để ở kho tạm thời sau đó sẽ chuyển đến một nơi khác thì bạn nên bố trí kệ kho hàng gần khu vực cửa chính để tiện cho việc tìm kiếm hàng hóa và đỡ tốn thời gian bốc dỡ và di chuyển hàng hóa.

Di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng – VietPos Rack

4. Cách sắp xếp hàng hóa trên kệ kho hàng hoặc pallet:

– Hàng hóa được sắp xếp đều trên Pallet hoặc kệ kho hàng nhằm thuận lợi cho việc sắp xếp, kiểm tra, bốc xếp nhanh, tránh tiếp xúc hàng hóa với mặt sàn ẩm thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng, thất thoát gây tổn thất. Kích thước của Pallet thông thường là 1m đến 1.2 m, độ cao tối đa đạt được là 1.5m

– Giá đỡ thường có kích thước khác nhau tùy thuộc vào kích thước của Pallet và khối lượng hàng hóa nhưng chiều cao của các giá kệ chứa hàng không vượt quá 18m tính từ mặt sàn. Bên cạnh đó khoảng cách từ mặt sàn đến Pallet cũng khá quan trọng để tránh các trường hợp thiên tai bất ngờ ảnh hưởng xấu bến kho hàng của bạn.

Hàng hóa được sắp xếp một cách khoa học – VietPos Rack

5. Lối đi trong kho hàng:

Bây giờ nhiều kho lớn có máy móc đặc biệt để vận hành hàng hóa trên và dưới, vì vậy không gian dành riêng ở giữa hai kệ phải có thể đáp ứng tính thực tế của các công cụ và một số công cụ vận chuyển. Ngoài ra, lối đi không nên quá dày đặc, ngoài việc tính đến sự tiện lợi của hàng hóa trên và dưới, mà còn có thể làm giảm rủi ro bảo mật, có thể đóng vai trò tốt hơn trong bảo vệ an ninh.

Lối đi phù hợp với các loại công cụ vận chuyển

6. Mức tần số:

Về cơ bản, khoảng cách giữa mỗi kệ kho được giữ tốt nhất và nếu mỗi kênh có thể được căn chỉnh, chắc chắn sẽ xuất hiện rằng vị trí kệ tổng thể sẽ được chuẩn hóa hơn. Ngoài ra, xem xét các tần số khác nhau của hàng hóa khác nhau, nó có thể được thiết kế theo vị trí vận chuyển từ cổng trong quy hoạch thiết kế. Nếu kệ xếp chồng với tần số cao được đặt tự nhiên, nó được đặt gần cổng hơn. Bởi vì thông số kỹ thuật của các kệ khác nhau của một số mặt hàng, số lượng lớp là khác nhau, vì vậy hãy chú ý để phân biệt khi đặt

Tần số khác nhau hàng hóa khác nhau

Ngoài ra, các doanh nghiệp nên tìm các nhà sản xuất để thực hiện khảo sát tại chỗ, đo dữ liệu kích thước và sau đó lập kế hoạch thiết kế hoàn chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về thực tế phòng tránh trường hợp xảy ra vụ cháy bất ngờ. Vì vậy, thiết kế không thể được đặt ngẫu nhiên, không chỉ là nguy cơ an toàn và bất tiện khi sử dụng, mà còn ảnh hưởng trực quan đến thẩm mỹ.

Trên đây là những hiểu biết mà VietPos Rack muốn chia sẻ đến cho mọi khách hàng. Nếu bạn biết thêm về thông tin kệ kho hàng thì hãy gọi ngay đến đường dây nóng 0935.49.83.84 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng. Hiện nay, chúng tôi đã có 4 văn phòng lớn trên toàn quốc để có thể phục vụ kịp thời, nhanh chóng nhu cầu mua sắm của quý khách : VP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội.

Thông tin tham khảoThiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển và những điều mà bạn chưa biết ; Kệ siêu thị mang đến giá trị sử dụng và hiệu quả nhất

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi