Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

Cấu tạo dàn nóng máy lạnh và lỗi quạt điều hòa hay gặp

Bạn đang muốn tìm hiểu về cấu tạo dàn nóng máy lạnh để phục vụ cho việc sử dụng của mình một cách thuận tiện hơn. Điện lạnh Toàn Phát sẽ giới thiệu đến bạn cấu tạo dàn nóng máy lạnh và các lỗi thường gặp của quạt điều hòa qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo dàn máy nóng nóng lạnh

Dàn nóng máy lạnh được cấu tạo bởi các lá nhôm hoặc lá đồng ghép sát nhau, tùy vào từng sản phẩm. Các ống đồng chứa môi chất lạnh đặt xuyên qua các là nhôm hoặc lá đồng làm tản nhiệt nhanh ra ngoài môi trường.

Dàn nóng có vai trò tản nhiệt độ ra ngoài môi trường nên cần được lắp đặt ở những nơi dễ tản nhiệt, thoáng mát. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, địa hình mà lắp đặt sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, nhiệt độ nơi đặt cục nóng càng cao thì khả năng tản nhiệt của cục nóng càng thấp, làm cho cục lạnh không phát huy được tác dụng, làm cho hiệu quả làm lạnh càng kém. Vì thế nên cần đặt cục nóng ở những nơi thoáng mát nhưng không nên đặt quá xa cục lạnh.

Công dụng của dàn nóng máy lạnh mang đến

Dàn nóng máy lạnh có công dụng làm giảm nhiệt độ hay được gọi là làm lạnh môi chất từ bên ngoài đi vào, sau đó tản nhiệt ra bên ngoài.

Môi chất lạnh đang ở trạng thái hơi nước, sau khi hấp thụ nhiệt tại cục lạnh sẽ đưa đến máy nén với áp suất cao, sau đó chuyển thành trạng thái lỏng. Lúc này môi chất có nhiệt độ rất cao và được đưa vào dàn nóng, sau đó được tản nhiệt, nhiệt độ sẽ giảm xuống và đưa ra ngoài.

Như vậy, dàn nóng máy lạnh là một bộ phận rất quan trọng trong việc làm mát của máy lạnh. Bộ phận này là nền tảng để giúp cho dàn lạnh phát huy được công suất của nó.

Những lỗi thường gặp khiến quạt dàn nóng điều hòa bị hỏng

khi bạn bật điều hòa lên và không thấy mát chút nào, tìm hiểu ra mới biết quạt dàn nóng không chạy. Vậy nguyên nhân từ đâu mà quạt dàn nóng điều hòa lại không chạy? Điện lạnh Toàn Phát sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp để bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng hơn.

Quạt bị ngắt mạch

Khi quạt dàn nóng không chạy, nguyên nhân đầu tiên bạn nghĩ ngay đến chính là quạt bị ngắt mạch, dẫn đến ngắt kết nối giữa thiết bị với nguồn điện.

Khi đó, bạn cần dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem các đường dây có bị đứt không, hay các mạch có bị ngắt không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy tiến hành nối các đoạn dây lại với nhau.

Động cơ mạch bị chạm vỏ

Quạt dàn nóng lạnh thường do mạch điện không ổn định vì bị cản trở khi bị chạm vỏ. Khi đó, bạn cần dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra các mạch xem có bị chạm vỏ hay không, sau đó khắc phục lại.

Tụ điện của quạt bị hỏng

Một nguyên nhân nữa khiến quạt dàn nóng không chạy đó là tụ điện. Bạn cần dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem tụ điện có bị cháy hoặc hư hỏng gì không. Nếu có hãy thay tụ điện khác để không bị ảnh hưởng đến bộ phận khác.

Bộ điều khiển bị hỏng

Khi quạt điều hòa không chạy, nguyên nhân có thể là do bộ điều khiển bị đứt dây điện hoặc bị hỏng. Bạn cần kiểm tra xem bộ điều khiển có bị hư hay đứt dây nào không. Vì khi điều khiển không hoạt động thì sẽ không được thiết lập chế độ chạy ở điều khiển được.

Cuộn dây Contactor bị đứt

Nếu các nguyên nhân ở trên không đúng thì còn nguyên nhân cuối cùng là do cuộn dây Contactor bị đứt. Lúc này, bạn cần kiểm tra các tiếp điện, coli xem có đoạn nào bị đứt hoặc chập điện hay không.

Thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về cấu tạo dàn nóng máy lạnh và các lỗi thường gặp của quạt dàn nóng điều hòa mà điện lạnh Toàn Phát đưa ra. Điện lạnh Toàn Phát với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng, vì thế khi bạn có nhu cầu về các dòng máy nóng , lạnh hãy liên hệ ngay với quý công ty để được tư vấn và phục vụ.

Có thể bạn quan tâm:

– DÀN LẠNH KHO LẠNH ĐÁP ỨNG NHU CẦU BẢO QUẢN THỰC PHẨM

– TRÙM GIẤY IN – CÔNG TY BÁN GIẤY IN ẤN TEM NHÃN CUỘN GIÁ RẺ HÀ NỘI

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi