Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Bài mới

Cách chọn dầu nhớt xe máy phù hợp khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Dầu nhớt hay nhớt xe máy được coi là “máu của động cơ”, đảm bảo việc bôi trơn, giảm lực ma sát, thải nhiệt, chống gỉ sét và đảm bảo độ kín của các bộ phận khác như pitton, séc-măng.

Thậm chí nhiều loại còn có tác dụng phục hồi động cơ, do nhiều nhà sản xuất bổ sung vào đó thành phần kim loại để lấp đầy những vết xước dăm nhỏ li ti. Dầu nhớt sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao hụt, đục hay xuống cấp làm động cơ hao mòn và giảm tuổi thọ.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng xe máy hàng ngày mà người dùng sẽ chọn cho mình những loại dầu nhớt phù hợp, giúp động cơ hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

I. Thực trạng của việc sử dụng nhớt xe máy tại Việt Nam hiện nay.

Nhiều người sử dụng xe máy chiếm khoảng 95% tổng số phương tiện giao thông ở Việt Nam hiện nay chưa quan tâm nhiều đến việc sử dụng các loại dung dịch bôi trơn, phổ biến nhất là trường hợp cứ mang xe đến nơi sửa chữa, bảo hành và chọn loại dầu nhớt rẻ nhất, vì tâm lý “nhớt nào chả được”. Trường hợp thứ hai là phụ nữ, xe cứ chạy, đến khi máy có hiện tượng kêu to, thải khói đen mới bắt đầu mang đi thay nhớt.

>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp tại Maritime Bank

II. Các loại nhớt xe máy cơ bản trên thị trường

Dầu gốc khoáng rẻ nhất, dao động từ 90.000 – 100.000 đồng, thời gian thay trung bình 2.000 km. Dầu gốc khoáng một hỗn hợp nhiều phân tử hydro carbon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, và nhanh xuống cấp.

Dầu bán tổng hợp ở mức giữa, dao động từ 120.000-180.000 đồng, thời gian thay trung bình khoảng 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được sản xuất từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những tính năng nổi bật của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm bớt một phần chi phí cho người tiêu dùng.

Cách chọn dầu nhớt xe máy phù hợp khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Dầu tổng hợp hoàn toàn là loại cao cấp nhất, dao động từ 280.000 đến hơn 400.000 đồng, thời gian thay có thể lên đến hơn 5.000 km. Dầu tổng hợp được sản xuất trên dây chuyền chuyên dụng với nhiều quy chuẩn khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, dầu nhớt cao cấp đồng nghĩa với việc phải mang xe đi thay dầu ít hơn so dầu nhớt bình thường. Suy nghĩ này sai hoàn toàn bơi dầu nhớt cao cấp bảo vệ động cơ tốt hơn và khi đủ số km phải thay, chất lượng dầu nhớt vẫn còn rất tốt, không hao hụt quá nhiều.

>> Xem thêm: Cách bố trí cửa nhà ở theo phong thủy

III.  Chọn dầu nhớt tuỳ thuộc loại xe bạn đang sử dụng.

Nếu mới mua xe, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại dầu nhớt phù hợp với chiếc xe của mình bởi nhà sản xuất luôn ghi chú những thông tin này trong sổ tay đi kèm hay trực tiếp trên thân xe, ở vị trí rõ ràng nhất.

Đấy là thông tin cực kì chính xác đã được kiểm nghiệm bởi bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng, đó là loại dầu mà bạn nên sử dụng ngay mà không cần phải suy nghĩ thêm, những điều trên cũng đúng với những chiếc xe sử dụng động cơ diesel và xe tải cỡ lớn.

Còn nếu bạn đang sử dụng những chiếc xe cũ kỹ thì có rất nhiều sự lựa chọn tốt mà vẫn khiến chiếc xe hoạt động một cách trơn tru nhất, còn nếu quá cũ rồi thì nên dùng những loại dầu rẻ tiền để tiết kiệm ngân sách.

Hiện nay, thị trường dầu nhớt xe máy vô cùng sôi động với rất nhiều thương hiệu đến từ trong nước hay nhập khẩu, đây là sản phẩm quan trọng giúp chiếc xe vận hành trơn tru, là người bạn và người đồng hành với chính bản thân mỗi người nên đừng ngại ngần mà hãy chi ra số tiền xứng đáng, nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín, vì chính sự an toàn và hài lòng của bạn.

Xem thêm giá dầu nhớt xe ô tô vilube

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi