Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

Các model máy ly tâm tốc độ cao nổi bật

Máy ly tâm là thiết bị phân tách hỗn hợp các cấu tử không đồng nhất thường là lỏng – rắn hoặc lỏng – lỏng thành các cấu tử riêng biệt nhờ vào lực li tâm và sự khác nhau về khối lượng riêng giữa các cấu tử. Sự khác biệt về khối lượng riêng, kích thước hay mật độ giữa các cấu tử càng lớn, quá trình phân tách được thực hiện càng dễ dàng. Bên cạnh máy ly tâm thông thường chúng ta dùng máy ly tâm tốc độ cao để phục vụ những yêu cầu cao hơn trong khoa học hiện đại ngày nay.

Các model máy ly tâm tốc độ cao nổi bật

Máy li tâm phòng thí nghiệm Sigma 4-16 KS

Sigma 4-16 KS được sản xuất bởi hãng Sigma Zentrifugen, xuất xứ từ Đức. Với thiết kế nhỏ gọn cùng nhiều tính năng nổi bật, sử dụng dễ dàng, độ ồn thấp và dung tích lớn lên đến 6 x 250 ml (rotor góc cố định) hoặc 4 x 750 ml (rotor văng ngang). Máy ly tâm lạnh tốc độ cao Sigma 4 – 16 KS được ứng dụng rộng rãi cho thí nghiệm, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của bệnh viện, trường học hay các viện nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm, hay sản xuất thực phẩm, công nghiệp.

Máy ly tâm tốc độ cao 4-16 KS

Cấu tạo của máy ly tâm lạnh Sigma 4-16KS bao gồm:

Bộ điều khiển Spincontrol S một núm vặn được cấp bằng sáng chế, có khóa chức năng cơ giới dễ dàng thao tác và vận hành.

2 loại rotor đi kèm (rotor góc cố định và rotor văng ngang) cùng với nhiều phụ kiện đi kèm bao gồm buckets, adapters do đó có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Máy ly tâm tốc độ cao Sigma 4 – 16KHS được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật như kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, tốc độ li tâm tối đa lên đến 12000 rpm, lực ly tâm cực đại có thể đạt 13131xg, kết quả phân tách mẫu vật tốt. Phạm vi nhiệt độ cài đặt trong khoảng -20C đến +40oC, cho phép làm lạnh/ấm nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng, đảm bảo chất lượng mẫu vật, đặc biệt các mẫu vật nhạy cảm với nhiệt độ cao như DNA, RNA, protein, enzyme…

Máy ly tâm tốc độ cao Sigma 4 – 16 KS cung cấp kết quả phân tách chính xác, độ tin cậy cao trong tất cả các trường hợp, phù hợp với ống nghiệm, ống máu, ống thí nghiệm có kích thước từ 0.2 ml đến 750 ml, đĩa microplates (microtiters), đĩa nuôi cấy tế bào, ống nón (conical tube), round-bottom.

Xem thêm: Máy ly tâm tốc độ cao và những điều cần biết

Máy ly tâm túi máu tốc độ cao Sigma 8KBS:

Sigma 8KBS là thiết bị máy ly tâm lạnh để sàn với thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các các cơ sở truyền máu, ngân hàng máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm. Với công suất tối đa lên tới 12 túi máu 1000 ml, Sigma 8KBS cho phép xử lý hiệu quả với khối lượng mẫu lớn. Máy ly tâm công suất lớn Sigma 8KBS là thiết bị ly tâm bền bỉ, tiện dụng, dung tích lớn cùng khả năng phân tách tốt.

Máy ly tâm tốc độ cao Sigma 8KBS
Sigma 8KBS được người sử dụng từ nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá là một máy ly tâm máu hiệu suất tốt và công suất lớn. Với lực ly tâm (RCF) tối đa tới 8,578 xg, bộ điều khiển trung tâm Spincontrol S chỉ duy nhất 1 núm vặn được cấp bằng sáng chế, đặc biệt mở nắp cơ giới tiện lợi, không tốn nhiều sức người theo chiều ngang, nhờ đó sản phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày.
Hệ thống ổ đĩa của máy mạnh mẽ, cho phép tăng tốc và giảm tốc tuyệt vời.
Có thể cài đặt lên tới 60 chương trình.
Bên cạnh việc sử dụng phù hợp với túi máu, Sigma 8KBS còn được sử dụng để ly tâm các chai (bình) với dung tích lên tới 1500ml cho mục đích thí nghiệm lâm sàng.
Máy ly tâm đa năng Sigma 8KBS được làm từ vật liệu có bề mặt nhẵn, mịn và có thể sử dụng lâu bền.
Hoạt động yên tĩnh, êm ái với độ ồn là 54 dB (a), phù hợp ly tâm trong môi trường làm việc phòng thí nghiệm (phòng lab).
Hệ thống làm lạnh, làm ấm có hiệu suất cao có thể được điều chỉnh chính xác trên phạm vi nhiệt độ từ -20°C đến +40°C với chức năng làm mát nhanh chóng. Quá trình làm lạnh từ 20°C đến 4°C chỉ mất 16 phút, giúp tiết kiệm điện và thời gian vận hành. Ngược lại, việc làm ấm cũng diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ mất 11 phút cho làm ấm từ 4°C đến 20°C

Tham khảo: Máy ly tâm và các thiết bị khoa học

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi