Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Cách sửa tai nghe hỏng 1 bên do rơi xuống nước

Rate this post

Nước và các chất lỏng là khắc tinh của tai nghe nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Đôi khi chúng ta không may đánh rơi tai nghe vào nước hay để quên trong túi quần áo sau đó bỏ vào máy giặt,.. nước ngấm vào làm cho tai nghe bị rè, thậm chí là mất tiếng, hỏng hoàn toàn,…Nếu bạn để lâu mới phát hiện ra thì khả năng sửa chữa gần như là không, tuy nhiên, nếu phát hiện kịp thời và sơ cứu thì chiếc tai nghe “hấp hối” của bạn vẫn có thể cứu được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tai nghe hỏng 1 bên, hai bên do dính nước, rơi xuống nước.

Việc đầu tiên bạn cần nhớ là phải bình tĩnh lấy tai nghe ra khỏi nước, nếu bạn đang cắm tai nghe vào nguồn phát thì cần rút tai nghe ra khỏi nguồn phát ngay lập tức và không được cắm tai nghe vào các thiết bị phát nhạc luôn.

Tiếp theo bạn cần vẩy hết nước ra khỏi tai nghe, bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng để cho nước đọng trong tai nghe không còn nữa và tránh cho các dây điện trong tai bị đứt, bạn nên nhớ không được dùng máy sấy để làm khô tai nghe vì nhiệt độ quá cao có thể làm tai nghe hỏng nặng thêm.

Sau đó, bạn lấy khăn bông khô thấm tai nghe sao cho nước không thể thấm vào trong. Sau khi lau xong hãy đặt tai nghe ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng nửa ngày để tai nghe được khô hẳn

Khi tai nghe đã khô bạn cắm tai nghe vào điện thoại hay máy nghe nhạc để kiểm tra, khi đó sẽ xảy ra các trường hợp sau:

  • Thứ nhất, tai nghe sau khi để khô vẫn hoạt động bình thường như khi chưa rơi vào nước, bạn yên tâm rồi nhé, chúc mừng bạn vì chiếc tai nghe của bạn đã được an toàn, bạn hãy sử dụng như bình thường và nhớ bảo quản tai nghe thật kỹ đừng để rơi vào nước một lần nào nữa nhé.
  • Thứ hai, tai nghe của bạn vẫn nghe được nhưng mà bạn thấy hơi rè, bên to bên nhỏ thì rất có thể là do tai nghe vẫn còn nước bên trong nên bị ẩm dẫn đến chất lượng âm thanh không tốt. Lúc này thì bạn hay cho tai nghe vào một thùng gạo hay một hộp có các hạt hút ẩm vài tiếng hoặc có thể để qua đêm rồi sau đó kiểm tra lại.
  • Thứ ba, nếu tai nghe không nghe được nữa hoặc sau khi để vào thùng gạo như hướng dẫn ở trường hợp thứ 2 vẫn bị thì có lẽ tình trạng này hơi khó rồi. Giờ thì các bạn hãy dùng dụng cụ để tháo tai nghe ra kiểm tra xem bên trong còn ẩm hay dính nước không vì có thể quá trình bị ngâm trong nước lâu, nước đã lọt sâu vào trong các chi tiết và làm hỏng tai nghe. Để tháo được tai nghe các bạn cần sử dụng các dụng cụ tháo lắp và cần tỷ mỷ từng bước không thì sẽ bị vỡ hỏng và khi lắp lại tai nghe sẽ không còn khít như ban đầu nữa. Nếu không tự tin với bước này thì lời khuyên tốt nhất là nên mang ra tìm thợ sửa chữa để tránh làm tai nghe hỏng thêm.

Nếu tất cả các cách trên mà bạn đều đã thực hiện mà không đem lại kết quả gì. Thì chia buồn với bạn rằng chắc tai nghe của bạn không qua khỏi rồi, nếu gặp được thợ có tay nghề cao thì còn có thể cứu vãn, còn không thì nước đã làm hỏng toàn bộ tai nghe và lúc này chỉ còn cách mua cái mới.

Xem thêm:

thiết kế phòng ngủ

cây trang trí cửa sổ

 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi