Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Chuyên gia giải đáp: Gỗ keo có mọt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Với số lượng gỗ keo phong phú và đa dạng, đã trở thành nguyên liệu gỗ để sản xuất ra các sản phẩm nội, ngoại thất. Tuy nhiên nhiều người lại cảm thấy lo lắng không biết gỗ keo có mọt không?

Gỗ keo có mọt không?

Trước khi tìm hiểu gỗ keo có mọt không? Chúng ta cần tìm hiểu thông tin về nó. Cây keo thuộc chi keo, với tên khoa học là Acacia, với đặc điểm như lá cây keo có dạng hình lông chim phứ, cuống lá có dạng phẳng, bẹt luôn hướng lên phía trên. Hoa của cây keo có 5 cánh, rất nhỏ, thường ẩn dưới nhị của hoa dài, hoa cây keo có màu vàng, ngoài ra cũng có một số loại keo cho hoa màu trắng nhạt hoặc màu mía, màu đỏ.

Cây keo rất dễ trồng, kể cả ở những vùng đất có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và thời tiết khắc nghiệt vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Gỗ keo được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống của con người, với mức giá thành phải chăng, cùng bởi tính chất vật lý như độ bền cơ học dẻo dai, nên được ứng dụng để sản xuất giấy, làm gỗ dán, và dùng trong ngành xây dựng.

Do vậy với câu hỏi gỗ keo có mọt không? thì bạn hoàn toàn yên tâm, bởi vì đã được xử lý rất kỹ lưỡng, cũng như với đặc tính dẻo dai, nên sẽ bền vững với thời gian.

  • Tìm hiểu về giá máy băm gỗ keo trên thị trường hiện nay có mức giá bao nhiêu?

Ứng dụng của gỗ keo

Gỗ keo được sử dụng hiện nay thường được người dân mua tại các đại lý chuyên cung cấp gỗ ván. Với ưu điểm là giá thành rẻ, vật liệu có sẵn, nên sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Keo từ khi trồng đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 10 năm, với đường kính thân cây từ 20- 25cm, cây keo tai tượng thường được sử dụng để làm cột chống, làm dầm nhà, dựng lán trại.

Sau khi gỗ keo được xẻ ra, và được các thương lái mua về sẽ bán cho các nhà sản xuất, người tiêu dùng, và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Gỗ keo có kích thước 2mx 0,02mx 0,18m thường được sử dụng làm pallet gỗ, với ưu điểm là dai, bền, trọng lượng tĩnh. Ngoài ra các sản phẩm làm từ gỗ keo xẻ sẽ được làm dầm để ghép copha cho các công trình xây dựng, hoặc các tấm ván đổ bê tông.

Ngoài ra gỗ keo được sử dụng phổ biến, nên sẽ đem lại sự đồng nhất cho các sản phẩm.  Do vậy mà các sản phẩm nội thất được thiết kế đồng bộ sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao, cũng như đẹp mắt cho không gian.

Gỗ keo có mọt không? Gỗ keo được sử dụng làm ván sàn, sẽ được xử lý bài bản để loại bỏ mối mọt, cong vênh, và mang đến thời gian sử dụng lâu bền.

Hiện nay gỗ để sản xuất pallet thì trừ vật liệu gỗ thông ra, thì gỗ keo được ưa chuộng hơn cả, do giá thành cạnh tranh, rẻ, chất lượng tốt hơn gỗ thông. Các loại pallet rất được ưa chuộng để kê hàng hóa trong các siêu thị, nhà kho, hay sử dụng để chế tác pallet cho các sản phẩm đá xẻ. Nhất là trong các nhà máy sản xuất gạch tuynel hay gạch nung.

Cây keo là nguyên liệu quý giá, vừa mang đến nguồn lợi về kinh tế, đồng thời lại giải quyết được nguồn nguyên liệu gỗ đang ngày càng cạn kiệt ở nước ta. Nếu bạn đang muốn mở rộng quy mô sản xuất gỗ keo, vậy thì chắc chắn máy băm dăm gỗ sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Tại công ty CPĐT Tuấn Tú, giá máy băm gỗ luôn được đảm bảo phải chăng, chất lượng tuyệt hảo.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi