Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Làm thế nào để bảo quản rượu vang lâu dài?

Rate this post

Chiết xuất từ hoa quả được lên men, rượu vang mang đến hương vị thơm ngon khiến ai cũng phải mê mẩn. Rượu vang thơm ngon như vậy nhưng rất khó bảo quản, chỉ cần nhiệt độ, độ ẩm không thích hợp sẽ làm biến đổi chất lượng của rượu. Cách bảo quản rượu vang chính xác sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn bảo quản rượu vang lâu dài

Hướng dẫn bảo quản rượu vang đúng cách

1/ Nhiệt độ

Yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi tiến hành bảo quản hương vị rượu vang chính là nhiệt độ. Để suy trì chất lượng của rượu vang thì nhiệt độ trung bình cần đạt ở mức 18oC – 24oC. Tùy vào rượu vang trắng, rượu vang đỏ mà nhiệt độ sẽ được điều chỉnh thích hợp, tuy nhiên sẽ không vượt quá mức 24oC.

2/ Ánh sáng

Rượu vang dưới tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ bị biến đổi hoàn toàn mùi vị. Để bảo quản rượu vang lâu dài thì cần đặt chai, tủ chứa rượu vang tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Rượu vang hiện nay thường được bảo quản trong tủ rượu. Tủ có cửa kính chống tia UV tốt, tuy nhiên cũng nên lắp đăt tủ rượu ở nơi bằng phẳng, thông thoáng để giữ rượu vang có được chất lượng tốt nhất.

Bảo quản hương vị rượu vang lâu dài

3/ Độ ẩm

Độ ẩm bảo quản rượu vang quá thấp sẽ gây ra hiện tượng bay hơi, chất lượng rượu vì thế cũng sẽ không được đảm bảo. Cần duy trì độ ẩm cho rượu vang tầm 70%, không nên để độ ẩm quá cao sẽ khiến các vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Việc kiểm soát độ ẩm rượu vang khá phức tạp nên bạn cần hết sức lưu ý.

4/ Để chai rượu nằm ngang

Để bảo quản rượu vang tốt nhất thì có một mẹo đơn giản là hãy để nằm ngang rượu vang. Việc đặt chai rượu vang nằm ngang giúp ôxi không thâm nhập được vào bên trong, rượu vang cũng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Nút chai cũng sẽ không bị khô, hương vị của rượu vang sẽ được lưu giữ một cách trọn vẹn nhất.

5/ Độ rung

Rượu vang rất dễ bị ảnh hưởng bới các tác động bên ngoài, cũng chính vì vậy mà cần đặt rượu vang nơi bằng phẳng, nơi yên tĩnh thì càng tốt. Cần chọn vật đựng chắc chắn để giảm độ rung lắc. Hiện nay, mọi người thường chọn giá tủ rượu được làm bằng gỗ, vừa tạo được sự chắc chắn, lại mang đến tính thẩm mỹ cao.

Bảo quản rượu vang an toàn

Cách bảo quản rượu vang

Rượu vang không có thời hạn sử dụng nhưng với nếu không biết cách bảo quản thì rất dễ làm hỏng hương vị của rượu. Để bảo quản tốt nhất mùi vị của rượu thì nên chọn sử dụng tủ ướp rượu vang. Với thiết kế chuyên để bảo quản, tủ rượu sẽ giữ chất lượng đạt ở mức tốt nhất. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các thương hiệu với nhiều kích cỡ khác nhau, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được tủ rượu thích hợp.

Với số lượng rượu vang nhỏ thì bạn có thể để trong tủ lạnh; tuy nhiên thì cần có khoang chứa riêng, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Với rượu vang khui ra không sử dụng hết thì cần đậy kín, để trong tủ lạnh hoặc tủ rượu; sử dụng tốt nhất trong vòng 24h đầu tiên. Khi thấy rượu có sự thay đổi về màu sắc thì không được dùng nữa để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bảo quản rượu vang bằng tủ rượu

Bảo quản rượu vang thực sự là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định. Cùng với những chia sẻ có trong bài viết, phần nào đó mong rằng đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích, có thêm cho bản thân cách làm hay ho. Đừng quên chia sẻ thông tin này để mọi người biết đến mẹo hữu ích, hay ho trong cuộc sống nhé!

>>Xem thêm: 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi