Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Những thứ cần có khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật đang là một trong những sự lựa chọn được ưa chuộng của người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết cần phải chuẩn bị hành trang những gì khi sang đấy. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số thứ cần mang theo khi sang Nhật Bản.

Các vật dụng cá nhân

Thức ăn

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản được biết đến là một quốc gia khá là đắt đỏ, do đó mà đồ ăn ở đây cũng không phải là rẻ. Vì vậy, việc mang theo một số thức ăn nhẹ của Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn phù hợp, phần nào giúp ích cho bạn trong những ngày đầu chưa quen với đồ ăn cũng như giá cả ở Nhật Bản. 

Mang theo đồ ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 

Thuốc uống

Khi mới sang một đất nước xa lạ nên việc chưa thích nghi được với thời tiết cũng như nếp sống sinh hoạt ở đây là điều dễ hiểu. Do đó, rất có khả năng là bạn sẽ mắc phải một số bệnh như dị ứng, cảm, sốt, đầy bụng, khó tiêu,…Vì vậy, bạn nên mang theo những loại thuốc cảm thông thường, chống dị ứng,dầu gió… để sử dụng trong thời gian đầu.

Quần áo

Do thời tiết ở bên Nhật lạnh hơn ở Việt Nam nên trước khi sang đấy, bạn nên chuẩn bị cho mình quần áo rét, quần áo mùa thu và một số quần áo mùa hè để đề phòng sự biến đổi thất thường của thời tiết nhé.

Nhưng cũng không cần phải mang theo quá nhiều bởi vì nó sẽ nặng hành lý của bạn và quần áo ở Nhật cũng không quá đắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một số trang phục truyền thống của đất nước mình để có thể mặc vào những dịp hay những sự kiện đặc biệt ở Nhật Bản.

Bạn nên mang theo quần áo ấm vì mùa đông tại Nhật rất lạnh

Xem ngay: các bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giấy tờ cần thiết

Phải chắc chắn rằng bạn không được quên hộ chiếu và vé máy bay. Ngoài ra, bạn nên sử dụng một chiếc túi nhỏ để bỏ những giấy tờ cần thiết, giấy tờ tùy thân khi sang bên đấy để tránh trường hợp quên phải gưi sau, sẽ rất là bất tiện

Tiền mặt

Khi sang xuat khau lao dong nhat, bạn cần mang theo tiền mặt bên mình, nhưng nên đổi ra tiền Yên thay vì tiền Việt để hạn chế những rắc rối trong việc chuyển đổi tiền khi sang bên đấy.

Mang theo bao nhiêu là tùy vào khả năng và điều kiện kinh tế của mỗi người nhưng các bạn nên chuẩn bị tối thiểu 100.000 yên để đề phòng gặp phải những bất trắc xảy ra trong giai đoạn đầu.

Tin liên quan: Người lao động có biết: Thủ tục để đi XKLĐ Nhật Bản?

Kiến thức

Muốn sống và làm việc ở Nhật thì chắc chắn rằng bạn cần phải biết được tiếng Nhật. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể nói cũng như hiểu được tiếng của đất nước họ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về một số nét về văn hóa cũng như cuộc sống ở Nhật Bản để có thể thích nghi được với một môi trường sống mới trong một thời gian dài. Tuy có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ và bị va vấp nhưng hãy tập quen với điều đó.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về những thứ cần có khi đi xuat khau lao dong nhat ban tại XKLDNAMHAI HR. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn chuẩn bị được hành trang tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.

Tin liên quan: Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều cần biết

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi