Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Phòng ngủ được xem là không gian mà mỗi chúng ta dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhất khi ở nhà, chính vì vậy mà việc thiết kế phòng ngủ sao cho mang lại cảm giác thoải mái nhất là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 thì các bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm hơn. Trong bài viết dưới đây Nội thất nhà đẹp 9houz  sẽ gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2.

Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Mục lục


1. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Trong thiết kế phòng ngủ đẹp 15m2 thì việc lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian phòng ngủ thoải mái. Theo kinh nghiệm thiết kế thì bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng và năng động cho những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 vì nó có thể tạo nên sự thông thoáng và rộng rãi hơn cho căn phòng. Hiện nay, ở hầu hết những mẫu thiết kế phòng ngủ thì người ta đều sử dụng những gam màu trắng hoặc ghi để làm màu sắc trang trí chủ đạo. Việc sử dụng những gam màu sắc trung tính này cũng giúp bạn có thể trang trí và kết hợp thêm các chi tiết như hoa văn để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 của bạn.

Gam màu trung tính tạo sự rộng rãi cho phòng ngủ 15m2

Gam màu trung tính tạo sự rộng rãi cho phòng ngủ 15m2

Bên cạnh đó, những gam màu trắng này khi được kết hợp với ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn rộng hơn diện tích thật rất nhiều lần, phòng ngủ cũng sẽ sáng sủa hơn và làm nổi bật lên vẻ đẹp của các đồ dùng nội thất trong không gian trang trí. Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng những gam màu trắng sẽ tạo sự nhàm chán, thì bạn có thể kết hợp thêm các màu sắc nổi bật khác trong trang trí đồ dùng nội thất để làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2.

Thiết kế phòng ngủ màu trắng giúp dễ dàng tạo điểm nhấn

Thiết kế phòng ngủ màu trắng giúp dễ dàng tạo điểm nhấn

2. Lựa chọn vị trí đặt giường phù hợp cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Khác với những mẫu phòng ngủ đẹp có diện tích khác thì những mẫu phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 vẫn có đủ diện tích để giúp bạn bố trí và sắp xếp những đồ dùng nội thất cần thiết trong không gian phòng ngủ, đặc biệt là chiếc giường. Đối với những mẫu phòng ngủ đẹp 15m2 thì có rất nhiều mẫu giường ngủ phù hợp theo những phong cách thiết kế khác nhau cũng như những cách đặt giường phù hợp khác nhau.

Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Hướng đặt giường cũng vô cùng quan trọng khi bố trí giường phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2. Theo quan niệm phong thủy, thì khi kê đầu giường bạn nên dựa sát vào một bức tường, giúp đầu giường có một điểm tựa chắc chắn, tạo cảm giác an tâm hơn và có giấc ngủ sâu hơn cho người sử dụng. Bạn cũng nên tránh đặt đầu giường ở vị trí cửa sổ, vì đây là khu vực giúp trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của không gian phòng ngủ. Những nguồn năng lượng này có thể gây ra những ảnh hưởng đối với giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, thì việc đặt đầu giường ở gần cửa sổ cũng sẽ gây ra cảm giác khó ngủ bởi những ánh sáng mặt trời buổi sáng hoặc buổi trưa có thể chiếu thẳng vào mặt của người đang ngủ. Vì vậy cần lựa chọn những vị trí đặt giường ngủ phù hợp, vừa giúp tạo ra sự rộng rãi cho căn phòng vừa giúp giấc ngủ được đảm bảo hơn.

Đọc thêm: TOP Những ý tưởng nội thất phòng ngủ nhỏ và đẹp nhất

Đặt giường tựa sát vào tường để tạo sự chắc chắn

Đặt giường tựa sát vào tường để tạo sự chắc chắn

3. Sử dụng đồ dùng nội thất đa năng cho phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Sự hiện đại cũng như tiện lợi chính là những lý do mà càng ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đồ dùng nội thất đa năng cho phòng ngủ. Đối với những mẫu phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 thì đồ dùng nội thất đa năng vừa giúp tiết kiệm diện tích phòng vừa tạo được sự hiện đại cho không gian phòng ngủ.

Nội thất đa năng được sử dụng nhiều trong phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Nội thất đa năng được sử dụng nhiều trong phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2

Bạn có thể sử dụng những mẫu giường tích hợp thêm ngăn chứa đồ, giường được tích hợp thêm một ngăn chứa đồ dưới gầm giường hay thành giường, tạo ra vị trí để bạn có thể chứa đồ dùng. Bạn có thể cất chăn gối hay đồ dùng nhỏ vào đây để giúp căn phòng thêm rộng rãi và gọn gàng ngăn nắp hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng thêm những mẫu treo quần áo đa năng, vừa giúp tạo điểm nhấn cho phòng ngủ vừa giúp tiết kiệm diện tích, vô cùng tiện lợi.

Sử dụng giường ngủ có tích hợp ngăn chứa đồ giúp tiết kiệm diện tích

Sử dụng giường ngủ có tích hợp ngăn chứa đồ giúp tiết kiệm diện tích

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2, giúp mang lại không gian thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi