Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

Bounce rate là gì? Tại sao cần phải cải thiện tỷ lệ thoát trang?

Cho dù bạn đang sở hữu bất kỳ loại website nào đi chăng nữa thì có được nhiều lưu lượng truy cập và khách truy cập hơn có lẽ là một trong những mục tiêu chính của bạn. Nhưng khi những khách truy cập đó đến, mục tiêu của bạn phải là khiến họ thực hiện hành động – cho dù đó là đăng ký nhận bản tin, mua sản phẩm, tải xuống ứng dụng hay điền vào biểu mẫu liên hệ.

Nếu khách truy cập trang web rời đi mà không thực hiện bất kỳ hành động nào, tỷ lệ thoát của bạn sẽ phản ánh điều đó và tăng lên. Và hầu hết các trường hợp, tỷ lệ thoát cao là một tín hiệu xấu ảnh hưởng đến cả SEO và chuyển đổi trang web của bạn.

Vậy tỷ lệ thoát trang là gì? Điều gì gây ra tỷ lệ thoát trang cao và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Cùng Vnchiase.com theo dõi tiếp trong những chia sẻ dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Tỷ lệ thoát trang là gì?

Cách hiểu phổ biến nhất về tỷ lệ thoát trang là tỷ lệ phần trăm số lượt truy cập trang đơn. Lượt truy cập một trang xảy ra khi mọi người truy cập trang web của bạn rời đi mà không xem các trang khác. Ví dụ: nếu một nghìn khách truy cập vào website của bạn và 470 người trong số họ rời đi mà không truy cập thêm vào bất kỳ trang nào khác trên website của bạn, tỷ lệ thoát của bạn là 47%.

Bây giờ, đây là phần khó khăn. Đối với một số trang web, phiên một trang không có nghĩa là một số trang không truy cập.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thu hút khách xem video, nhấp vào nút hoặc điền vào biểu mẫu, thì những sự kiện này có thể được xem là tín hiệu tương tác quan trọng và được phân tích trang web của bạn theo dõi.

Trong trường hợp này, số trang không truy cập sẽ là một phiên trên một trang khi khách truy cập không tương tác với trang web theo bất kỳ cách nào.

Số trang không truy cập thường xảy ra khi khách truy cập:

 • Quyết định nhấp vào một liên kết bên ngoài từ trang web của bạn (ví dụ: theo dõi bạn trên Facebook hoặc Instagram)
 • Nhập URL mới vào thanh địa chỉ khi ở trên trang web của bạn
 • Nhấp vào nút quay lại trong trình duyệt của họ
 • Đóng trình duyệt
 • Trải nghiệm thời gian chờ của phiên do lỗi lưu trữ

Có một tỷ lệ khách truy cập thoát trên trang web của bạn là hoàn toàn bình thường và không thể tránh khỏi, nhưng hãy nhớ rằng có một tỷ lệ thoát tốt và một tỷ lệ thoát xấu. Tìm hiểu thêm về tỷ lệ thoát trung bình trong các phần tiếp theo.

Tỷ lệ thoát trung bình giữa các ngành là gì?

Tỷ lệ thoát khác nhau đối với các ngành kinh doanh khác nhau – đó là lý do tại sao rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác về tỷ lệ thoát tốt và không tốt. Theo QuickSprout, đây là các mức trung bình điểm chuẩn cho các loại trang web khác nhau:

 • Trang web nội dung – từ 40-60%
 • Trang web tạo khách hàng tiềm năng – từ 30-50%
 • Blog – từ 70-98%
 • Các trang web bán lẻ – từ 20-40%
 • Các trang web dịch vụ – từ 10-30%
 • Trang đích – từ 70-90%

Theo Viện CXL, tỷ lệ thoát trung bình dao động trong khoảng 44,50% đối với bất động sản và 65,62% đối với ngành thực phẩm và đồ uống.

Dựa trên những con số ở trên, nếu tỷ lệ thoát của bạn cao hơn 60%, bạn nên tiến hành kiểm tra trang web và nội dung kỹ lưỡng và thực hiện các thay đổi để giảm tỷ lệ thoát.

Nếu tỷ lệ thoát của bạn thấp hơn 50%, điều đó là tốt; và nếu nó thấp hơn 10%, điều đó là vô cùng đáng mừng và bạn nên cố gắng duy trì kết quả đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website giới thiệu bản thân uy tín ở đâu?

Điều gì gây ra tỷ lệ thoát cao?

Điều này có thể là do bạn đã di chuyển nội dung mà họ muốn tìm mà không thực hiện chuyển hướng. Hoặc có thể nội dung này không bao giờ có để bắt đầu.

Ngoài ra, tỷ lệ thoát cao thường cho thấy rằng trang web của bạn quá khó sử dụng hoặc không có lời kêu gọi hành động rõ ràng cho khách truy cập biết họ nên làm gì tiếp theo.

Tại sao bạn nên cải thiện tỷ lệ thoát của mình

Tỷ lệ thoát trang tỷ lệ nghịch với trải nghiệm người dùng mà website của bạn cung cấp. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là trải nghiệm người dùng kém và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Điều đó có nghĩa là ít người đăng ký hơn, ít khách hàng tiềm năng hơn và đem lại nguồn thu ít hơn cho bạn.

Trên hết, nếu các công cụ tìm kiếm nhận thấy rằng khách truy cập rời khỏi trang web của bạn một cách nhanh chóng, họ có thể sẽ đẩy trang web của bạn xuống vị trí thấp hơn trong kết quả tìm kiếm – và điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ có ít lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang trên website và giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích đó trong bài viết Mách nước 7 mẹo giảm tỷ lệ thoát trang trên website vô cùng hiệu quả.
 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi