Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Một số hướng dẫn để lập kế hoạch di chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng là một trong những sự kiện quan trọng đối với các đơn vị, công ty kinh doanh. Để có thể rút ngắn được thời gian chuyển văn phòng và đảm bảo được thời gian chuyển văn phòng không làm ảnh hưởng đến công việc chung của nhân viên trong công ty cũng như việc vận chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng dễ dàng an toàn đến địa điểm mới thì bạn cần lập kế hoạch di chuyển văn phòng chi tiết, cụ thể rõ ràng hơn.

1. Việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng cụ thể để làm gì?

Vì sao phải lập kế hoạch di chuyển văn phòng

Theo ý kiến một số nhân viên chuyển văn phòng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cho biết để có thể chuyển văn phòng trong thời gian ngắn với chi phí vận chuyển thấp, không tốn quá nhiều công sức và quan trọng hơn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của công ty thì bạn cần phải lập kế hoạch chuyển văn phòng một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng trước khi chuyển.

Việc lập kế hoạch chuyển văn phòng rất quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các sự cố phát sinh không mong muốn trong quá trình chuyển văn phòng.

Khi đã có một kế hoạch vận chuyển cụ thể, chi tiết thì bạn có thể chủ động hạch toán chi phí vận chuyển, từ đó lựa chọn được cách thức chuyển văn phòng hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Các bước lập kế hoạch vận chuyển văn phòng chi tiết

Sau đây là các bước lập kế hoạch vận chuyển văn phòng chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu:

Bước 1: Cần phải liệt kê danh sách chi tiết về số lượng đồ đạc, thiết bị cần vận chuyển. Khi lập danh sách này bạn cần phải xác định những đồ dùng nào quan trọng cần chuyển đến trước và đồ nào chuyển đến sau, hay những đồ dùng nào cần phải thành đi, đồ đạc có thể bỏ đi để giảm bớt gắng nặng…

Việc phân loại đồ dùng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đóng gói, cũng như công sức và chi phí khi chuyển đến văn phòng mới.

Bước 2: Cần phải sắp xếp các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng… vào thùng cartton riêng, và ghi chú cẩn thận từng loại giấy tờ và dán niêm phong để đảm bảo an toàn cho các loại giấy tờ này.

Bước 3: Nếu công ty bạn không sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói mà tận dụng nguồn nhân lực trong công ty thì bạn nên lập danh sách phân chia công việc riêng cho mỗi người. Việc này sẽ giúp mọi người có ý thức, trách nhiệm với công việc của mình hơn.

Bước 4: Cần lập sơ đồ chi tiết về vị trí sắp xếp đồ đạc, thiết bị đồ dùng tại văn phòng mới, việc này bạn có thể áp dụng được cả khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hay tự mình chuyển văn phòng. Việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian sắp xếp công việc, tránh nhầm lẫn đồ dùng tại văn phòng mới.

Bước 5: Sau khi xác định được ngày vận chuyển, bạn nên in bản kế hoạch ra thành nhiều bản và phát cho mỗi nhân viên một bản để tất cả cùng nhau thống nhất công việc của mỗi người để công việc vận chuyển diễn ra suôn sẻ nhất.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết của chúng tôi trên website http://vnchiase.com

2. Kinh nghiệm chuyển văn phòng

Dịch vụ chuyển phòng trọn gói

Để giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi chuyển văn phòng thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục chuyển văn phòng, bạn chỉ cần liên hệ với công ty vận chuyện văn phòng trọn gói là được.

Nhân viên của công ty vận chuyển văn phòng sẽ nhanh chóng đến khảo sát và báo giá lên kế hoạch vận chuyển giúp bạn. Bạn chỉ cần sắp xếp gọn gàng lại các tài liệu quan trọng để chuyển đến văn phòng mới và giám sát mọi người làm việc là được. rất đơn giản và nhanh chóng phải không.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã biết được việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng quan trọng như thế nào rồi phải không. Nếu không có kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết, cụ thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian, công sức cho công việc này đấy.

Bạn cần tư vấn về dịch vụ vận tải vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vận tải Kiến vàng – Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ 0976. 28. 1111 để được tư vấn.

 

>> Xem thêm

Top 5 máy ép cám viên được sử dụng nhiều nhất trong năm 2018

Một cách bài trí văn phòng hợp với phong thủy

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi