Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

Hệ thống phân loại được thực hiện như nào trong doanh nghiệp logistics?

Hệ thống phân loại bưu kiện là yếu tố quan trọng giúp mô hình kinh doanh tự động hóa thông minh của doanh nghiệp logistics. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tự động hóa trong trong doanh nghiệp logistics, xem nó được thực hiện như nào?

1. Ứng dụng Pick và Place

Đây là ứng dụng lắp đặt sản phẩm từ cố định sang di động nhờ sự hỗ của robot và cơ cấu truyền động cơ. Ứng dụng có thể được sử dụng trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm. Thường được áp dụng trong các nhà máy thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa chất,…Giải quyết triệt để những bài toán về năng suất, sản lượng và nhân lực của doanh nghiệp.

2. Triển khai dây chuyền sản xuất tự động

Dây chuyền tự động được hiểu là quá trình áp dụng tự động hóa vào sản xuất sản phẩm, từ khâu vật liệu thô đến khi cho ra thành phẩm. Hệ thống tự động hóa giúp cho quá trình vận hành của doanh nghiệp tốc độ nhanh chóng, ổn định, rút ngắn thời gian sản xuất,…Ứng dụng tự động hóa vào quá trình sản xuất giúp cho doanh nghiệp dần loại bỏ yếu tố con người, giảm chi phí nhân công, tối thiểu hóa sai số và đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định.

4. Xây dựng hệ thống MES trong nhà máy

MES là hệ thống điều hành hoạt động sản xuất tại nhà máy với bộ phận quản lý thông qua dữ liệu từ máy móc. Bằng cách này mà doanh nghiệp cập nhật hoạt động sản xuất tại nhà máy từ số liệu tổng hợp các máy móc trong nhà máy. Đây là phần mềm thúc đẩy quá trình kiểm tra sản phẩm, thu thập dữ liệu, tối ưu hóa nguồn lực, quản lý chất lượng trong nhà máy một cách trực tiếp theo thời gian thực. Đây là hệ thống cung cấp phần mềm quản lý sản xuất tối ưu.

4. Ứng dụng phần mềm ERP

ERP là một giải pháp hỗ trợ quản lý một cách hiệu quả từ các tài nguyên sẵn có của doanh nghiệp trên toàn bộ nhà máy. Từ đây tạo ra sự hợp tác và thúc đẩy hiệu quả giữa các bộ phận, đảm bảo sự kết nối dữ liệu từ sản xuất đến khu vực điều khiển.

5. Mô hình quản trị thông minh BI

Mô hình quản trị này dựa trên những thông số phân tích, tín hiệu dữ liệu từ xưởng gửi lên khối văn phòng. Số liệu này hỗ trợ quản trị theo dõi các hoạt động sản xuất đang diễn ra trong nhà máy. Đây là hệ thống quản trị có sự phân tích trực quan nhất thông qua biểu đồ và màn hình thông minh.

Từ những thống kế trong việc áp dụng công nghệ vào hệ thống tự động hóa của nhà máy tạo ra hiệu quả vượt bậc trong sản xuất của doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về hệ thống phân loại hàng hóa tự động hoặc mô hình Smart factory hãy liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline 0396112306

Tham khảo:

https://vnchiase.com/cac-thanh-phan-cua-xe-tu-hanh-agv/

https://vnchiase.com/tai-chinh-tieu-dung-phat-trien-don-bay-giup-nen-kinh-te-tang-truong/

 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi