Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Bài mới

Nấm đối kháng trichoderma là gì? – Mua trichoderma ở đâu hà nội?

Ngày nay, để giảm tác hại của phân bón cũng như thuốc trừ sâu hóa học, ngày càng có nhiều hộ nông dân bắt đầu sử dụng chế phẩm sinh học vào quá trình canh tác của mình. Và chế phẩm trichoderma là một trong số các sản phẩm được nhiều bà con tin dùng. Vậy nấm đối kháng trichoderma là gì? Mua trichoderma ở đâu hà nội?

Tìm hiểu về nấm đối kháng trichoderma

Nấm đối kháng trichoderma là gì? Trichoderma là một chủng nấm đối kháng có khả năng ức chế và tiêu diệt tất cả các loại nấm gây hại khác, đặc biệt là các loại nấm gây ra thối rễ ở cây trồng như: Rhizoctonia, Pythium và Fusarium.

Ưu điểm vượt trội của Trichoderma:

  • Trichoderma trên thị trường tồn tại dưới dạng bột mịn nên khả năng hòa tan vào nước tốt, giúp cây hồng dễ hấp thụ.
  • Đây là phân bón hữu cơ nên vô cùng thân thiện với cây trồng, con người, vật nuôi và môi trường sống. Cung cấp nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi sống trong đất nên đất trồng sẽ ngày càng màu mỡ, tơi xốp hơn.
  • Có thể sử dụng trichoderma để phân hủy phân chuồng và phân xanh.

Sử dụng Trichoderma trong các trường hợp:

  • Dùng khi muốn tiêu diệt các loại nấm gây hại có trong đất hay tái xử lý đất cũ.
  • Bổ sung các chủng nấm có ích cho đất để phòng ngừa các bệnh do các loại nấm có hại gây ra trên cây trồng. Cách làm như sau: pha 1.5 gram trichoderma với 2L nước sạch rồi tưới vào gốc cây 2 tuần 1 lần.
  • Dùng khi ủ phân chuồng hoặc phân xanh

Mua trichoderma ở đâu hà nội?

Hiện có rất nhiều công ty/ đơn vị phân phối chế phẩm trichoderma trên thị trường. Trong đó, sản phẩm trichoderma Vbio dạng bột do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sản xuất vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. 

Qua quá trình dày công nghiên cứu, và được kiểm chứng bằng thực tiễn bởi các nhà khoa học giàu kinh nghiệm, tin chắc rằng chế phẩm trichoderma Vbio dạng bột sẽ là cánh tay phải đắc lực của nhà nông.

Hiện Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng phân phối giao hàng khắp cả nước, nhưng bà con ở Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến địa chỉ bên dưới để có thể gặp gỡ, trao đổi thêm với đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học của Viện.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

  • Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02422 118 008 – 0962 567 869 – 0886 550 986
  • Website: vbio.vn  
  • Email: [email protected]  

Có thể thấy rằng, chế phẩm trichoderma Vbio là sản phẩm cô cùng hữu ích cho nhà nông. Việc tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường không chỉ giúp cây phát triển khỏe mạnh mà còn góp phần cải tạo đất trồng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bà con có cái nhìn toàn diện hơn về chế phẩm trichoderma cũng như giúp bà con trả lời cho câu hỏi “Mua trichoderma ở đâu Hà Nội?”.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi