Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Mô hình mua nhà chung cư cho thuê lại đang gây” sốt” trên thị trường

Việc kinh doanh các dự án bất động sản thông qua việc mua các chung cư sau đó cho thuê lại đang dần trở nên phổ biến và gây” sốt” trên thị trường với nhiều ưu điểm hấp dẫn.

Mô hình mua nhà chung cư cho thuê lại

Mô hình mua nhà chung cư cho thuê lại đang gây" sốt" trên thị trường

Hiện nay có nhiều khách hàng gặp phải những rắc rối  từ việc mua những căn hộ chung cư sau đó cho thuê lại cũng như gặp phải nhiều tình huống lúng túng.

Một khách hàng đã kể lại về việc rắc rối của mình khi đi thuê chung cư rằng, chị là một nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp trong nhiều năm. Khi đi ra nước ngoài học tập chị đã quyết định thuê một căn hộ chung cư để thuận tiện cho công việc và học tập.

Chị này biết được rằng, tại nhiều nước cũng phát triển mô hình mua nhà chung cư và sau đó cho người khác thuê lại trong đó có những người du học như chị. Chị đã ở trong một chung cư cùng với ài người khác để tiết kiệm tiền trọ.

Thời gian đầu chị ở chung với một số người khác và chia đều tiền trọ nhưng sau đó chị nhận ra rằng, nhu cầu mọi người thuê nhà trọ ở ghép ngày càng nhiều không riêng đối tượng sinh viên như chị. Chính điều này, đã giúp chị nảy ra ý tưởng thuê thêm nhà trọ và cho những người khác ở ghép.

Nhờ vậy chị có thể thu tiền lợi nhuận từ các căn nhà trọ cho thuê hàng tháng và lấy số tiền đó để thuê nhiều căn chung cư khác.

Những người kinh doanh bất động sản như vậy đang dần trở nên phổ biến. Họ sẽ bỏ ra những khoản tiền ban đầu để thuê các căn hộ chung cư rồi tìm cách liên hệ với những người có nhu cầu thuê nhà trọ và sắp xếp họ ở trong cùng một phòng.

Mỗi căn nhà cho thuê lại như vậy sẽ thu lại được mức tiền lời tùy thuộc vào giá ban đầu của từng chung cư cũng như giá mà mỗi người cho thuê đưa ra.

>> Xem thêm: Những vấn đề quan trọng khi thi công thạch cao mái tôn

Hấp dẫn từ việc mua nhà chung cư cho thuê lại

Mô hình mua nhà chung cư cho thuê lại đang gây" sốt" trên thị trường

Mô hình kinh doanh này khi áp dụng tại Viêt Nam lại không được áp dụng một cách phù hợp và khéo léo nên gặp nhiều bất ngờ cho những người cho thuê cũng như những người đi thuê.

Chính vì vậy các nhà đầu tư cũng như kinh doanh theo mô hình này cần phải vận dụng khéo léo bằng việc thay đổi cách thức sao cho linh hoạt như là thay vì cho thuê theo tháng thì có thể tiếp cận những khách hàng cho thuê theo ngày hoặc theo giờ để hạn chế rủi ro.

Hơn nữa nên tìm một dự án đầu tư có nhiều tiềm năng cũng như được khách hàng quan tâm sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc kiếm lợi nhuận.

Có thể kể đến nhiều dự án bất động sản thuê chung cư được giới đầu tư nhắm đến như cho thuê nhà Vinhomes Riverside, các căn hộ chung cư ở đây rất tiện nghi, cao cấp lại nằm ở cửa ngõ giao thông thuận lọi nên được nhiều người tìm cách thuê lại.

Với một căn hộ cho thuê với giá trung bình là 10 triệu đồng/tháng. Các nhà đầu tư sẽ thuê theo mức giá này từ nhà đầu tư hoặc có thể thấp hơn nếu thương lượng được với chủ đầu tư. Các căn hộ này sẽ đem cho thuê lại theo ngày hoặc theo giờ tới các khách hàng có nhu cầu với giá từ 2 – 3 triệu đồng.

Với cách cho thuê như vậy các nhà kinh doanh sẽ thu về lợi nhuận khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Chính vì những lợi nhuận hấp dẫn như vây mà các nhà đầu tư bất động sản đang hướng vào tập trung theo loại hình này.

So với việc thuê tạo căn hộ chung cư với các căn hộ trong khách sạn thì chứa nhiều điểm hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là giá cả hợp lý hơn mà tiện nghi lại đầy đủ không kém.

Với việc phát triển mô hình mua nhà chung cư cho thuê lại đã tạo nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà kinh doanh bất động sản.

>> Xem thêm: Chúng ta phải làm gì khi bồn cầu bị tắc ? Gợi ý một số cách thông tắc bồn cầu

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi