Các bài tập yoga tại nhà

Các bài tập yoga tại nhà
Rate this post

Như chúng ta đã biết tập gym là một phương pháp rất có lợi cho sức khỏe nhằm giảm cân và lấy lại vóc dáng cực hiệu quả nhưng không phải ai cũng làm được những động tác nâng tạ hay những động tác mất nhiều sức để tập. Dưới đây là các bài tập yoga tại nhà không cần tốn thời gian, tốn sức mà vẫn có hiệu quả cao.

1. Tư thế quả núi

Để thực hiện bài tập tư thế quả núi chúng ta bắt đầu như sau

 • Động tác này là một trong những động tác yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng người trên sàn nhà, lưng và đầu phải thẳng, hai mắt nhìn về phía trước, sau đó hai tay thả lỏng dọc theo thân người đồng thời hít thở nhẹ nhàng.
 • Hãy thực hiện động tác này trước gương tại nhà xem cơ thể mình có chỗ nào chưa được và cần phải điều chỉnh.

2. Tư thế trái cây

Với bài tập tư thế trái cây này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp cho tâm trạng được yên tĩnh và ôn hòa. Bên cạnh đó, tính đàn hồi xương cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Các bài tập yoga tại nhà hiệu quả
Cách thực hiện như sau

 • Trước tiên hãy đứng thẳng 2 chân trên mắt đất. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, sau đó từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống đang kéo căng ra, cùng với đó là co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.
 • Giữ thăng bằng khoảng 8-10 nhịp sau đó trở về động tác ban đầu.

3. Tư thế chữ V ngược

Động tác này nhằm thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, cổ, đầu, gót chân và ngón tay. Giúp cơ trên, tay và các khớp khỏe mạnh, làm giảm bớt ở tay và chân. Đồng thời, bài tập yoga cơ bản này còn có tác dụng giúp tăng cường sức bật, trí nhớ và cả sự sáng tạo.

Cách thực hiện

 • Nằm úp người lên sàn nhà, sau đó thả lỏng hai chân, cong khủy tay và lòng bàn tay phải úp.
 • Cong 2 đầu gối, nâng cao phần hông đồng thời cho 2 chân duỗi thẳng, 2 tay duỗi về trước.
 • Tiếp đến hạ thấp vai và lồng ngực, hai chân chạm sàn, hai người cố gắng đẩy hết ra sau, tay chân phải thẳng, giữ nguyên tư thế khoảng 5-6 nhịp, thở đều.

4. Tư thế giơ chân lên tường

Tư thế này có tác dụng xoa dịu phần lưng dưới và thư giãn toàn cơ thể. Bạn cũng có thể lấy một chiếc gối kê dưới lưng cho thoải mái hơn.

Tập yoga tại nhà với bài tập giơ chân lên tường

Cách thực hiện

 • Nằm xuống sàn để người bạn vuông góc với tường
 • Đặt dưới lưng 1 chiếc gối sau sẽ giúp phần lưng của bạn được thư giãn.
 • Đặt 2 chân càng thẳng vào tường càng tốt
 • Đặt 2 cánh tay lên sàn, lòng bàn tay thì ngửa. Hãy nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.

Trên đây là những bài tập yoga tại nhà cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả với những bài tập trên.

>>Xem thêm

Dầu oliu có làm mọc lông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *