Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Giải đáp lý do golf được xem là môn thể thao quý tộc

Golf được ra đời lần đầu tiên vào thế kỷ thứ XV và luôn được xem là môn thể thao dành cho tầng lớp thượng lưu, những người giàu có. Với sự độc, lạ và rất kho để đánh quả bóng vào lỗ nhỏ. Đã tạo nên sự hứng thú cho bất kỳ ai cũng muốn được trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời. Vậy vì đâu mà golf được xem là môn thể thao quý tộc. Hãy tham khảo ngay nội dung mà Shopgolf247 chia sẻ ở bên dưới nhé.

Khái quát về môn thể thao quý tộc golf tại Việt Nam

Golf ra đời ở Scotland vào thế kỷ XV và ôn thể thao này được du nhập vào đất nước ta lần đầu tiên dưới thời Vua Bảo Đại vào đầu đầu thế kỷ XX. Vào thời điểm đó, golf ở Việt Nam chỉ dành cho tầng lớp quý tộc. Năm 1922, họ xây dựng sân golf đầu tiên tại Đà Lạt.

Tuy nhiên, trong cuộc chiến kéo dài, golf không còn là vấn đề quan trọng nữa. Mãi đến năm 1990, một sân golf mới ra đời trên đất nước ta, mở đường cho sự phát triển của ngành ngoại giao và thu hút đầu tư của các nhà kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới.

Việc hình thành hệ thống sân golf chất lượng cao sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Vì hầu hết họ đều có nhu cầu và yêu thích chơi golf vì đây là môn thể thao phổ biến ở đất nước của họ. Trong quá trình làm việc, các cán bộ ngoại giao Việt Nam cũng đã cùng nhau tham gia tập huấn và đánh golf. Điều này không chỉ nâng cao tay nghề mà còn có thêm không gian làm việc.

Kể từ đó, sân golf vô hình chung đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu và đàm phán kinh doanh với những người có địa vị, quyền lực và tiền bạc. Vì vậy, ở nước ta, ngay từ thuở sơ khai, golf đã được so sánh với môn thể thao quý tộc và môn thể thao của giới nhà giàu.

Giải đáp lý do golf được xem là môn thể thao quý tộc

Từ lâu golf đã được xem là môn thể thao quý tộc, là bởi có rất nhiều lý do, khác biết hoàn toàn so với với những môn thể thao khác. Dưới đây, là những lý do nổi trội nhất.

Môn golf có rất nhiều quy định ràng buộc người chơi khi tham gia

Lúc đầu, golf chỉ là một môn thể thao phổ biến dành cho mọi tầng lớp trong xã hội khi mới ra đời. Tuy nhiên, với một số cải tiến trong các quy tắc và quy định liên quan đến trang thiết bị và quần áo phù hợp. Môn golf đã dần trở thành một trò tiêu khiển của giới thượng lưu.

Ngoài ra, để chơi một vòng 18 lỗ trên sân golf, người chơi golf trung bình cần khoảng 4 đến 5 giờ. Nếu bạn quá bận rộn với việc ăn, uống và vui chơi, bạn sẽ không thể chơi thường xuyên và trở thành một tay golf thực thụ.

Chi phí chơi golf cực kí đắt đỏ

Quan điểm cho rằng golf là một môn thể thao quý tộc là có cơ sở, vì người chơi golf cần phải thoải mái về tài chính để chơi môn thể thao này. Vì bạn phải trả phí để mua gậy golf, phí thuê xe, tiền ăn, tiền tip cho caddie và quan trọng nhất là phí thuê sân golf. Chưa kể những phụ kiện đi kèm như giày chơi golf, phụ kiện golf, gậy đánh golf cũng phải hàng chục cây…

Khi những sản phẩm này phải đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn, thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng của người chơi, thì họ đều phải bỏ ra số tiền lớn. Vì vậy, khi đã tham gia vào trò chơi và trở thành một tay golf thực thụ, người chơi cần phải đầu tư số tiền không phải nhỏ. Đại đa số những người có thể chơi gôn giỏi đều thuộc tầng lớp quý tộc, giới thượng lưu trong xã hội hoặc giới kinh doanh, giàu có.

Tham gia chơi golf giúp tạo nhiều cơ hội vàng và nâng tầm đẳng cấp

 Một lý do khác khiến golf được coi là môn thể thao đỉnh cao là vì nó được xem là môn thể thao quý tộc. Đôi khi họ đến đây không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê, mà vì cơ hội kinh doanh. Trên sân golf, bạn có thể dễ dàng giao lưu với các đối tác, xây dựng các mối quan hệ và ký kết hợp đồng cho các công ty.

Trên thực tế, rất nhiều thương vụ thành công được thương lượng trên sân golf. Điều này gần như không thể xảy ra trong bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác. Ngoài ra, tham gia chơi golf là một cách để nâng cao vị thế cá nhân và duy trì vị thế của bạn. Chính vì vậy, golf là môn thể thao được rất nhiều doanh nhân thành đạt, chính khách quan tâm.

Như vậy, Shopgolf247 đã giúp bạn tìm được câu trả lời lý do golf được xem là môn thể thao quý tộc rồi chứ. Công bằng mà nói, chơi golf là một thú vui xa xỉ mang lại nhiều lợi ích mà không phải môn thể thao nào cũng có được. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn cảm thấy hài lòng.

 

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> CÁC THÀNH PHẦN CỦA XE TỰ HÀNH AGV

>>> TOP NHỮNG PHỤ KIỆN CHỐNG NẮNG GOLF KHÔNG THỂ THIẾU VÀO MÙA NẮNG NÓNG

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi