Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Sự khác biệt giữa trang đích và trang chủ là gì?

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “trang chủ” và “trang đích” thường xuyên chưa không phải ai cũng phân biệt được hai thuật ngữ này. Vậy trang đích là gì? Nó khác với trang chủ của một website như thế nào? 

Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết này này. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc, đặc biệt nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website hoặc phát triển trang web hiện có của mình.

1. Trang đích là gì?

Trang đích hay landing page là trang thu hút khách hàng, có mục đích duy nhất là chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng những trang nội dung có thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm và kêu gọi hành động.

thiết kế website

Đó là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời và là cách để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Các trang này được tùy chỉnh cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể. 

Trang đích không có bất kỳ nút điều hướng hoặc liên kết nào khác. Điều này có nghĩa là không có điều hướng trang web trên trang đích. Sẽ chỉ có các tùy chọn chuyển đổi như đăng ký, mua hàng,…

2. Trang chủ là gì?

Trang chủ hay còn gọi là homepage, là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào website của bạn. Đây là nơi giới thiệu các thông tin liên quan đến công ty của bạn và các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website trọn gói

dịch vụ thiết kế website

3. Sự khác nhau giữa trang chủ và trang đích

Mục đích

Mỗi khách truy cập vào trang chủ của bạn sẽ có một mục đích khác nhau, điều này khiến bạn khó dự đoán. Khách hàng tiềm năng mới hoặc khách hàng tiềm năng quay trở lại có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về lịch sử công ty của bạn, trong khi những người khác có thể quan tâm hơn đến việc tìm hiểu về các sản phẩm và giá cả. Để cung cấp cho người dùng bất kỳ thông tin nào mà họ cần, trang chủ thường sẽ kết hợp các thanh điều hướng và nhiều liên kết ra bên ngoài.

Khi nói đến trang đích, mục đích rất đơn giản: chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Cần có một trang cụ thể để chia sẻ các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp, do đó, sau khi khách hàng được điều hướng đến trang đích của bạn sẽ nhanh chóng hàng động bằng cách đăng ký dùng thử và để lại thông tin cá nhân để bạn có thể gọi điện và tư vấn.

Lời kêu gọi hành động

Một trong những điểm khác biệt đáng kể nhất giữa trang chủ và trang đích là trang đích khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động. Các trang đích phải có một số hình thức Kêu gọi hành động (CTA) để thúc đẩy khách truy cập của bạn thực hiện hành động chuyển đổi.

Một lời kêu gọi hành động hữu ích có thể là bất kỳ điều gì, từ việc điền vào biểu mẫu đến quay số điện thoại để chỉ mua hàng của bạn. Tuy nhiên, bất kể lời kêu gọi hành động của bạn là gì, nó phải rõ ràng và có hiệu quả. Các CTA như “Nhận đánh giá miễn phí của bạn!”, “Gọi cho chúng tôi ngay!” Và “Bắt đầu ngay hôm nay!” là những ví dụ tuyệt vời về những gì bạn nên tìm kiếm.

Không giống như các trang đích, trang chủ của bạn có thể thiếu lời kêu gọi hành động rõ ràng và nổi bật (điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được) vì nó chủ yếu được sử dụng làm tài nguyên. Mặt khác, các trang đích phải tự phân biệt với đối thủ bằng cách thuyết phục khách truy cập của bạn chuyển đổi về mặt thẩm mỹ và ngôn ngữ.

Chọn cái gì?

Có thể làm cho mọi thứ trở nên tập trung. Dữ liệu, nguồn và liên kết có rất nhiều trên trang chủ của trang web của bạn. Khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy thông tin có giá trị trên trang web của công ty.

Trang đích là một trang duy nhất có thông điệp rõ ràng và ngắn gọn. Mục đích chính của trang web là thu hút khách truy cập và biến họ thành khách hàng thông qua tạo khách hàng tiềm năng, cuộc gọi điện thoại, đăng ký hoặc trò chuyện trực tuyến. Đây là phiên bản đơn giản hóa của trang chủ với lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và các phương pháp quảng cáo kỹ thuật số khác chủ yếu dựa vào các trang đích vì chúng sử dụng nhắm mục tiêu đối tượng chính xác và giám sát chuyển đổi được cung cấp bởi tìm kiếm được tài trợ.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn phân biệt được trang đích và trang chủ. Từ đây, bạn chỉ cần quan tâm đến việc xây dựng trang, thúc đẩy lưu lượng truy cập và đo lường kết quả.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://vnchiase.com/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi