Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

Các bộ phận và thiết bị chính trong hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời thường bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời thực chất là các miếng rời rạc có hình chữ nhật. Chúng không giống nhau về kích thước; công suất điện, hiệu suất thậm chí cả màu sắc. Hầu hết những tấm pin mặt trời thường có khung kim loại màu đen hoặc bạc. Thông thường các tế bào sẽ xuất hiện màu xanh đậm hoặc đen khi chiếu sáng. Nó sẽ được lắp vào mái nhà hoặc mái của cả tòa nhà hoặc được lắp trên trên mặt đất với các giá đỡ. Những tấm pin mặt trời này chứa các tế bào silicon. Khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ tạo ra dòng điện một chiều (DC).

Bộ biến tần

Biến tần là thiết bị làm nhiệm vụ chuyển đổi (hay đảo ngược về mặt kỹ thuật). Dòng điện 1 chiều được sản xuất bởi các tấm pin NL mặt trời sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều để sử dụng được cho các tải tiêu thụ. Một vài loại biến tần khác nhau có thể sử dụng. Công nghệ biến tần đơn giản nhất, thuần thục nhất là biến tần chuỗi. Trong đó dòng điện một chiều từ các tấm pin mặt trời sẽ nối tiếp được đưa vào biến tần. Bộ biến tần sẽ tạo ra điện xoay chiều. Điện xoay chiều sau đó được cung cấp cho hệ thống tải điện của gia đình. Bộ biến tần cực nhỏ là bộ biến tần có môđun nhỏ được trang bị phía sau mỗi tấm pin mặt trời trong mảng (1:1). Phân tách việc sản xuất điện xoay chiều của mỗi tấm pin mặt trời để việc giảm sản lượng của 1 tấm pin sẽ không làm ảnh hưởng đến sản lượng của toàn bộ hệ thống điện mặt trời.

Hệ thống giám sát

Là hệ thống xuất hiện trong mọi hệ thống điện mặt trời dân dụng. Đây là hệ thống cho phép người dùng có thể xem và theo dõi sản lượng điện đã được tạo ra theo thời gian thực cùng với lịch sử của hệ thống. Một vài hệ thống giám sát hiển thị dữ liệu sản xuất nguồn năng lượng này thông qua 1 đơn vị hiển thị vật lý. Trong khi những hệ thống khác sử dụng giao diện trực tuyến hoặc cả 2! Để đảm bảo rằng hệ thống điện mặt trời đang sản xuất năng lượng bình thường thì điều quan trọng là phải đảm bảo các tấm pin mặt trời đã được kết nối với hệ thống giám sát.

Hệ thống khung và giá đỡ

Đây là cấu trúc mà những tấm pin mặt trời của chúng ta sẽ được gắn vào  mái nhà của bạn hoặc gắn trên mặt đất. Một số hệ thống giá đỡ có thể sẽ khác nhau về hình dáng bên ngoài nhưng chúng cho thấy những điểm tương đồng về hình thức và chức năng. Điều quan trọng là hệ thống giá đỡ của chúng ta phải được đảm bảo. Nếu lắp trên mái nhà phải được bịt kín đúng cách để đảm bảo mái nhà được bảo vệ khỏi mưa gió. Giá đỡ trên mái nhà có thay đổi một chút tùy thuộc vào loại mái.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://vnchiase.com/he-thong-dien-mat-troi-la-gi-cac-loai-he-thong-dien-mat-troi/

https://vnchiase.com/nang-luong-gio-la-gi-su-khac-nhau-giua-nang-luong-gio-voi-nang-luong-mat-troi/

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi