Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

5 Phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Cười hở lợi không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng làm cho nụ cười của bạn trở nên thiếu tự tin và thoải mái. Chính vì vậy, chữa cười hở lợi là nhu cầu của khá nhiều người. Tùy theo mức độ hở lợi khác nhau mà phương pháp chữa cười sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật và phương pháp cần phẫu thuật. 

Mục lục


Chữa cười hở lợi không phẫu thuật 

Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp chữa cười không cần phẫu thuật là những trường hợp có mức độ hở lợi nhẹ, chỉ khoảng 1 – 2mm. 

Tiêm hoạt chất 

Đây là phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật đơn giản nhất. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox (Botilinum Toxin). Tiêm hoạt chất này để trường lực cơ môi trên giảm đi, từ đó thì nụ cười của bạn sẽ được thu hẹp lại theo chiều đứng. Như vậy thì phương pháp tiêm hoạt chất sẽ được sử dụng trong trường hợp mà cơ kéo môi quá mạnh làm cho con người bị cười hở môi. 

Phương pháp chữa cười hở lợi 

Phương pháp chữa cười hở lợi 

Niềng răng kết hợp đánh lún

Đây cũng là phương pháp điều trị cười hở lợi không phải tiến hành phẫu thuật. Phương pháp này sẽ được sử dụng cho những trường hợp mà các khớp cắn quá sâu làm cho hàm răng ở trên trùng xuống phía dưới. Nguyên tắc để chữa phương pháp này là kéo hàm trên lên.

Như vậy, việc niềng răng sẽ giúp cho răng di chuyển và làm cho khoảng cách từ cổ răng đến vành môi được thu hẹp lại. Bên cạnh đó thì việc niềng răng còn đi đôi với việc đánh lún răng bằng cách thêm các minivis. Đây là phương pháp điều trị hở lợi khá hiệu quả và vô cùng an toàn cho người thực hiện. 

Đọc thêm:

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật 

Khi sự can thiệp bằng phương pháp không phẫu thuật không mang lại kết quả tốt thì phẫu thuật là điều tất yếu phải diễn ra. Những trường hợp phải phẫu thuật là khi lợi có độ hở lớn hơn 3mm. 

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng cười hở lợi đó là cơ môi tạo ra lực kéo khi cười quá mạnh. Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh cơ môi để lực kéo khi cười được phù hợp. 

Hoặc cũng có thể làm cho kích thước của môi được tăng lên, dài hơn (đối với với những trường hợp mà kích thước của môi quá ngắn). 

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi 

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi 

Phẫu thuật cắt lợi 

Nếu nguyên nhân khiến cho bạn bị cười hở lợi là lợi phát triển quá mức thì phải tiến hành cắt lợi. Trong những trường hợp này thì rất có thể thân răng cũng bị ngắn đi. Vì vậy còn cần phải kết hợp với việc làm cho thân răng dài đi. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện khá nhanh chóng nên các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Thời gian bình phục sau khi cắt lợi cũng rất nhanh nên bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. 

Chữa cười hở lợi bằng cách cắt lợi 

Chữa cười hở lợi bằng cách cắt lợi 

Phẫu thuật xương hàm

Trong tất cả các phương pháp chữa cười hở lợi thì phẫu thuật xương hàm là ca phẫu thuật phức tạp và sử dụng cho trường hợp cười hở lợi nặng nhất. Chính vì vậy mà người thực hiện ca phẫu thuật này phải rất tỉ mỉ, có tay nghề và chuyên môn cao. Điều này đảm bảo rằng từng bước tiến hành diễn ra một cách chính xác và an toàn. 

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc 5 phương pháp chữa cười hở lợi được sử dụng từ tình trạng hở lợi nhẹ đến nặng. Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được tình trạng lợi của mình thích hợp với phương pháp điều trị như thế nào.

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi