Một số bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Một số bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả
Rate this post

Xã hội ngày càng phát triển, con người bận rộn theo guồng quay công việc dẫn đến tình trạng hay sử dụng đồ ăn nhanh, thức ăn công nghiệp. Bên cạnh đó thói quen lười vận động khiến lượng mỡ trong cơ thể tăng cao, đây chính là những nguyên nhân gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

1. Một số bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

Gan là bộ phận giúp giải độc tố cho cơ thể, gan nhiễm mỡ khiến chức năng gan bị ảnh hưởng, suy kiệt là nguyên nhân gây nên những căn bệnh nguy hiểm khác như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy nếu không may mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần chú ý điều trị để nhanh chóng phục hồi gan. Dưới đây là một số bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả mà lại an toàn:

Diệp hạ châu

Diệp hạ châu vị thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Diệp hạ châu là một trong những bài thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Vị thuốc này có tính mát, vị đắng giúp mát gan, giải các độc tố trong gan và kích thích tiêu hóa.

Cách sử dụng: Lấy 50gr diệp hạ châu cùng, vọng cách, nhân trần, cam thảo… mỗi loại 10gr hãm nước sử dụng thay nước uống mỗi ngày là bài thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Mướp đắng

Dùng mướp đắng trị gan nhiễm mỡ là một trong những bài thuốc dân gian được rất nhiều người sử dụng. Mướp đắng hay còn có tên khác là khổ qua, đây là loại quả có vị đắng, tính hàn. Giúp thanh nhiệt giải độc tố mát gan….có tác dụng rất tốt trong chữa gan nhiễm mỡ.

Khổ qua hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cách sử dụng: Lấy 50gr lá mướp đắng hoặc mướp đắng khô đun lấy nước uống mỗi ngày, sẽ giúp giảm mỡ trong nội tạng hiệu quả, đơn giản, an toàn.

Ngoài ra có thể dùng lá sen, nhân trần, vọng canh… để trị gan nhiễm mỡ cũng vô cùng hiệu quả.

2. Một số lưu ý khi sử dụng các bài thuốc đông y điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc đông y đề điều trị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài, bởi thuốc đông y có tác dụng từ từ không nhanh như các loại thuốc tây.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc đông y, người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ dưỡng chất để nâng cao sức đề kháng chống trọi với bệnh tật.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng đông y là cách điều trị đơn giản, hiệu quả mà vô cùng an toàn không gây ra tác dụng phụ như sử dụng các loại thuốc tây y. Do đó nếu như kiên trì thường xuyên sử dụng những sản phẩm, bài thuốc đông y chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng giảm được lượng mỡ trong gan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *