Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Mách nước 7 mẹo giảm tỷ lệ thoát trang trên website vô cùng hiệu quả

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về tỷ lệ thoát trang là gì và lý do tại sao nên cải thiện tỷ lệ thoát trang. Trong bài viết này, Vnchiase.com sẽ hướng dẫn bạn 7 cách giảm tỷ lệ thoát trang vô cùng hiệu quả. 

1. Hiển thị các khảo sát thoát khỏi trang web

Mặc dù Google Analytics có thể cho bạn biết tỷ lệ thoát của bạn là bao nhiêu và những trang nào có tỷ lệ thoát cao, nó không cho bạn biết chính xác lý do tại sao khách truy cập của bạn rời đi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tự phán đoán hành vi của người dùng, cố gắng giảm tỷ lệ thoát.

Thay vì phải đoán ý thì bạn nên thêm khảo sát trên website để hỏi trực tiếp khách hàng tại sao họ lại rời bỏ website của bạn. 

Getsitecontrol, một trình tạo cửa sổ bật lên không cần mã, cung cấp các mẫu khảo sát thoát như mẫu bên dưới: kịp thời, tối giản và dễ tùy chỉnh.

Sử dụng nút Xem bản xem trước trực tiếp để xem cửa sổ bật lên khảo sát này đang hoạt động và nếu bạn muốn nhanh chóng thêm nó vào trang web của mình, chỉ cần làm theo hướng dẫn sẽ xuất hiện trong chế độ xem trước.

tỷ lệ thoát trang

2. Đảm bảo trang đích của bạn hấp dẫn về mặt trực quan

Thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng quảng cáo có trả tiền. Hãy tưởng tượng sự bối rối mà khách truy cập của bạn phải cảm thấy khi họ nhấp vào từ một quảng cáo được thiết kế đẹp mắt và truy cập vào một trang trực quan khó hiểu hoặc không hấp dẫn.

Do đó, điều quan trọng là đảm bảo nội dung trang đáp ứng mong đợi của khách truy cập đọc meta title hoặc mô tả hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này cũng đúng khi họ nhấp vào từ một quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

3. Tối ưu hóa thời gian tải trang

Không ai thích các trang web chậm. Theo các nghiên cứu của Hubspot , 47% người mong đợi trang web của bạn tải trong vòng chưa đầy 2 giây. Nói cách khác, nếu trang web của bạn tải chậm, rất có thể khách truy cập thậm chí không đợi cho đến khi tải hoàn toàn – họ sẽ đóng trang ngay lập tức và không bao giờ quay lại.

Kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Pingdom hoặc Google Pagespeed ​​Insights. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL trang web của mình và để công cụ phân tích trang của bạn.

Khi bạn nhận được báo cáo, nó sẽ cho bạn biết thời gian tải trang web của bạn và bạn nên làm gì để tăng hiệu suất. Nếu tốc độ chậm thực sự là lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn quá sớm, thì đây là những gì bạn có thể làm để cải thiện nó và làm cho tỷ lệ thoát của bạn thấp hơn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn
 • Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm 
 • Chuyển sang gói hoặc công ty lưu trữ tốt hơn
 • Giảm thiểu số lượng plugin bạn sử dụng
 • Giảm thiểu tập lệnh và tệp kiểu
 • Sử dụng mạng phân phối nội dung để phân phát hình ảnh và tệp tĩnh của bạn như MaxCDN hoặc KeyCDN

4. Hiển thị lời gọi hành động rõ ràng

Thiếu sự rõ ràng có thể là một lý do khác khiến tỷ lệ thoát của bạn cao. Nếu bạn không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, khách truy cập của bạn sẽ không biết bạn muốn họ làm gì và chắc chắn họ sẽ không cố gắng phỏng đoán.

Lời kêu gọi hành động sẽ phụ thuộc vào hành trình khách hàng của bạn và những gì bạn coi là chuyển đổi ở mỗi giai đoạn.

Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, lời kêu gọi hành động của bạn có thể là tận dụng một ưu đãi đặc biệt, mua một sản phẩm hoặc chọn một danh mục.

Một cách để làm nổi bật lời kêu gọi hành động của bạn là sử dụng cửa sổ bật lên chào mừng, như cửa sổ bật lên ở trên. Nếu bạn cung cấp dịch vụ, lời kêu gọi hành động của bạn có thể là đặt một cuộc gọi tư vấn miễn phí hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ. Nếu bạn đang xây dựng một danh sách email, lời kêu gọi hành động đăng ký email của bạn phải phản ánh giá trị của việc đăng ký nhận bản tin của bạn.

giảm tỷ lệ thoát trang

5. Cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Theo Statista, lưu lượng truy cập di động chiếm 52% tổng lượng truy cập web trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn không chắc liệu trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không, hãy sử dụng một công cụ như Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. 

Nếu kết quả của bạn không tốt như dự đoán, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động bằng cách:

 • Sử dụng chủ đề đáp ứng hoặc đảm bảo trang web của bạn đáp ứng
 • Đảm bảo các trường biểu mẫu dễ điền trên màn hình nhỏ hơn
 • Sử dụng các nút lớn hơn có thể dễ dàng nhấp trên điện thoại thông minh và máy tính bảng
 • Đảm bảo các trường nhập trên biểu mẫu của bạn được định cấu hình để kích hoạt bàn phím chính xác. Ví dụ: bàn phím số phải được kích hoạt cho số điện thoại, bàn phím văn bản cho các trường nhập như tên, địa chỉ và mã phiếu thưởng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí bí quyết tối ưu website trên điện thoại

6. Thực hiện liên kết nội bộ

Một cách dễ dàng khác để giảm tỷ lệ thoát là liên kết đến các trang và bài đăng blog có liên quan trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các liên kết văn bản thông thường trong nội dung bài đăng của mình, hiển thị các bài viết có liên quan dưới mỗi bài đăng trên blog hoặc sử dụng thanh bên để hiển thị các danh mục của bạn hoặc nội dung đã xuất bản gần đây.

Ví dụ: nếu bạn muốn liên kết đến một bài báo phải đọc, bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên slide-in sẽ đóng vai trò như một lời kêu gọi hành động. 

7. Thêm bằng chứng xã hội và độ tin cậy vào trang đích của bạn

Mọi người kinh doanh với những người họ biết, thích và tin tưởng. Nói cách khác, khi mọi người tin tưởng bạn, họ sẽ có xu hướng mua hàng của bạn hơn.

Dưới đây là một số cách để xây dựng lòng tin khi khách truy cập vào trang web của bạn lần đầu tiên:

 • Hiển thị lời chứng thực bạn đã thu thập từ khách hàng
 • Trưng bày các bài đánh giá sản phẩm từ cửa hàng của bạn hoặc các trang web của bên thứ ba như Google, Yelp, Facebook và các trang web khác
 • Hiển thị biểu trưng từ các phương tiện truyền thông mà bạn đã được giới thiệu
 • Có biểu trưng hoặc huy hiệu công nhận từ các hiệp hội nghề nghiệp

Khi doanh nghiệp của bạn có cả lời chứng thực và mức độ phù hợp với phương tiện truyền thông để giới thiệu, khách truy cập của bạn có thể có xu hướng xem xét kỹ hơn những gì bạn cung cấp. Họ ở lại trang web của bạn càng lâu thì cơ hội chuyển đổi họ thành người đăng ký hoặc khách hàng càng cao.

Hy vọng với 7 mẹo giảm tỷ lệ thoát trang trên website vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách xử lý tình trạng này khi gặp phải. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa trang đích và trang chủ là gì?

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi