Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Bài mới

Chúng ta phải làm gì khi bồn cầu bị tắc ? Gợi ý một số cách thông tắc bồn cầu

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn đã từng rơi vào tình trạng khó chịu và tự hỏi ” Mình phải làm gì khi bồn cầu bị tắc chưa”. Nếu có, bạn hãy ghi chú ngay một số gợi ý nhỏ để thông tắc bồn cầu nhanh chóng nhé!

Sử dụng ống thụt

Thông bồn cầu bằng ống thụt

Cách này phổ biến và được rất nhiều người áp dụng khi bồn cầu không may bị tắc. Phương pháp này rất dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

  • Bạn dùng ống thụt đặt vào bồn cầu kéo phần ống bên trong ống thụt nhiều lần để hút hết chất thải trong bồn cầu. Bạn cứ thụt nhiều lần như vậy cho đến khi hết tắc thì dừng lại.
  • Khi đặt ống thụt vào bồn cầu, áp suất bên trong ống thụt sẽ đẩy hết chất thải bị tích tụ trong bồn cầu.
  • Bạn có thể sử dụng ống thụt với cách làm tương tự khi tắc các loại cống nước khác nhé. Một nhược điểm là ống thụt chỉ có khả năng xử lý với tình trạng bồn cầu không bị tích tụ chất thải lâu  ngày và lượng chất thải không quá lớn.

Dán băng dính kín bồn cầu

Nếu không sử dụng ống thụt bạn có thể áp dụng bằng cách dán kín bề mặt bồn cầu bằng băng dính để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc.

  • Bạn chuẩn bị những cuộn bằng dính một mặt hoặc dùng những miếng dán bồn cầu có sẵn nếu có ít thời gian sau đó bịt kín bồn cầu. Cách làm này giúp bồn cầu bịt kín hoàn toàn không để các tạp chất bên ngoài lọt vào bồn cầu.
  • Sau đó bạn mạnh tay dội nước kết hợp tác động mạnh vào phàn bồn cầu bị bịt kín. Cách này góp phần tạo ra lực mạnh và đẩy thông chất thải tích tụ trong bồn cầu.
  • Một lưu ý nhỏ là bạn dùng tấm vải hoặc giấy thấm khô bề mặt bồn cầu sau đó mới tiến hành bịt kín bằng băng dính. Không nên quấn băng dính màu đục vì bạn sẽ không nhìn được kết quả của qúa trình xử lý chất thải. Bạn nên dùng móc sắt lấy ra những chất rắn tích tụ và khó phân hủy trong bồn cầu để đạt hiệu quả cao. 

Sử dụng nước Coca

Nước coca được xem là một loại nước uống có nhiều công dụng đa năng, ngoài giúp bạn xử lý các vết bẩn trên quần áo Coca còn được dùng để khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất tốt. Trong nước giải khát Coca Cola có các hoạt chất a xit làm tan các loại giấy bị tắc trong bồn cầu. Việc cần làm là bạn hãy đem chai nước Coca đã chuẩn bị sẵn rồi rót từ từ vào bồn cầu. Sau khi đợi một lúc cho các hoạt chất trong nước Coca ngấm vào thành xung quanh bồn cầu thì xả sạch nước.

>> Xem thêm: Những vấn đề quan trọng khi thi công thạch cao mái tôn

Sử dụng baking soda và dấm trắng 

thông tắc bồn cầu

Hai hoạt chất này dùng để thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Trong trường hợp bồn cầu bị tắc trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn chưa kịp mua các dụng cụ xử lý thì hãy sử dụng ngay baking soda và dấm trắng.

  • Trước tiên hãy chuẩn bị một lượng baking soda và giấm có sẵn để thông tắc bồn cầu. Bạn hãy chuẩn bị tiếp một thau nước nóng rồi đổ vào bồn cầu,  chờ một lúc rồi đổ 2 chất đã chuẩn bị vào bồn cầu. 
  • Bạn hãy để các hoạt chất đó trong vòng 8 tiếng đồng hồ rồi xả nước làm sạch bồn cầu. Với cách làm đơn giản này rất hiệu quả với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do các chất thải lâu phân hủy và tắc ở mức độ nhẹ.

 Sử dụng bột thông cống

Bạn dã biết cách dùng bột thông cống để thông tắc bồn cầu bị tắc chưa? Cách này sẽ đem lại hiệu quả mà bạn sẽ rất bất ngờ đấy nhé! Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít bột thông cống vào bồn cầu sau đó ngâm khoảng 8 tiếng đồng hồ và dội sạch nước cho trôi hết tạp chất là được.

Với một số gợi ý nhỏ trên đây, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc nhưng các cách này chỉ giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nhẹ và không có nhiều chất thải rắn tích tụ mà thôi. Đối với trường hợp bồn cầu bị tích tụ nhiều chất thải khó phân hủy bạn phải liên hệ ngay với dịch vụ hút bể phốt tại linh đàm hoặc các dịch vụ hút bể phốt gần nhất để được khắc phục tốt nhất.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: 5 cách kích thích mọc tóc đơn giản không nên bỏ qua

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi