Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Giái pháp khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả

Rate this post

Dự trữ nhiều thực phẩm, công việc nấu ăn hàng ngày khiến nhà bếp là môi trường rất thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra những mùi hôi khó chịu. Để khử mùi hôi nhà bếp an toàn, nhanh chóng thì có một số mẹo vặt hay được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Cùng xem ngay nhé!

Mùi hôi trong nhà bếp xuất hiện không chỉ do công việc nấu nướng hàng ngày mà còn bắt nguồn từ chính các vật dụng trong nhà bếp. Vì vậy để loại bỏ mùi khó chịu trong nhà bếp thì cần làm sạch từng vật dụng một.

Cách làm sạch mùi hôi trong nhà bếp

1/ Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ là một nơi “bốc mùi” nếu như bạn không vệ sinh tủ thường xuyên. Thực phẩm để trong tủ lạnh cũng chỉ có thời gian sử dụng nhất định, vì thế hãy vứt bỏ khi bạn không thường xuyên dùng đến nó hoặc đã quá hạn sử dụng.

Công việc làm sạch tủ lạnh cũng sẽ góp một phần để khử mùi hôi nhà bếp nên bạn cần vệ sinh tủ ít nhất 1 tháng/lần. Thực phẩm khi để vào trong tủ lạnh cũng cần phân chia riêng biệt: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín, rau củ quả. Hãy đựng thực phẩm vào trong tủ lạnh hoặc túi ni lông bảo vệ môi trường. Từng ngăn tủ lạnh nên để từng loại thực phẩm khác nhau để thuận tiện nhất trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, bạn nên để một vài lát chanh cắt mỏng, vỏ cam, vỏ quýt hoặc một bát nước giấm nhỏ, cốc cà phê để vào trong tủ lạnh để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Làm sạch tủ lạnh gia đình thường xuyên

2/ Làm sạch lò nướng, lò vi sóng

Thức ăn bám lại trong lò nướng, lò vi sóng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi. Phải làm sao để khử mùi hôi nhà bếp này? Cách làm cũng không có gì quá khó khăn.

Lò nướng, lò vi sóng khi sử dụng xong, bạn đợi lò nguội rồi tiến hành làm sạch ngay. Các vết bẩn mới bao giờ cũng sẽ được làm sạch nhanh hơn. Đừng bao giờ để vết bẩn quá lâu, khi vệ sinh sẽ rất mất thời gian và các vết bẩn có thể sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

Bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch bán sẵn tại các siêu thị hoặc tự làm hỗn hợp vệ sinh bằng baking soda với giẩm. Một số các lò vi sóng, lò nướng hiện đại hiện nay: lò vi sóng teka cao cấp,… có sẵn chức năng vệ sinh tự động; đây cũng là một điều kiện giúp bạn làm sạch lò được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3/ Vệ sinh máy giặt

Máy giặt sẽ thường xuyên sử dụng, lượng nước xả rất dễ gây ẩm mốc và tạo ra mùi hôi. Và để quần áo luôn thơm mát, khử mùi hôi nhà bếp tốt thì bạn cần đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, có đường thoát nước tốt. Máy giặt cũng cần được làm sạch thường xuyên. Chỉ cần một chút giấm trắng, chọn 1 chương trình giặt bất kì; mọi ngóc ngách trong máy giặt sẽ được làm sạch, loại bỏ đi mùi hôi hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt giúp loại bỏ mùi hôi

4/ Chậu rửa bát

Hàng ngày thực phẩm, các vật dụng nhà bếp được sơ chế, rửa bằng chậu rửa bát, vì thế chậu rửa cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cùng mùi hôi khó chịu. Hãy luôn đổ rác ở phần hố đựng rác sau mỗi lần sử dụng. Để khử mùi hôi nhà bếp do chậu rửa bát gây nên thì cho khoảng 1 thìa baking soda hoặc 1 thìa giấm, đổ xuống hố chậu, giữ nguyên khoảng 10 phút; sau đó xả lại với nước. Bạn cũng có thể cắt thêm vài lát chanh để dưới hố chậu để khử mùi được hiệu quả hơn.

Vệ sinh chậu rửa bát sạch sẽ

5/ Phân loại và vứt rác

Rác chính là nguyên nhân trực tiếp tạo ra mùi hôi khó chịu. Rác trong nhà cần được phân loại ra rác có thể tái chế, rác thải tự phân huỷ,… Việc phân loại rác sẽ giúp bảo vệ môi trường; đồng thời cũng rất thuận tiện trong việc tái sử dụng lại.

Cần phân loại, đổ rác hàng ngày

Khử mùi hôi nhà bếp được làm từ những việc rất đơn giản, với những chia sẻ có trong bài viết này mong rằng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hay, tìm được cách khử mùi phù hợp.

>> Xem thêm: 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi