Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Những sai lầm phổ biến khi tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà đang là hình thức tập luyện thể dục được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Cũng chính vì tập luyện tại nhà không có giáo viên hướng dẫn nên không phải ai cũng tập luyện một cách khoa học. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi tập luyện bằng máy tập thể dục chạy bộ tại nhà.

Không lên kế hoạch tập luyện rõ ràng

Muốn có một sức khỏe thật tốt, một vóc dáng thon gọn, đòi hỏi người tập phải có một kế hoạch tập luyện rõ ràng, ổn định và lâu dài. Cần phải có kế hoạch chi tiết về tiến trình chạy, khoảng thời gian chạy bao nhiêu mỗi ngày, chạy dài hay chạy ngắn, chạy nước rút hay chạy fartleks, kết hợp giữa chạy nhanh vào chạy chậm….để đạt được kết quả tốt nhất trong một thời gian tập luyện nhất định.

Những sai lầm phổ biến khi tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà

Cần phải có kế hoạch chi tiết về tiến trình chạy, khoảng thời gian chạy bao nhiêu mỗi ngày, chạy dài hay chạy ngắn, chạy nước rút hay chạy fartleks, kết hợp giữa chạy nhanh vào chạy chậm….

Đơn giản như bạn phải có thời gian biểu cho bản thân theo tuần hoặc theo tháng, có thể chạy bộ 3 đến 4 lần mỗi tuần, mỗi lần tập trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút.

Chỉ gắn bó với một thói quen luyện tập

Nhiều người tập luyện với máy chạy bộ trong suốt một thời gian dài chỉ là chạy bộ với tốc độ chậm, hoặc chỉ đi bộ với tốc độ nhanh mà không có sự điều chỉnh, thay đổi cho bài tập thêm phần hứng thú và hiệu quả. Việc tập luyện trong một thời gian dài chỉ với bài tập duy nhất sẽ đốt cháy calo thấp hơn, bởi cơ thể đã thích nghi dần với chế độ luyện tập của bạn.

Những sai lầm phổ biến khi tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà

Nhiều người tập luyện với máy chạy bộ trong suốt một thời gian dài chỉ là chạy bộ với tốc độ chậm, hoặc chỉ đi bộ với tốc độ nhanh mà không có sự điều chỉnh, thay đổi cho bài tập thêm phần hứng thú và hiệu quả

Do đó, thay vì trung thành với một bài tập, cứ 1 tháng bạn nên thay đổi thói quen tập luyện bằng cách điều chỉnh tốc độ hoặc độ nghiêng của máy để tạo áp lực lên cơ bắp và tránh sự nhàm chán khi tập luyện.

Không khởi động khi tập

Nhiều người vì tiết kiệm thời gian nên khi bước vào buổi tập thường quên khởi động. Điều này cực kỳ không tốt trong quá trình luyện tập của bạn, có thể dẫn đến chuột rút trong quá trình tập, gây chấn thương cho người tập bất kể lúc nào. Vì vậy, để cơ thể và phần cơ thích nghi với việc luyện tập, bạn hãy bắt đầu buổi tập bằng cách đi bộ rồi tăng dần đến chạy bộ sau 5 đến 10 phút.

Những sai lầm phổ biến khi tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà

Nhiều người vì tiết kiệm thời gian nên khi bước vào buổi tập thường quên khởi động

Phải tập luyện theo nguyên tắc làm nóng lên và hạ nhiệt. Bạn cần phải hạ nhiệt cơ thể từ từ sau mỗi lần hoạt động chạy với tốc độ nhanh, bởi nó có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và chóng mặt.

Khi chạy thường nhìn xuống chân

Tư thế đúng khi chạy là mắt phải nhìn về phía trước, lưng thẳng, vai mở rộng không được chú ý xung quanh. Việc nhiều người lúc luyện tập có thói quen nhìn xuống chân là một hành động không nên diễn ra. Bởi, nó sẽ làm cho bạn mất thăng bằng và làm căng cơ cổ ở phía sau, hông bị đẩy về phía sau. Có thể gây cho bạn cảm giác đau lưng, đau chân hoặc thậm chí nặng hơn là gặp các chấn thương nặng.

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi tập luyện trên máy chạy bộ của một số người luyện tập tại nhà. Hi vọng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm và sớm khắc phục được những sai lầm trên để các buổi tập được an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Các bước làm đẹp da mặt giản đơn tại nhà

>>> Tác dụng của khoai lang

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi