Những bông hoa thơm đẹp nhất để trồng trong vườn của bạn

Pages: 1 2 3 4

Những bông hoa thơm đẹp nhất để trồng trong vườn của bạn
5 (100%) 1 vote

11.Hoa Thơm bia (Aquilegia Fragrans)

Aquuliia Fragrans hơi khác so với các loại cây trồng trong vườn phổ biến hơn, mặc dù chúng hầu như dễ trồng. Chúng có những bông hoa màu trắng kem tỏa ra mùi hương giống như hoa kim ngân đáng yêu.

12. Hoa diên vĩ Freesia.

Freesia là một loài hoa cưới phổ biến, nhưng nó là vùng nhiệt đới, vì vậy bạn không thường thấy nó trong các khu vườn. Tuy nhiên, nó có thể được trồng làm cây trồng trong nhà. Những bông hoa hình ống có một mùi hương tươi mát, trái cây.

13. Vườn Phlox (Phlox paniculata)

Mùi hương hoa của vườn phlox có thể gần như nồng nàn vào một ngày hè ấm áp. Hơi nóng làm tăng hương thơm. Xem ra cho các giống lai hiện đại được lai tạo cho chương trình, không có mùi hương.

14. Hoa nhài tây (Gardenia jasminoides)

Gardenias là một trong những loài hoa thơm nhất; Một số người thấy chúng quá mạnh để ở gần. Mặc dù những cây này rất mềm, nhưng chúng có thể được trồng trong nhà, nơi chúng có thể được di chuyển và thưởng thức từ phòng này sang phòng khác.

15. Nho lục bình (Muscari armeniacum)

Muscari có tên phổ biến từ hương thơm nho hấp dẫn của nó. Nếu bạn có một cụm lớn, bạn có thể ngửi thấy chúng trên khắp sân. Những bông hoa nhỏ này cũng tạo ra những bông hoa cắt nhỏ xinh, mang mùi hương tươi sáng trong nhà cho bạn thưởng thức.

16. Hoa vòi voi (Heliotropium arborescens)

Heliotrope có một mùi hương vani anh đào thú vị mang lại cho nó cái tên thông tục của nó là ‘hoa bánh anh đào’. Bạn sẽ cần một cụm cây có kích thước tốt để thực sự có được hiệu quả đầy đủ, nhưng nó đáng giá. Heliotrope thường được trồng làm cây hàng năm ở vùng khí hậu lạnh hơn.

17. Hoa măng tây (Plantain Lily)

Không giống như rất nhiều giống cây chủ được trồng đơn giản cho tán lá của chúng, Hoa măng tây (và nhiều giống lai của nó) có những bông hoa màu trắng đáng yêu với mùi hương hoa quyến rũ.

18. Hoa nhài (Jasminum docinale)

Một cây hoa nhài có thể làm thơm toàn bộ sân của bạn. Những tán lá thường xanh tuyệt đẹp và những bông hoa hình ngôi sao chỉ đơn giản là một phần thưởng cho mùi hương ngọt ngào, cay nồng của nó.

19. Hoa Thủy tiên Jonquils (Narcissus jonquilla)

Nhiều hoa thủy tiên có mùi hương tinh tế, nhưng để có tiếng nổ lớn hơn, hãy thử một miếng jonquils. Chúng có một mùi hương mạnh mẽ, làm se khít vào bạn, mặc dù, giống như những người bán giấy (Narcissus paccoraceus), không phải ai cũng thấy dễ chịu.

20. Hoa oải hương (Lavandula spp.)

Hoa oải hương có một trong những mùi hương được yêu thích nhất của bất kỳ loài hoa nào. Hương thơm hoa cỏ của nó thậm chí thấm vào vòm miệng của bạn khi bạn sử dụng hoa oải hương trong nấu ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *