Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

Sản xuất probiotic nên chọn thiết bị lên men nào?

Probiotic là gì?

Probiotic là những vi sinh vật sống, khi được ăn vào một lượng vừa đủ, sẽ mang lại lợi ích cho vật chủ. Những vi khuẩn này có thể được tìm thấy trong thực phẩm chức năng, thực phẩm lên men như sữa chua và các sản phẩm làm đẹp.

Probiotic là thực phẩm mà cơ thể không thể tiêu hóa được và có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật probiotic trong đường tiêu hóa.

Lợi ích của Probiotic

• Tiêu hóa: có khả năng ngăn ngừa và phòng chống tiêu chảy, các bệnh đường tiêu hóa trên, giúp nâng cao khả năng dung nạp đường lactose; ổn định và phục hồi hàng rào niêm mạc ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
• Miễn dịch: có khả năng nâng cao và tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh âm đạo do vi khuẩn.
• Các lợi ích khác: Giảm nguy cơ tăng cholesterol trong máu, ngăn ngừa sâu răng …

Nguyên tắc sản xuất chế phẩm probiotic

Quá trình lên men vi sinh vật trong sản xuất probiotic cần chú ý đến thành phần của môi trường nuôi cấy (để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự tồn tại và phát triển của vi sinh vật); thời gian thu sinh khối – cuối thời kỳ sinh trưởng; xử lý sinh khối để có tỷ lệ sống cao; Giảm thiểu ảnh hưởng của vi sinh vật và duy trì khả năng tồn tại cao và ổn định.

quy trình lên men vi sinh vật sản xuất probiotic

Quy trình sản xuất bao gồm bốn bước cơ bản: trước lên men, lên men, xử lý dịch lên men và đông khô.
• Trước lên men: Chọn các chủng đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất probiotic, chẳng hạn như lactic, bacillus hoặc nấm men. Môi trường phải phù hợp theo đặc tính của vi sinh vật. Môi trường dinh dưỡng phải chứa các hydrocacbon hòa tan và giàu axit amin.
• Trong quá trình lên men: lựa chọn điều kiện nuôi cấy thích hợp dựa trên nhiệt độ, nguồn cung cấp khí và thời gian thu nhận sản phẩm. Nhiệt độ nên duy trì ở mức 30 đến 37 độ C – ưa mát, nhiệt độ thích hợp để vi sinh vật phát triển nhanh sinh khối; chế độ sục khí tùy thuộc vào tính chất kỵ khí hay hiếu khí; thời điểm thu sản phẩm thích hợp, với vi khuẩn không sinh bào từ nên thu sinh khối ở cuối pha sinh trưởng; còn vi sinh vật sinh bào tử nên thu ở cuối pha cân bằng.
• Xử lý dịch lên men: Tế bào được thu thập bằng cách lọc, ly tâm và chuyển thành bào tử bằng cách lựa chọn các điều kiện thích hợp.
• Đông khô: Sinh khối thu được sẽ được làm khô bằng phương pháp đông khô để đảm bảo độ ẩm dưới 1% – điều kiện thích hợp để bảo quản chế phẩm trong thời gian dài.

Sản xuất Probiotic nên chọn thiết bị lên men nào?

Sản xuất Probiotic gồm quy trình phức tạp, phải kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình, đòi hỏi các thiết bị lên men phù hợp, đáp ứng tối đa các yêu cầu.

Thiết bị lên men Fermentec là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội. Thiết bị được ứng dụng nhiều trong sản xuất vi khuẩn, nấm men, enzyme và nấm,… trong môi trường nuôi cấy hiếu khí và kỵ khí. Loạt sản phẩm Fermentec phù hợp với các loại phòng thí nghiệm vi sinh, thí điểm và lên men quy mô công nghiệp.

thiết bị lên men Fermentec chính hãng

Model nổi bật: FMT-PI-S50-50L
– Hệ lên men dịch thể: 50L
– Tổng thể tích: 50L
– Thể tích làm viêc: 35L
– Vật liệu bề mặt tiếp xúc với vật liệu nuôi cấy: STS 316L
– Vật liệu bề mặt khác: STS 304
– Áp suất thiết kế: 0,3 MPa
– Áp suất hoạt động: 0,2 MPa
– Nhiệt độ thiết kế: 143 độ C
– Độ bóng bề mặt bên trong: 0,6 micromet, bên ngoài: 1,2 micromet

Vậy bạn đã biết mua thiết bị lên men Fermentec chính hãng ở đâu chưa?
TSI Hà Nội hiện đang là nhà phân phối độc quyền thiết bị lên men Fermentec tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì về chất lượng hay giá cả. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp khoa học, luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, TSI Hà Nội đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

>>> Xem ngay 1 số bài viết liên quan khác tại đây:

https://vnchiase.com/san-go-han-quoc-nao-dang-dan-dau-xu-huong-noi-that-moi-nhat-2022-janhome/

https://vnchiase.com/tim-hieu-nguyen-ly-may-phun-suong-dac-diem-cong-dung-cua-may/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi