Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Bài mới

Hệ thống điện mặt trời là gì? Các loại hệ thống điện mặt trời?

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng tấm pin quang điện  hay còn gọi là tấm pin năng lượng mặt trời và một số thành phần khác, chúng hoạt động dựa  trên hiệu ứng quang điện, chúng sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm các thành phần như sau:

  • Tấm pin quang điện
  • Khung đỡ  các tấm pin mặt trời và các linh kiện chuyên dụng
  • Hệ thống lưu trữ điện năng
  • Bộ hòa lưới điện
  • Tủ phân phối và bảo vệ 
  • Hệ thống đo lường lượng điện năng và hệ thống giám sát tự động từ xa

 Các loại hệ thống điện mặt trời?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể phân loại thành 3 nhóm: ĐMT hòa lưới, ĐMT độc lập và ĐMT hòa lưới có lưu trữ . Trong đó, điện mặt năng lượng trời hòa lưới là hình thức đang được áp dụng phổ biến nhất trên thi trường hiện nay, ở cả quy mô hộ gia đình, trên mái nhà  của các xưởng doanh nghiệp, điện mặt trời kết hợp nông nghiệp và nhà máy điện mặt trời có quy mô vừa và quy mô lớn.

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện năng mặt trời hòa lưới là hệ thống điện mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn. Trong ĐMT hòa lưới, nếu lượng điện sản xuất ra không cung cấp cho các thiết bị điện trong nhà thì sẽ  không tự động hòa lên lưới điện quốc gia.

Các gia đình và doanh nghiệp thường sử dụng mô hình này vì điện năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước, sau đó nếu không đủ sẽ tự động chuyển sang điện lưới. Trong trường hợp lượng điện mặt trời tạo ra nhiều hơn so với điện tiêu thụ trong gia đình thì  lượng điện dư thừa sẽ hòa vào lưới điện quốc gia sẽ được tính với giá thỏa thuận trước, tạo nguồn thu nhập thụ động cho gia đình và doanh nghiệp, điều này có thể rút ngắn thời gian hoàn vốn, tạo lợi thế lớn trong quá trình phát triển phổ biến hệ thống điện mặt trời. Vì vậy ngày  càng có nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp lắp đặt mô hình điện mặt trời này.

Hòa lưới điện là gì?

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời, các tấm pin quang điện tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều  này sau đó sẽ được bộ biến tần inverter chuyển thành điện xoay chiều cùng pha và cùng tần số với điện lưới của hệ thống điện quốc gia. Ở hệ thống điện hòa lưới hoặc hòa lưới có lưu trữ, dòng diện mặt trời tạo ra sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ CASIO NỔI BẬT NHẤT HIỆN NAY

MỘT BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ ĐƯỢC SẢN XUẤT RA NHƯ THẾ NÀO?

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi