Lựa chọn các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại cho cuộc sống hoàn hảo

Lựa chọn các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại cho cuộc sống hoàn hảo
Rate this post

Chi tiết các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại

Các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại đang trở thành xu hướng của cuộc sống đương đại. Được ưa chuộng bởi sự tiện nghi, hướng đến tính tối giản, trẻ trung và năng động.

Dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đặc điểm chi tiết về phong cách nhà ở hiện đại, từ đó ứng dụng hình thành một không gian sống hoàn hảo nhất.

Tập trung hình khối đơn giản, ấn tượng

Nếu như ở kiến trúc cổ điển bạn nhận thấy sự xuất hiện chủ đạo của các hình khối cầu kỳ như uốn cong, oval, hình tròn… thì ở nhà ở hiện đại, tính đơn giản chiếm ưu thế.

Thay vì sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp, hình khối kiến trúc hiện đại lại thể hiện sự khỏe khoắn, mạnh mẽ, tạo dựng sự chắc chắn tổng thể kết cấu ngôi nhà. Để tạo nên sự phá cách cho công trình, những kiến trúc sư thường tư vấn cho chủ đầu tư về hình dạng thẳng, chữ nhật, vuông, hình lập phương hoặc dạng thẳng…

Các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại hướng đến sự giản đơn

Hình thức tổ chức phân chia không gian

Sự phân chia về các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại về tổ chức không gian ưu tiên cho công năng sử dụng tối ưu. Thông thường, mặt bằng của nhà ở hiện đại không tuân thủ nguyên tắc đối xứng truyền thống, tập trung chính vào sự tiện ích phục vụ quá trình sinh hoạt tiện lợi. Các không gian trong nhà thiết kế mở, liên thông có chủ ý với nhau.

Hệ thống ánh sáng của căn nhà tận dụng tối đa từ nguồn sáng tự nhiên nên các ô cửa thường mang kích thước lớn. Hình khối không gian có sự tiếp xúc một cách trực tiếp với thiên nhiên. Vừa giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng, lại mang tính thẩm mỹ tinh tế, hoa lệ.

Tham khảo thêm: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

Đặc điểm vật liệu  

Thi công các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại, các chủ đầu tư lựa chọn vật liệu công nghiệp từ công nghệ hiện đại như bê tông, kính, chrome với đặc tính thuận tiện sử dụng, dễ dàng sửa chữa và duy trì tuổi thọ vĩnh cửu theo thời gian. Nhờ vậy, vừa đảm bảo sự an toàn tốt đa, vừa giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Màu sắc trong các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại

Trong kiến trúc hiện đại, màu sắc được sử dụng bất kỳ. Tuy nhiên, người ta sẽ chọn ra một tông màu để làm chủ đạo, thể hiện đặc trưng tổng thể công trình.

Ngoài ra, màu sắc tinh tế của nhà ở còn được tạo nên thông qua sự kết hợp hài hòa các yếu tố vật liệu, hình khối, ánh sáng. Phổ biến nhất thường là lấy màu trung tính làm chủ đạo, tạo điểm nhấn bằng các gam màu như trắng, đen, xám, vàng nhạt, xanh nhạt…

Đặc điểm màu sắc và nội thất của nhà ở hiện đại gọn gàng, trẻ trung

Bài trí nội thất nhà ở hiện đại

Đối với các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại, lựa chọn nội thất sẽ dựa trên thiết kế tiện dụng cao, đường nét thanh thoát, chi tiết gọn gàng, màu sắc có sự tương phản mạnh mẽ. Có thể hiểu một cách đơn giản, đồ đạc vừa đảm nhiệm chức năng phục vụ sinh hoạt gia đình, vừa đóng vai trò trang trí không gian. Mỗi món đồ đòi hỏi về không gian riêng, nổi bật khi đứng riêng nhưng vẫn phải hòa hợp vào tổng thể chung.

Gắn kết với thiên nhiên

Một trong những điểm đặc trưng của kiến trúc nhà ở hiện đại đó là có sự kết nối với cảnh quan thiên nhiên. Vì thế, không khó để bạn nhận thấy vách ngăn bằng kính, bên trong không phân chia không gian bằng tường ngăn trong công trình xây dựng. Cùng với đó là sự hiện diện của những cây xanh, yếu tố tự nhiên đặc trưng ở không gian, tránh trường hợp khuôn đúc bị bó buộc bởi các ý tưởng nội thất cầu kỳ như truyền thống.

Như vậy, khi đã biết được đặc trưng của các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại sẽ giúp bạn có được kế hoạch thi công hoàn hảo, hiện thực hóa không gian sống như mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *