Hướng dẫn cách lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất

Hướng dẫn cách lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất
5 (100%) 4 votes

Làm thế nào để có thể lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất chính là câu hỏi đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Đặc biệt là đối với ngành vận tải hành khách, việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử xe khách được xem là giải pháp tối ưu tháo gỡ mọi khó khăn trong công tác quản lý vé xe hiện nay cho các doanh nghiệp. Chính bởi vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất

Các bước để thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng

Đối với các doanh nghiệp mới lần đầu thực hiện việc thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng thì sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy bản thông báo phát hành hóa đơn điện tử định dạng XML thông qua HTKK
Đăng nhập vào phần mềm HTKK: Vào Hóa đơn (1) > Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC)
Điền đầy đủ thông tin như trong ảnh dưới và ấn kết xuất XML.

thông báo phát hành

Một trong những lưu ý quan trọng dành cho các doanh nghiệp đó chính là hãy tải phần mềm HTKK mới nhất hiện nay để có thể làm thông báo phát hành được tốt nhất.

Bước 2: Đăng ký nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng: truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại: nhantokhai.gdt.gov.vn -> lựa chọn Tài khoản -> Đăng ký thêm tờ khai -> tích chọn Thông báo phát hành hóa đơn và ấn Tiếp tục

Sau đó tiến hành nộp Thông báo phát hành hóa đơn bằng cách vào mục “Nộp tờ khai” và tải lên file thông báo định dạng XML đã tải về khi nãy.

Công việc nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử cũng tương tự việc nộp tờ khai thuế GTGT.

Bước 3: Tiến hành nộp quyết định sử dụng, thông báo phát hành hóa đơn điện tử và hóa đơn mẫu bản word

Theo quy định mới của Thông tư 68/2019 thì chỉ cần sau 2 ngày làm việc nữa, là người lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử có thể kiểm tra xem đã được chấp nhận thông báo phát hành hay chưa bằng cách truy cập http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html để kiểm tra.

Như vậy là đã xong toàn bộ quy trình lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất chỉ với 03 bước. Có thể thấy, nhiều người nếu chưa lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần nào thì sẽ tưởng tượng các bước thực hiện vô cùng phức tạp, khó thực hiện triển khai. Tuy nhiên, qua bài viết này có thể thấy, các bước để lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Một lưu ý quan trọng cho các doanh nghiệp khi muốn lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử hiện nay đó chính là việc nắm bắt rõ các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019. Việc lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo thông tư mới đã có những thay đổi khác biệt so với thông tư quy định cũ như: ngày trả kết quả thông báo phát hành hóa đơn điện tử của quy định cũ chỉ là 01 ngày, khác với quy định cũ là 02 ngày. Do vậy, rất cần các doanh nghiệp nắm rõ các quy định này để có thể triển khai sử dụng một cách tốt nhất, đáp ứng những yêu cầu, quy định của pháp luật.

Các trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc, các doanh nghiệp những thông tin hữu ích về cách lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất hiện nay. Giúp doanh nghiệp khi muốn chuyển đổi tử sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có thể dễ dàng lập thông báo phát hành.

https://vnchiase.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *