Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Những bông hoa thơm đẹp nhất để trồng trong vườn của bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Những bông hoa thơm đẹp thêm một lớp thưởng thức cho khu vườn và thường xuyên hơn không, những mùi hương đầy kỷ niệm. Một số hoa có mùi thơm nhẹ và cần được gần để được đánh giá cao. Các nhà máy khác nhấn chìm toàn bộ sân trong nước hoa của họ. Hãy nghĩ về hoa tử đinh hương vào mùa xuân hoặc một sườn đồi đầy hoa huệ của thung lũng.

Tpuy nhiên, nhiều loại cây hiện đại không còn thơm nữa do các thao tác di truyền đã đi vào sáng tạo của chúng. Chúng đã được nhân giống để trở nên đầy đặn và rậm rạp, hoặc kháng bệnh, hoặc nở hoa vĩnh viễn và những đức tính này thường xuất hiện trong sự hy sinh của mùi hương. Hoa gia truyền thường là lựa chọn tốt nhất của bạn để có một khu vườn có mùi thơm, và để trồng chúng, bạn có thể cần phải bắt đầu chúng từ hạt giống. Nếu bạn muốn bao gồm một số hương thơm trong khu vườn của bạn, đây là một số mẹo để tận dụng tối đa từ những bông hoa thơm của bạn.

Trồng chúng ở nơi bạn sẽ có thể thưởng thức hương thơm của chúng thường xuyên nhất, ví dụ, dọc theo một con đường, sân trong, cửa sổ mở hoặc trong một thùng chứa bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Trồng trong các cụm lớn, cho tác động mạnh nhất. Mùi hương của hoa sẽ tan biến nếu chúng được trồng ở khu vực rộng, gió.

Rải cây thơm khắp sân để những mùi hương khác nhau không cạnh tranh với nhau.
Một số cây có mùi thơm nhất vào buổi tối. Trồng chúng gần khu vực ăn uống hoặc giải trí của bạn.
Tìm kiếm các mặt đất thơm và thay thế cỏ có thể được đi trên. Cây có lá thơm thậm chí còn mạnh hơn khi lá bị nghiền nát dưới chân.

Hương thơm của hoa sẽ thay đổi một cách tinh tế trong suốt cả ngày và với sự thay đổi của thời tiết và điều kiện phát triển. Bạn sẽ cần thử nghiệm với những cây có mùi thơm để xem cây nào phát triển tốt cho bạn và loại kết hợp nào hấp dẫn bạn. Không phải ai cũng đánh giá cao những mùi hương giống nhau.

Nhiều côn trùng cũng bị thu hút bởi những cây có mùi thơm. Những con bướm sẽ được chào đón, nhưng hãy để hoa thơm tránh xa khu vui chơi của trẻ em và tránh xa những người cực kỳ nhạy cảm với vết ong đốt.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thêm một chút hương thơm cho khu vườn của bạn, đây là một số loại cây tuyệt vời để bạn bắt đầu. Ở đây, chúng bị phá vỡ theo mùa chung, nhưng chúng có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn trong khu vực của bạn.

==> Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

01. Hoa loa kèn (Brugmansia)

Brugmansia là một loại cây lớn, giống như cây với những bông hoa tám đến chín inch treo lủng lẳng và tỏa ra mùi hương hoa cam quýt rõ rệt nhất vào buổi tối. Mang trong nhà, để qua mùa đông ở vùng khí hậu mát mẻ.

02. Hoa hồi Hyssop (Agastache foeniculum)

Cả lá và những bông hoa nhỏ màu xanh tím nhọn của hoa kim ngân đều có mùi hương mạnh mẽ của hoa hồi. Nó là một thành viên của gia đình bạc hà và cả lá và hoa đều ăn được.

03. Gừng bướm (Hedychium coronarium)

Những bông hoa trắng trong vắt cần những ngày dài nhất của mùa hè để mở và giải phóng hương thơm giống như hoa kim ngân của chúng. Bạn có thể thấy cây này được liệt kê là lily gừng trắng.

04. Hoa cẩm chướng (Dianthus caryophyllus)

Mùi hương cay của hoa cẩm chướng là một trong những mùi hương hoa quen thuộc nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn mua nhiều loại đặc biệt nói rằng nó rất thơm vì nhiều giống lai đã được nhân giống cho hoa lớn hơn và nở lâu hơn nhưng không có mùi hương. Lưu ý: Không phải tất cả hoa cẩm chướng là cây lâu năm.

05. Cam cúc (Chamaemelum nobile)

Cam cúc có một loại thảo mộc rất dễ chịu, mùi hương cỏ rất giống với mùi hương tỏa ra từ trà hoa cúc nóng. Nó thường được sử dụng trong liệu pháp mùi hương vì nó có tác dụng làm dịu khi hít vào.

06. Bạc hà Corsican (Mentha constienii)

Có một mùi hương bạc hà nhất định từ cả lá và hoa của bạc hà Corsican. Nó được sử dụng như một mặt đất, phát ra mùi thơm của nó khi nó bị nghiền nát dưới chân. Nó cũng là hương liệu được sử dụng trong rượu mùi crème de menthe.

07 Thụy dương Daphne (Daphne cneorum)

Daphne là một loại cây bụi nhỏ xinh đẹp với những chiếc lá và hoa màu xanh lá cây bóng loáng tỏa ra một mùi hương chất lượng nước hoa thực sự, đó là sự pha trộn của những bông hoa ngọt ngào và mùi hương đất.

08. Hoa mộc lan (Chaenomele speciosa)

Một số người tìm thấy mùi hương của hoa mộc qua và trái cây ngọt ngào, trong khi những người khác thấy nó gây khó chịu. Mua của bạn trong nở, để đảm bảo bạn thích nó. Ong và chim ruồi rất thích những bông hoa.

09. Hoa thuốc lá (Nicotiana)

Nicotiana đôi khi được gọi là thuốc lá hoa nhài, vì mùi hương ngọt ngào mãnh liệt của nó. Đi cho Nicotiana sylvestris cao cho một mùi thơm sẽ thấm vào không khí buổi tối. Nhiều loại Nicotiana alata ngắn, hiện đại chỉ có một mùi hương mờ nhạt. Nicotiana thường được trồng như một năm.

10. Bốn giờ (Mirabilis jalapa và M. longiflora)

Mirabilis là tiếng Latin tuyệt vời. Những bông hoa mở vào cuối buổi chiều, để đáp ứng với nhiệt độ làm mát. Họ có thể mở cửa cả ngày vào những ngày u ám, nhưng hương thơm ngọt ngào, nồng nàn của họ mãnh liệt nhất vào buổi tối. Chúng sẽ tự gieo và có thể được trồng hàng năm.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi