Chơi gì ở Tam Đảo nếu chỉ trong một ngày nghỉ?

Chơi gì ở Tam Đảo nếu chỉ trong một ngày nghỉ?
Rate this post

Những năm trở lại đây, Tam Đảo trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời hàng đầu ở miền Bắc cho giới trẻ. Chỉ cách Hà Nội 70km, nơi đây được coi như một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng mỗi dịp cuối tuần. Vậy nếu chỉ có 1 ngày, thì nên chơi gì ở Tam Đảo? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thăm nhà thờ đá Tam Đảo

Nhà thờ đá tại Tam Đảo được xây dựng theo kiểu kiến trúc Pháp. Tại đây bạn dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thiên nhiên Tam Đảo hữu tình ngay trước mắt. Do vậy, đây sẽ là gợi ý đầu tiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tham quan toàn bộ Tam Đảo.

Theo như các thông tin được ghi lại, nhà thờ đá này được xây dựng trong khoảng từ năm 1906 đến 1912. Nhà thờ đá đặt tại trung tâm thị trấn Tam Đảo.

Song trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chính sách tiêu thổ kháng chiến được áp dụng. Do vậy nhân dân dần di rời khỏi thị trấn, các biệt thự ở đây đều bị phá hủy. Lúc đó Bác Hồ yêu cầu giữ lại nhà thờ đá nguyên vẹn. Vậy nên đến nay chúng ta vẫn còn giữ được một nét kiến trúc đậm chất văn hóa thời đó.

C:\Users\MyPC\Downloads\nha-tho-da-tam-dao-thap-thoang-trong-may-4.jpg

Hiện nay, bạn có thể đứng ở mọi nơi trong thung lũng Tam Đảo để nhìn thấy nhà thờ đá, đặc biệt là chiếc tháp chuông. Nhà thờ còn có một khoảng sân khá rộng, dài bám theo hông nhà thờ.

Để đảm bảo an toàn, phía còn lại của sân hướng ra đường được xây một vòm cửa bằng đá xanh. Vòm của nào cũng có hình bán nguyệt và mặt bằng để khách du lịch có thể ngồi ngắm thị trấn. Thử tưởng tượng một buổi sáng bạn ngồi đây tận hưởng không khí tuyệt vời, cộng thêm tiếng sáo bầu ngọc êm dịu đâu đó vang lên… Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Thác Bạc Tam Đảo

Bắt đầu xuất phát từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, bạn rẽ sang phải theo lối mòn, men theo đó xuống một thung lũng sâu. Ta sẽ thấy được một dòng suối nhỏ từ cao khoảng 50m dội xuống xối xả.

Khung cảnh trông rất giống như một bức tranh sơn thủy hữu tình… tạo cho ta một cảm giác thoải mái, khoan khoái đến lạ kỳ. Đó chính là nơi mà người ta gọi là Thác Bạc – lực chọn thứ 2 cho bạn khi tới Tam Đảo.

Không chỉ nổi tiếng với ngọn thác với vẻ đẹp hoàn mỹ, khí hậu nơi này cũng hết sức dễ chịu và mát mẻ. Thêm vào đó còn có thêm những cây cổ thụ to lớn tỏa bóng râm.

Một chút lưu ý trên đường đi đến Thác Bạc: đây là một con đường khá cheo leo, dốc khá thẳng và được lót đá xanh. Vì là đường cạnh núi nên một bên là vách đá, một bên là vực. Dù vậy, hãy cứ yên tâm vì bậc thang đi xuống đều có tay vịn. Hơn thế còn là những điểm nghỉ chân được bố trí hợp lý trên đường đi.

C:\Users\MyPC\Downloads\thao-truyen-hinh-@hahuong07.jpg

Tháp truyền hình

Với quãng đường leo bộ gần 1.400 bậc đá đứng trên đỉnh núi Thiên Nhị, bạn sẽ tới được chân của tháp truyền hình. Vì đường đi khá dài nên phù hợp hơn cho những người ưa khám phá và cần có một sức khỏe ổn định.

Tháp truyền hình cao 93m nằm ở trên đỉnh núi Thiên Nhị với độ cao 1.375m. Dù đường đi có đôi chút vất vả nhưng lại cực kỳ nên thơ. Vô số những loài hoa sẽ xuất hiện hai bên đường như: hoa cúc quỳ, hoa phong lan… hay các loài hoa dại đầy trên lối đi.

Lên tới nơi, bạn chắc chắn sẽ quên đi hết những mệt mỏi vừa trải qua. Vì ở đây, bạn sẽ được ngắm nhìn cả bầu trời bao la cùng với cảnh vật rộng lớn ngay trước tầm mắt.

Xem thêm:

Các tính năng nổi bật của loa hội trường JBL JRX 115

Giới thiệu top 3 các sản phẩm sữa bầu Hàn Quốc tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *