Các trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân

Các trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân
5 (100%) 1 vote

Nghị định 106/2010 đã quy định chi tiết một số trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân. Đây là những căn cứ quan trọng để các doanh nghiệp có thể tiến hành hoàn thành nghĩa vụ về thuế trong giai đoạn dịch bệnh Covid 2019 đang hoành hành như hiện nay. Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng cho các doanh nghiệp đó là phải đảm bảo khâu lưu trữ hóa đơn điện tử tốt nhất để làm căn cứ cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Nội dung Nghị định số 106/2010/NĐ-CP có quy định 6 trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể: người nộp thuế được gia hạn nộp thuế, nộp phạt đối với số tiền thuế, tiền phạt còn nợ nếu không có khả năng nộp thuế đúng hạn trong các trường hợp bị thiệt hại vật chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh do gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ. Đây cũng là nội dung đáng chú ý nhất, khi mà dịch bệnh Covid 2019 đang làm cả thế giới chao đảo như hiện nay.

Những trường hợp phải di chuyển địa điểm kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khiến doanh nghiệp phải ngừng hoạt động và làm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất, kinh doanh; hoặc do chính sách nhà nước thay đổi làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sản xuất kinh doanh của người nộp thuế, thì cũng được gia hạn.

thuế thu nhập cá nhân

Trường hợp đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản có số tiền thuế nợ do chưa thanh toán vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước; thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh doanh nhà đất được Nhà nước giao đất hoặc đấu giá quyền sử dụng đất, cho thuê đất nhưng chưa giải phóng mặt bằng, chưa bàn giao đất dẫn đến không có nguồn nộp ngân sách nhà nước hoặc gặp khó khăn khách quan đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Bộ Tài chính đều được gia hạn nộp thuế.

https://vnchiase.com/tin-tuc/

Như vậy, để có thể được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân, các doanh nghiệp cần phải chứng minh được thiết hại vật chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh. Do vậy, trong khi dich bệnh Covid 2019 đang hoành hành như hiện nay, chắc chắn nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn, vận tải, du lịch… sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nghị định 106/2010 này sẽ là căn cứ pháp lý vững chắc để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh hiện nay.

Hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp doanh nghiệp nắm được các trường hợp được gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân, làm tài liệu hữu ích để áp dụng vào thực tế khi dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay.

https://vnchiase.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *