Các cách bóc lớp giấy decal dán trên đá lát nền nhà nhanh.

Các cách bóc lớp giấy decal dán trên đá lát nền nhà nhanh.
Rate this post

Khi thi công đá lát nền nhà, đối với các loại đá marble vừa có giá thành cao lại vừa dễ bị rạn nứt thì để đảm bảo các viên đá không bị rạn nứt do quá trình vận chuyển và lắp đặt, các đơn vị thi công đã cho tiến hành dán thêm một lớp giấy nilon decal để tạo thêm sự kết dính và chắc chắn cho các viên đá. Tuy nhiên khi đã lắp đặt hoàn thiện đá nền nhà xong thì việc bóc và làm sạch các vết keo của giấy decal là không đơn giản. Vậy có cách nào để bạn có thể dễ dàng bóc và làm sạch các vết keo dính trên bề mặt đá ra hơn hay không? Đây là một trong những thắc mắc mà nhiều anh em thợ muốn biết.

Cách bóc và làm sạch keo gián của giấy decal trên đá lát nền.

đá lát nền đẹp
Nền nhà ốp đá đẹp

Giấy decal khi dán trên bề mặt đá và để lâu ngày, lớp keo sẽ bị chết cứng và bám chặt lại vào bề mặt đá. Lớp giấy nilong sẽ bị mủn và dễ dàng bị đứt rách. Hơn nữa do lực tác động của mọi người lên bề mặt sàn đá khiến sau khi hoàn thành công trình. Việc bóc và làm sạch lớp keo dán càng trở nên khó khăn.

Vậy bạn hãy thử dùng một trong những cách sau đây để quá trình lột giấy decal trở nên nhẹ nhàng hơn.

1. Sử dụng máy sấy.

Máy sấy là một dụng cụ giúp ích rất nhiều trong việc bóc decal trên đá lát nền nhà. Bạn hãy dùng một chiếc máy sấy tóc và bật chế độ nóng để cách bề mặt đá khoảng vài cm, sau đó tiền hành hơ đi hơ lại trên bề mặt đá. Nhiệt độ tỏa ra của máy sấy tóc sẽ giúp làm lớp keo tan chẩy ra và bạn sẽ dễ dàng có thể kéo được lớp decal bong ra. Sau khi bóc được lớp nilong bạn hãy sử dụng một chiếc dẻ lau có tẩm xăng để lau nốt phần keo bám lại trên bề mặt sàn đá.

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ vừa nhanh tróng bóng và lấy sạch vết keo bám trên đá đồng thời không làm sước bề mặt sàn đá.

may-say
Sử dụng máy sấy để bóc decal

2. Sử dụng nước nóng.

Với cơ chế làm nóng tương tự như sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, cách này khá mất công trong việc cần nhiều nước nóng và nếu diện tích sàn nhà lớn thì bạn cũng mất khá nhiều thời gian.

Bạn hãy sử dụng nước nóng dội nên một khoảng bề mặt sàn đá. Dội tới đâu thì lột tới đó, nước nóng sẽ làm lớp keo mền ra và bạn có thể dễ dàng bóc lớp decal hơn.

Trên đây là 2 cách đơn giản để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình bóc decal dán trên đá. Trong đó, việc sử dụng máy sấy và xăng vẫn được nhiều đội ngũ thợ lựa chọn hơn bởi phương án này khá đơn giản và bạn không phải chuẩn bị nhiều đồ.

==> Mời bạn tham khảo thêm các mẫu hoa văn đá lát sàn nhà ấn tượng và độc đáo.

Việc bóc giấy decal tưởng trừng đơn giản nhưng lại khiến bạn mất khá nhiều công sức và vất vả. Nếu bạn chỉ dùng tay và sức của mình để kéo chúng ra với một diện tích sàn nhà lớn thì sẽ rất mệt và đay rát ngón tay. Hy vọng 2 cách bóc decal trên sẽ giúp được bạn khi thần thiết.

đá lát nền đẹp
Mẫu đá lát nền đẹp

Bạn có thể tự tay lột và làm sạch hết lớp keo đã bám chặt trên đá lát nền một cách đơn giản, còn nếu không có thời gian bạn có thể tìm tới các cửa hàng thi công đá ốp lát nhờ họ sử lý giúp, chi phí cho việc lột decal cũng không mất nhiều.

Ngoài ra nếu bạn có thêm những phương án nào để có thể dễ dàng bóc và làm sạch keo dính của decal thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và thực hành.

Bài viết liên quan:

Quy trình thi công đá ốp thang máy

Đồng Hồ Treo Tường – Món Đồ Không Thể Thiếu Trong Nhà Người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *