Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

Những lưu ý khi bảo quản sơn đã pha nước hiệu quả

Sơn  nước là vật liệu không thể thiếu trong bất kì công trình sơn nhà nào. Lớp sơn nước giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động gây hại từ môi trường và mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Trong quá trình sơn nhà, ạn rất dễ gặp phải một số tình trạng thừa sơn sau khi đã hoàn thành. Vậy nên bảo quản phần sơn thừa đó như thế nào? Cùng chúng tôi hiểu ngày bài viết dưới đây về nhưng lưu ý khi bảo quản sơn đã pha nước hiệu quả.

1. Có nên pha nước vào sơn?

bảo quản sơn đã pha nước 1

Pha nước vào sơn là công đoạn bắt buộc giúp cho sơn có độ bám dính cao trên bề mặt tường nhà đồng thời giúp cho chất sơn có thể thẩm thấu tốt hơn khi thi công lăn với tỉ lệ nhất định.

Chú ý nước dùng để pha sơn yêu cầu cần phải dùng nước tinh khiết hoặc nước sạch giúp cho chất sơn có thể hoà tan và thi công tốt hơn trên bề mặt thi công.

2. Sơn đã pha nước có thể bảo quản trong bao lâu?

Đối với sơn thông thường, khi nhập về thường không có hận sử dụng in trên bao bì sơn nhưng theo kinh nghiệm và tư vấn tù những đại lý sơn, tuổi thọ của sơn có thể lên đến 10 năm tùy vào chất lượng của thương hiệu sơn mà bạn nhập. Nếu sơn chưa mở nắp có thể bảo quản một cách dễ dàng và thời hạn sử dụng rất lâu.

bảo quản sơn đã pha nước 2

Tuy nhiên, đối với sơn thừa khi thi công là những loại sơn mở nắp đã pha nước. Bản chất của sơn trong không khí dễ bay hơi và xảy ra các phản ứng hoá học. Đặc biệt đối với sơn đã pha nước lại càng bảo quản được thời gian ngắn hơn, nếu để sơn đã pha nước trong môi trường không khí quá lâu có thể khiến cho sơn bị đông cứng, chết sơn và không thể sử dụng được nữa. Sơn đã pha nước tối đa nếu bảo quản kỹ lưỡng và tốt nhất có thể bảo quản lên đến 6 tháng đến 2 năm tuy nhiên chất lượng và tính năng màu sơn sẽ không được như lúc ban đầu. Chính vì vậy, khi thi công sơn hãy pha một lượng sơn nhất định đủ dùng tránh trường hợp số thừa gây lãng phí.

>> Bài viết nổi bật:

3. Cách bảo quản sơn đã pha nước

Sơn đã pha nước cần được bảo quản kỹ lưỡng và tốt nhất mới có thể bảo vệ được các tính năng của ơn và giúp cho màu sơn không bị mất màu. Bạn cần bảo quản sơn đã pha nước theo những cách sau đây:

bảo quản sơn đã pha nước 3

  • Đậy kín nắp thùng sơn sau khi lấy sơn tránh sơn bị bay hơi và mất màu
  • Nên bảo quản sơn thừa ở những vị trí cân bằng và chắc chắn giúp sơn không bị đổ ra ngoài.
  • Nên tính toán diện tích bề mặt cần thi công sơn giúp mua một lượng sơn vừa đủ, thi công đến đâu lấy sơn đến đó tránh tình trạng dư thừa sơn gây lãng phí.
  • Bảo quản sơn ở những nơi có nhiệt độ hợp lý, không bảo quản sơn ở nơi có nhiệt độ quá cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
  • Nên tận dụng sơn thừa thi công cho các công trình phụ và mục đích trang trí khác tránh lãng phí và mất công bảo quản sơn.

4. Những lưu ý khi thi công sơn đã pha nước

bảo quản sơn đã pha nước 4

4.1 Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công sơn

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công chính là nước quan trọng nhất  góp phần tạo nên chất lượng lớp sơn nhà bạn có bền đẹp hay không.
Nên sử dụng giấy nhám và bàn chải sắt để vệ sinh đảm bảo nhất cho bề mặt thi công giúp tạo nên mặt bằng phẳng và sáng bóng, giúp cho lớp sơn có khả năng bám dính tốt hơn.

4.2 Thi công sơn lót

Sơn lót là lớp sơn vô cùng quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn khi thi công sơn phủ có thể đạt được chất lượng tốt nhất.
Lớp sơn lót đóng vai trò như lớp trung gian giúp tăng khả năng bám dính của sơn phủ và bề mặt tường nhà bạn, giúp tăng bộ bền bỉ và giúp sơn phủ có thể lên màu một cách chuẩn nhất.

4.3 Pha trộn sơn đúng tỉ lệ

Thi công pha nước và sơn với tỉ lệ quy định giúp cho chất sơn có thể hoà tan và tăng độ bám dính trên bề mặt thi công một cách tốt hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách bảo quản sơn đã pha nước. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tham khảo và bảo quản ớn tốt nhất giúp thi công sơn hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.

>> Gợi ý cho bạn: Sơn tốt nhất Việt Nam là của hãng nào?

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi