Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Máy làm nhựa tái chế

5/5 - (1 bình chọn)

Đa số các loại rác thải nhựa hiện nay đều có thể tái chế, nên đã trở thành cảm hứng kinh doanh của rất nhiều nhà đầu tư ngành nhựa, trong đó có máy tái chế nhựa. Máy tái chế nhựa có thể tái chế được hầu hết các loại nhựa hiện nay để tạo ra nguyên liệu nhựa mới, bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu nhiều nhất về loại máy này.

Tại sao cần tái chế nhựa?

Sử dụng nhựa tái chế là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vừa thân thiện với môi trường nhờ giảm lượng tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên vừa tiết kiệm được một nguồn năng lượng lớn cho trái đất giúp giảm lượng khí thải ra môi trường.

Hơn nữa, hoạt động tái chế nhựa còn góp phần bảo vệ môi trường sống trở nên trong lành hơn, giảm thiểu khí thải ô nhiễm độc hại ra môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm, và các sinh vật khác trên trái đất. Đặc biệt, việc tái chế nhựa đã trở thành một ngành công nghiệp đang rất phát triển hiện nay. 

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn góc nhìn tổng quan nhất về loại máy tái chế nhựa đang được ứng dụng phổ biến cho các ngành công nghiệp hiện nay.

Giới thiệu về máy và quy trình tái chế nhựa

Quy trình tái chế nhựa

Chai nhựa sau khi được thu gom sẽ được sàng lọc để loại bỏ cát, mảnh vụn,… Sau đó, người ta tiếp tục phân loại chúng thành các dòng khác nhau như: HDPE, PET,… Kế tiếp, chai nhựa được cho kiểm tra thủ công và tiến hành nghiền riêng từng loại. Nhựa phế phẩm sau khi được nghiền vụn sẽ được rửa trong nước nóng trong 1 giờ và sau đó đem đi khử trùng, làm khô. Cuối cùng sẽ tiến hành phối trộn với các chất phụ gia khác để cho ra thành phẩm sau cùng là hạt nhựa tái sinh.

Máy nghiền nhựa

Dòng máy nghiền nhựa

Máy nghiền phế liệu nhựa hiện nay được phân thành nhiều loại khác nhau điển hình như: máy nghiền dạng răng, máy nghiền dạng trục, máy nghiền phế liệu dạng búa,… Trong đó phổ biến hơn cả là dòng máy nghiền phế liệu dạng trục, máy hoạt động dưới tác dụng của lực ép của các trục nghiền quay ngược chiều nhau. Điều này làm cho vật liệu vỡ vụn thành những hạt nhỏ theo kích thước yêu cầu. 

Máy nghiền nhựa phế liệu được chia thành 2 loại điển hình:

– Máy nghiền nhựa phế liệu 1 trục 
Đây là dòng máy nghiền đặc biệt cho ngành nhựa tái chế. Máy nghiền loại này thường ứng dụng tại các nhà máy cần nghiền các sản phẩm nhựa lỗi trong quá trình ép nhựa, sản xuất lỗi. Máy được sử dụng để xoay lại phế liệu với kích thước đạt từ 6mm-8mm. 
– Máy nghiền nhựa phế liệu 2 trục 
So với máy nghiền nhựa phế liệu 1 trục thì cấu tạo máy nghiền 2 trục sở hữu 2 trục dao băm xoay ngược chiều nhau giúp giảm thời gian nghiền phế liệu đáng kể.

Máy đùn nhựa

Vật liệu sau khi được nghiền nát đưa qua phễu cấp nguyên liệu xuống đến họng cấp nguyên liệu và dưa vào máy đùn trục vít. Tại đây nhựa được làm nóng chảy lên khoảng 200̊C, bộ phận làm nóng là trục vít, một bộ phận làm mát bằng nước,dầu…được bơm vào lòng trục vít với mức độ nhất định và có thể tùy chỉnh dễ dàng. Điều này giúp cho thân máy đùn ổn định không cho nhiệt độ tăng lên quá cao. 

Tiếp đó có một họng cung cấp chất phụ gia làm tăng cường thêm cho tính chất của nhựa.Nhựa đi đến cuối trục vít sẽ có máy bơm chân không hút các lỗ khí tránh tình trạng bọt khí xảy ra trên nhựa. 

Tại vị trí cuối trục vít là tấm chắn có dạng đĩa, nhiều lỗ. Nhiệm vụ của tấm chắn là đỡ các lưới lọc tạp chất, ngăn cản chuyển động xoáy của nhựa khi nhựa ra khỏi trục vít. Nhựa khi qua tấm lưới lọc sẽ tới đầu tạo hình, sản phẩm sau đó sẽ được chuyển tới bình chân không chứa nước để làm nguội. Bình có cấu tạo 1 ống dẫn nhựa và 2 máy bơm chân không để ép khí thoát ra hoàn toàn từ hạt nhựa. Sản phẩm tạo thành được đóng gói và xuất kho.

Máy tái chế nhựa

Chúng tôi sản xuất máy dựa theo nhu cầu của khách hàng

  • Công suất máy lớn nhỏ tùy theo yêu cầu của khách hàng và quy mô sản xuất của phân xưởng
  • Tự động hay bán tự động phù hợp với ngân sách của đối tác
  • Chuyển giao mọi chuyên môn về máy cho khách hàng

Máy nghiền nhựa loại 1 trục của Đông Quang

Tại sao chọn Đông Quang?

  • Dịch vụ và giá cả hoàn toàn cạnh tranh vì được chế tạo hoàn toàn trong nước nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng sản phẩm đầu ra
  • Hỗ trợ vận chuyển, lắp ráp và bàn giao công nghệ
  • Đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao
  • Chính sách bảo hành hoàn toàn miễn phí nếu do lỗi kĩ thuật của máy, tính giá ưu đãi nếu hư hỏng trong quá trình vận hành cũng như sự cố đột xuất

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi