Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

Năng lượng gió là gì? Sự khác nhau giữa năng lượng gió với năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt chính vì vậy nguồn năng lượng tự nhiên – tái tạo được như năng lượng gió và năng lượng mặt trời đang được con người nghiên cứu, khai thác và đưa vào sử dụng. Vậy chúng ta hiểu năng lượng gió là gì? So sánh với năng lượng mặt trời thì năng lượng gió có đặc điểm ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Năng lượng gió là gì? 

Năng lượng gió là một loại năng lượng được tạo nên khi biến đổi gió thành năng lượng điện. Gió sẽ thổi vào các cánh quạt làm xoay bộ cánh của tuabin quanh rotor. Khi cánh quay, máy phát sẽ quay và tạo ra dòng điện. Dòng điện này sẽ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. 

Năng lượng gió có thể tái tạo được nên dần dần nó sẽ được dùng để thay thế những nguồn năng lượng không tái tạo được và đang dần cạn kiệt. Sử dụng nguồn năng lượng gió giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cũng như rất thân thiện với môi trường.

Hiện tại, trên thị trường có cung cấp 2 loại Tuabin gió là tuabin gió trục ngang và tuabin gió trục dọc. Tùy thuộc vào nhu cầu, địa hình nơi lắp đặt mà chúng ta sẽ lựa chọn dòng tuabin phù hợp nhất.

Sự khác nhau giữa nguồn năng lượng gió với nguồn năng lượng mặt trời

Cả hai loại năng lượng trên đều là những nguồn năng lượng có thể tái tạo. Việc khai thác và đưa chúng vào sử dụng sẽ không gây nên các chất thải có thể gây ô nhiễm môi trường như những năng lượng truyền thống như dầu mỏ, khí đốt và than. 

Tuy nhiên, bên cạnh điểm giống thì 2 loại năng lượng này cũng có nhiều điểm khác nhau cơ bản mà chúng ta có thể theo dõi được như sau:

ĐẶC ĐIỂM SO SÁNH NĂNG LƯỢNG GIÓ VỚI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Khác nhau cơ chế tạo ra.    

Cơ chế tạo ra điện từ năng lượng gió: Gió sẽ thổi vào các cánh quạt làm cho các tấm lá xung quanh tuabin xoay quanh trục rotor, qua máy phát và tạo thành điện năng.     

Cơ chế tạo ra điện từ năng lượng mặt trời: Được tạo ra bằng cách thu các bức xạ của ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. 

Khác nhau ở mức độ hiệu quả.    

Đối với năng lượng gió: Tuabin gió chuyển đổi 1 nửa lượng gió thổi vào chúng thành năng lượng điện.     
Đối với năng lượng mặt trời: Tấm pin năng lượng mặt trời cho hiệu suất chuyển đổi thành năng lượng điện trong khoảng từ 15% đến 20%.  

Khác nhau ở chi phí lắp đặt    .

Chi phí lắp đặt năng lượng gió: Chi phí lắp đặt năng lượng gió thường ít hơn chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời. Phụ thuộc vào kích thước của hệ thống, chiều cao của tháp, tính khả thi, phân vùng địa phương và chi phí kết nối điện lưới mà sẽ có mức chi phí khác nhau.    

Chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ cao hơn so với năng lượng gió. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt điện điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://vnchiase.com/he-thong-dien-mat-troi-la-gi-cac-loai-he-thong-dien-mat-troi/

https://vnchiase.com/dong-ho-g-shock-chinh-hang/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi