Những điều cần biết khi kinh doanh spa

Những điều cần biết khi kinh doanh spa
Rate this post

Cuộc sống càng phát triển, điều kiện được nâng cao thì nhu cầu cuộc sống cũng trở nên đa dạng hơn. Trong đó, dịch vụ Spa là một lĩnh vực đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người để nâng cao sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp,… Và việc kinh doanh lĩnh vực này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức. Dưới đây là những điều cần biết khi kinh doanh Spa để tạo uy tín và tăng doanh thu.

1. Lưu ý trước khi xây dựng Spa

Khi xây dựng Spa bạn hãy xác định quy mô, diện tích, thiết kế và vốn

Trước khi mở Spa thì điều đầu tiên các chủ đầu tư cần xác định rõ đối tượng khách hàng hướng tới là ai, lĩnh vực hoạt động là matxa xông hơi hay làm đẹp, địa điểm xây dựng tại đâu, tiềm năng trong tương lai và vốn bao nhiêu…

Khi xây dựng bạn nên xác định diện tích xây dựng và lựa chọn mô hình kinh doanh Spa phù hợp. Dựa vào số vốn thi công cũng như kinh nghiệm sẵn có, bạn có thể tự lên bản thiết kế xây dựng và tự làm nhà thầu. Nếu kinh nghiệm chưa sâu bạn hãy tìm đến các nhà thầu xây dựng uy tín với bề dày kinh nghiệm sâu.

Khi bạn sánh bước cùng đơn vị tư vấn theo khuôn khổ giàu kinh nghiệm thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian công sức cũng như kinh phí khi xây dựng và hạn chế những sai sót nhất định.

Trước khi tiến hành xây dựng thì bạn và thầu thi công hãy hội thảo để đóng góp xây dựng ý kiến và phải có sự thống nhất giữa hai bên.

Bạn hãy làm rõ diện tích xây dựng cho từng phòng là bao nhiêu, các dịch vụ spa muốn cung cấp là gì từ đó thiết kế vị trí đặt trang thiết bị phù hợp, quy trình thi công như thế nào, dự kiến bao lâu thì xong, lực lượng nhân công và chi phí thế nào,…

Khi triển khai dự án bạn hãy bám sát để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công được đảm bảo. Đây là một trong những điều cần biết khi kinh doanh Spa bạn nên nắm vững, đây là nền tảng để bạn có công trình chất lượng.

>> Xem thêm: Cách chọn dầu nhớt xe máy phù hợp khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

2. Những điều cần biết khi kinh doanh Spa khác bạn nên nắm rõ

Người quản lý giỏi sẽ giúp Spa sánh bước cùng thành công

Nếu bạn không trực tiếp quản lý Sap thì việc lựa chọn một quản lý giỏi có kinh nghiệm là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp Spa của bạn hoạt động tốt, có doanh thu cao và có tính kỷ luật cao.

Người quản lý ngoài kỹ năng mềm thì cần  phải nắm vững các kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên ngành spa như massage, chăm sóc da mặt, pha chế tinh dầu… một cách rõ ràng.

Người quản lý có năng lực sẽ biết cách phân bổ thời gian cho nhân viên, đào tạo kỹ năng và tay nghề cho kỹ thuật viên cứng cáp hơn và quan trọng là có những ý tưởng giúp Spa đi lên với mức doanh thu cao.

Ngoài ra, các yếu tố khác tạo nên sự thành công cho Spa còn có: không gian đẹp, dịch vụ thích hợp, vị trí đẹp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ tận tâm chu đáo, phù hợp với nhu cầu khách hàng, giá cả cạnh tranh…

Khi kinh doanh Spa cũng như các lĩnh vực khác thì việc tạo uy tín nhờ chất lượng dịch vụ sẽ là kênh truyền thông mạnh nhất dành cho các cơ sở kinh doanh.

Khi bạn tạo được ấn tượng tốt thì khách hàng sẽ là người giới thiệu với bạn bè người quen của họ  về dịch vụ của bạn. Và ngược lại, khi tạo ấn tượng xấu thì hậu quả cũng rất khó lường.

Bên cạnh những dịch vụ tận tâm, không gian đẹp thì bạn hãy áp dụng công nghệ để quảng bá, tiếp thị, thu hút khách hàng như: giảm giá, quảng cáo báo, quảng cáo trên internet… Điều này sẽ giúp khách hàng biết đến Spa của bạn nhanh chóng và đơn giản hơn.

Với chia sẻ về những điều cần biết khi kinh doanh Spa qua bài viết trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khu chuẩn bị lấn vào lĩnh vực kinh doanh mới là Spa.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn chi tiết hơn bạn hãy liên hệ với Công ty nghiên cứu thị trường để có những ý tưởng và giải pháp thiết thực nhất.

Liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *