Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Bài mới

Tài chính tiêu dùng phát triển – đòn bẩy giúp nền kinh tế tăng trưởng

Thị trường tài chính tiêu dùng trong những năm gần đây liên tục phát triển mạnh mẽ. Được đánh giá là có tiềm năng, và sẽ bùng nổ trong tương lai. Do đó thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam thu hút vốn đầu tư lớn của nước ngoài, dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế.

1. Tài chính tiêu dùng phát triển mạnh – tốc độ đô thị hóa cao

Dân số Việt Nam đạt mốc 95 triệu dân, trong đó tỉ lệ dân thành thị không ngừng tăng cao, dẫn đến tốc độ đô thị hóa lớn. Tốc độ đô thị hóa lớn dẫn đến mức thu nhập của người dân cũng tăng theo. Nhu cầu tiêu dùng phát triển mạnh mẽ, đời sống người dân cải thiện. Tốc độ đô thị hóa càng cao là biểu hiện của sự phát triển về kinh tế, phát triển đất nước.

Tốc độ đô thị hóa cao đòi hỏi những yêu cầu lớn hơn về chất lượng cuộc sống. Do vậy, việc vay tiêu dùng cá nhân là điều tất yếu xảy ra. Việc vay vốn tiêu dùng cá nhân ngày càng phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Các ngân hàng, các công ty tài chính cũng không ngừng đưa ra các chính sách vay tiêu dùng hấp dẫn, thu hút người dân.

2. Tài chính tiêu dùng Việt Nam có sự đầu tư của nước ngoài

Tài chính tiêu dùng Việt Nam không ngừng phát triển và nhận thấy là “miếng mồi ngon”, các công ty nước ngoài không ngừng đầu tư vốn vào.

Có rất nhiều các ngân hàng, công ty tài chính nhận được vốn các tập đoàn tài chính lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản là HDBank, TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL), HD Finance, Công ty Tài chính TNHH MTV MB, ngân hàng TechcomBank… Ngoài ra công ty Home Credit và Prudential Finance là hai công ty tài chính lớn có vốn đầu tư nước ngoài đã đi vào hoạt động ổn định và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Việc các ngân hàng, công ty tài chính nhận sự đầu tư lớn từ các tập đoàn tài chính nước ngoài giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn. Từ đó có phục vụ vay vốn tiêu dùng với những ưu đãi tốt hơn, mức lãi suất hấp dẫn, thu hút người vay nhiều hơn.

3. Hình thức cho vay tiêu dùng đa dạng thúc đẩy tài chính tiêu dùng phát triển mạnh

Hình thức vay vốn tiêu dùng cũng đa dạng như vay tín chấp theo các hình thức theo lương, thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện và vay thế chấp. Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, mức lãi suất hấp dẫn người tiêu dùng. Giúp những người có thu nhập thấp có đời sống chất lượng hơn.

Các sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân đa dạng, phong phú, đẩy mạnh mảng bán lẻ hấp dẫn người tiêu dùng, dẫn đến tài chính tiêu dùng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sản phẩm cho vay tiêu dùng như mua nhà, mua xe, mua đồ nội thất, vật dụng gia đình, xe máy, điện thoại, sửa chữa, trang trí nhà cửa…

Vai trò quan trọng của tài chính tiêu dùng là điều không thể bàn cãi. Một thị trường tài chính tiêu dùng phát triển mạnh mẽ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn là đòn bẩy giúp phát triển nền kinh tế của quốc gia.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi