Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

Kho lạnh bảo quản vacxin và những điều cần biết

Để đảm bảo chất lượng vacxin tốt nhất chúng phải được bảo quản trong kho lạnh bảo quản vacxin ở nhiệt thích hợp đối với từng loại từ khi sản xuất, lưu trữ, vận chuyển đến khi sử dụng. Nếu như việc bảo quản không đúng quy định thì hiệu quả vacxin trong phòng chống bệnh sẽ bị giảm hay thậm chí là gây tai biến. Do vậy, bảo quản và vận chuyển vacxin phải tuân thủ theo đúng quy định đã ban hành của Bộ Y tế đề ra.

bảo quản vacine ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng

Khoảng nhiệt độ bảo quản vacxin hiệu quả

Vacxin từ lúc sản xuất cho đến lúc sử dụng được vận chuyển qua rất nhiều nơi. Nhiệt độ thường dùng bảo quản vacxin là từ +2 độ C đến +8 độ C  trong suốt quá trình vận chuyển. Vận chuyển vacxin từ kho đến nơi tiêm chủng, vacxin được bảo quản trong hòm lạnh, vận chuyển bằng ô tô. Trong quá trình vận chuyển luôn có thiết bị theo dõi nhiệt độ, đảm bảo vaccine luôn trong nhiệt độ ổn định và đồng đều.

Thiết bị kho lạnh bảo quản vacxin

Trong quá trình vận chuyển, bảo quản vắc xin luôn được sắp xếp, bảo quản trong các thiết bị đặc biệt là tủ lạnh âm sâu, tủ đông, tủ mát, kho lạnh bảo quản vacxin của xe tải lạnh chuyên dụng… gọi là chuyền lạnh để bảo quản vắc xin. Tủ lạnh, tủ đông vắc xin được kiểm tra lần đầu vào buổi sáng và trả lại lần thứ hai vào buổi chiều. Vào các ngày trong tuần và ngày lễ, nhiệt độ bảo quản vắc xin liên tục được kiểm tra 2 lần/ngày để đảm bảo vắc xin luôn được bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ +2 đến +8 độ C.

kho lạnh bảo quản vacxin

Nếu nhiệt độ bảo quản vắc xin quá thấp (dưới +2 độ C) thì cần điều chỉnh nhiệt độ và tăng nhiệt độ tủ lạnh. Một số vắc xin nhạy cảm với nhiệt độ thấp (nhiệt độ đông lạnh) như Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván: DPT, DT, Td, Uốn ván, Viêm gan B, vắc xin 6 trong 1: DPT-VGB-Hib… nếu nhiệt độ dưới + 2 độ C, cần phải kiểm tra để đảm bảo vắc xin không bị hỏng do đông lạnh.

Nhiệt độ bảo quản vaccine là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, hiệu quả của vaccine. Vì vậy, cần lựa chọn được thiết bị kho lạnh đạt chuẩn, có tính ổn định cao. Theo đó, tủ lạnh âm sâu là thiết bị quan trọng hàng đầu để lưu trữ và bảo quản vacxin trong thời gian dài, do vậy việc lựa chọn thiết bị này cần phải kĩ lưỡng.
Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh âm sâu

Kinh nghiệm khi lựa chọn tủ âm sâu bảo quản vaccine

Hiệu suất

Đây là yếu tố quan trọng khi lựa chọn tủ âm sâu, đảm bảo tủ có khả năng đạt nhiệt độ và duy trì ổn định nhiệt độ đó, giúp lưu trữ và bảo quản mẫu hiệu quả nhất. Hiệu suất tủ càng cao cho thấy khả bảo quản của tủ càng tốt.

Độ tin cậy

Nhất định phải chọn tủ âm sâu có thương hiệu đủ chứng minh khả năng vận hành tốt. Hãy chọn các dòng tủ chính hãng có độ tin cậy cao đảm bảo hoạt động tốt trong suốt quá trình sử dụng.

Khả năng chứa mẫu

Sự lựa chọn tối ưu nhất là tủ phù hợp với không gian của phòng thí nghiệm, đặc biệt là khả năng chứa được lượng mẫu cần thiết.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Một yếu tố quan trọng nữa là việc lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, cần tìm hiểu kỹ lưỡng đảm bảo sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng minh cũng như thời gian bảo hành nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Chú ý lỗi xảy ra và cách khắc phục

– Nếu trên màn hình xuất hiện tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh thì đây gần như là chắc chắn xuất phát vấn đề lớn trên thiết bị, vì vậy cần phải xác định và loại bỏ ngay để đảm bảo an toàn bằng cách liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
– Nếu thiết bị có cảnh báo mở cửa can thiệp thì âm thanh của báo động này không thể tắt ngoại trừ cách đóng cửa. Đặc biệt cần chú ý, tuyệt đối không tác động vào cảm biến đóng cửa để tắt chuông báo động bởi vì hành động này có thể gây nguy hiểm trong trường hợp như hệ thống dự phòng CO2 hoặc nitơ lỏng.
– Nên nhớ, phải luôn sử dụng cảnh báo tín hiệu từ xa của hệ thống.

>>> Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây.

Vậy bạn đã tìm được địa chỉ uy tín để mua tủ lạnh âm sâu bảo quản vacxin chưa? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nhiều đơn vị cung cấp, TSI Hà Nội là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về cung cấp, phân phối thiết bị kho lạnh bảo quản vacxin nói chung, tủ âm sâu nói riêng. Tất cả sản phẩm đều mang thương hiệu KW cao cấp hàng đầu thế giới, đảm bảo về chất lượng và giá cả. Hãy đến với TSI Hà Nội để trải nghiệm sự tuyệt vời về chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhé!
Xem thêm: 

https://vnchiase.com/thit-trau-kho-rim-nuoc-dua-hap-dan/

https://vnchiase.com/thit-nuong-xien-rau-cu/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi