Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Bài mới

Mật ong giảm mỡ bụng có thật không, có hiệu quả không?

Bạn thường xuyên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn bị táo bón và tăng cân. Nhưng xui xẻo hơn là bạn bắt đầu có mỡ bụng. Sau đó bạn nghe lời khuyên từ nhiều người rằng cứ dùng mật ong đi là mỡ bụng sẽ giảm. Vậy mật ong giảm mỡ bụng là có thật không, có hiệu quả hay chỉ là lời đồn thổi?

Mật ong giảm mỡ bụng có thật không?

 

Mặc dù trên mạng có quá nhiều lời phóng đại về công dụng của mật ong giảm mỡ bụng. Tuy nhiên thực sự thì nó có thể giúp bạn giảm cân theo một cách đơn giản nhất, đó là nó giúp bạn đánh tan mỡ bụng do nguy cơ béo bụng có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư liên quan. Bạn có thể kết hợp dùng mật ong và quế để đánh tan mỡ bụng đấy.

 

Ngoài ra, mật ong thực sự đốt chất béo. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy thay thế đường sucrose bằng mật ong giúp ngăn ngừa tăng cân. Một nghiên cứu khác năm 2010 cho thấy mật ong có thể kích hoạt các hormon ức chế sự thèm ăn.

Bên cạnh đó mật ong còn có thể giúp tiêu hóa và giảm cân, giảm mỡ hiệu quả. Mật ong có tác dụng nhuận tràng, chứa nhiều enzym hoạt tính có thể thúc đẩy nhu động ruột. Với nhiều loại khoáng chất và axit amin, mật ong còn có thể điều chỉnh sự tiết axit dịch vị, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong ruột và dạ dày. Đồng thời có thể bôi trơn ruột, tăng tần suất đi tiêu, giúp làm sạch chất thải trong ruột, do đó thúc đẩy quá trình đại tiện và giúp thải dầu.

Đồng thời, glucose và fructose có trong mật ong là đường đơn, cơ thể con người có thể trực tiếp hấp thụ và sử dụng, tiêu thụ nhanh chóng, không bị chuyển hóa thành chất béo và tích tụ trong cơ thể. Nhờ vậy mà quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, mật ong và trà xanh cũng rất hợp nhau, chất cafein có trong trà xanh có thể làm tăng tiết dịch vị và giúp tiêu hóa, còn catechin có thể giảm mỡ bụng nên trà xanh mật ong rất ngon và có thể đánh bay dầu.

Cũng chính vì vậy mà mình khuyên bạn nên chọn uống nước mật ong hoặc trà xanh mật ong tùy theo sở thích thường ngày. Nói chung trà xanh mật ong có tác dụng giảm mỡ bụng rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, trà xanh mật ong cũng tiện hơn, bạn chỉ cần pha trà xanh với nước sôi và để một lúc, đợi trà xanh ngấm vị và ra màu, nhiệt độ xuống dưới 60 độ thì lọc bỏ trà, thêm nước thích hợp và mật ong. Tiếp đó khuấy đều trước khi uống. Nhớ là không nên cho mật ong trực tiếp vào khi trà còn nóng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của mật ong nhé.

Với giải đáp mật ong giảm mỡ bụng có thật không đã được nêu ở trên thì bạn đã rút ra được kết luận rồi phải không nào. Một lần nữa chúc bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Xem thêm: Gừng và mật ong – Thần dược giảm mỡ bụng hiệu quả

https://vnchiase.com/massage-cai-thien-voc-dang-tai-nha/

https://vnchiase.com/thanh-nang-co-mat-maxclinic/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi