Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Lợi thế mà doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có được

Rate this post

Hóa đơn điện tử là giải pháp thiết thực trong thời đại công nghệ, mang lại nhiều tiện ích và ưu điểm cho cả doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều câu hỏi của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử như: hóa đơn tự in có cần đóng dấu không, hóa đơn điện tử có phải ký người mua hàng không,… Song chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là nhu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch, đồng thời góp phần tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp trong thời đại hội nhập như hiện nay.

Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Đây rõ ràng là một lợi thế thiết thực và không thể phủ nhận của hóa đơn điện tử. Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần thiết phải in hóa đơn. Để gửi cho khách hàng, doanh nghiệp chỉ cần lập hóa đơn, ký điện tử, gửi hóa đơn tới cơ quan Thuế để được cấp mã xác thực sau đó gửi cho khách hàng của mình dưới dạng file điện tử. Vậy hóa đơn xác thực đã giúp giảm chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn của doanh nghiệp về 0.

hóa đơn điện tử

Song hành cùng lợi ích kể trên chính là việc tiết kiệm thời gian chờ đợi các thủ tục hành chính tiến hành. Bằng cách thực hiện các thao tác qua website và email, cơ quan Thuế sẽ xử lý toàn bộ công việc và gửi kết quả cho doanh nghiệp ngay trong ngày thông qua email đã gửi. Như vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử giúp phát hành hóa đơn nhanh hơn gấp nhiều lần so với hóa đơn giấy.

https://vnchiase.com/nhung-uu-dai-di-kem-bao-gia-hoa-don-dien-tu-cyberbill/

Tăng độ an toàn và khả năng bảo mật

Tình trạng hóa đơn giấy giả, hóa đơn giấy hết hạn sử dụng vẫn còn đang tồn tại trên thị trường. Cơ quan Thuế đã tăng mức phạt hành chính và thậm chí truy tố hình sự nếu như hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên với hóa đơn điện tử khi được cơ quan Thuế cấp mã xác thực, khách hàng muốn kiểm tra hóa đơn chỉ cần nhập mã hóa đơn vào website của Tổng cục thuế để tra cứu hóa đơn. Việc này sẽ ngăn chặn hành vi làm giả hay sử dụng hóa đơn quá hạn sử dụng.
Sử dụng hóa đơn xác thực giúp tăng mực độ tin cậy của doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử có thể chứa các thông tin nhận diện của doanh nghiệp như: logo, hình ảnh… Bên cạnh đó, mã số xác thực được cấp bởi Tổng cục thuế sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu hóa đơn trên website để kiểm tra tính xác thực của hóa đơn.

Việc trao đổi hóa đơn điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng cũng đơn giản hơn rất nhiều. Không còn tình trạng phải chuyển phát nhanh giống như hóa đơn giấy, giờ đây hóa đơn có thể được thông báo qua Internet với nhiều phương thức tiện lợi và chuyên nghiệp hơn như email, SMS,…

Trên đây là những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Đây là một cơ sở vững chắc để khẳng định: Hóa đơn điện tử sẽ trở thành một xu thế tất yếu trong các giao dịch kinh tế điện tử hiện tại và trong tương lai không xa.
https://vnchiase.com/

 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi