Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Gợi ý địa chỉ mua dầm bê tông cốt thép tốt nhất hiện nay

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đi cùng với khoa học kỹ thuật ngày một sáng tạo hơn. Càng nhiều công trình có kiến trúc phức tạp, đòi hỏi các yêu cầu cao hơn. Vậy nên những thiết bị sử dụng trong quá trình thi công cũng phải được chú ý. Trong đó có dầm bê tông cốt thép là cấu kiện không thể thiếu. Mua dầm bê tông cốt thép ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Dầm bê tông cốt thép là gì? Kết cấu của dầm BTCT 

Nếu làm trong ngành xây dựng thì chắc hẳn bạn đã biết đến dầm bê tông cốt thép. Tổng thể kết cấu của cấu kiện này gồm 2 bộ phận là bê tông và cốt thép. Để có thể sử dụng trong thi công công trình, tuân theo thiết kế bản vẽ thì cấu kiện này sẽ mang hình vuông hoặc hình chữ nhật. So với khả năng chịu nén và khả năng chịu uốn thì BTCT sẽ chịu uốn nhiều hơn so với nén. 

Khi sản xuất ra dầm bê tông cốt thép cần tính toán kích thước và cấu tạo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong xây dựng. Hỗn hợp bê tông được tạo nên từ cát, đá và xi măng. Vậy nên, bóc tách chi tiết cấu tạo của dầm BTCT sẽ gồm: cát, đá, xi măng, cốt thép. 

Còn thép thì không phải loại nào cũng có thể được dùng trong sản xuất cấu kiện này. Nó phải có độ cứng, dẻo dai sao cho chịu tác động từ bê tông và các ngoại lực khác. 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp dầm BTCT. Chủ đầu tư cần chọn được nơi mua dầm bê tông cốt thép uy tín để đảm bảo thuận lợi trong suốt quá trình thi công. 

Cốt thép trong dầm  BTCT có cấu tạo như thế nào? 

Như đã đề cập ở trên, cốt thép là phần nằm trong cấu tạo dầm bê tông cốt thép. Bộ phận này sẽ gồm có: cốt dọc cấu tạo, cốt dọc chịu lực, cốt đai, cốt xiên. Với cốt xiên và cốt đai thì có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu của bản thiết kế. 

Cốt thép chịu lực: phần này đảm nhiệm vai trò chịu lực nhất. Bởi vậy người thợ cần tính toán chọn lựa vật liệu và lắp đặt sao cho có khả năng chịu lực tốt. Dạng thép này thường mang đường kính từ 10mm. Nếu dầm có b ít nhất 150mm thì cần 2 thanh còn b < 150mm thì chỉ cần 1 thanh. 

Cốt thép dọc cấu tạo: đảm nhiệm chức năng làm giá giữ cốt đai ở vị trí nguyên ban đầu khi thi công. Cốt thép dọc cấu tạo sẽ cần chịu tác động do bê tông co gót hay thay đổi nhiệm vụ. Đường kính của bộ phận này sẽ từ 10 – 12mm. 

Gợi ý địa chỉ mua dầm bê tông cốt thép tốt nhất 

Nexsuns là đơn vị chuyên nghiệp, đối tác lâu dài của nhiều chủ nhà thầu trên toàn quốc. Công ty có đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp trình độ cao. Các máy móc thiết bị được trang bị trong công xưởng đều là dòng mới nhất mang công nghệ hiện đại, nhằm mục đích đem đến các sản phẩm tốt nhất cho các công trình trọng điểm trên cả nước. 

Những cấu kiện dầm bê tông cốt thép của Nexsuns đều đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Khách hàng sẽ được mua dầm bê tông cốt thép với giá cả phải chăng nhất thị trường cùng chất lượng tuyệt vời. Chắc chắn sẽ đem tới các công trình hoàn thiện nhanh chóng vượt tiến độ, đảm bảo yêu cầu đặt ra. Nexsuns tự hào là đơn vị hàng đầu được các nhà thầu trên toàn quốc tin tưởng trong suốt thời gian qua. 

Để mua dầm bê tông cốt thép, bạn có thể truy cập vào trang web: nexsuns.com. Các thông tin liên hệ: 

  • Số đt: 0866022789
  • Trụ Sở: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, P. Văn Quán,
  • Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Xưởng SX: Tân Lập, Trường Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi