Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

9 Lý do tại sao nhà hàng nên sử dụng phần mềm order

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng và chưa tham gia vào hệ thống đặt hàng trực tuyến của nhà hàng, bạn đã bỏ lỡ một số cơ hội tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của mình theo cấp số nhân. Bằng cách áp dụng công nghệ mới, bạn không chỉ đơn giản hóa cuộc sống của khách hàng mà còn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể đứng vững trong thị trường đối thủ cạnh tranh. Khi nói đến đặt hàng trực tuyến, lựa chọn công nghệ không phải là khả năng đặt hàng trực tuyến mà còn là tiếp cận đúng người ở đúng nơi và vào đúng thời điểm.

Dưới đây là 9 lợi thế của đặt hàng trực tuyến:

1. Làm cho quá trình đặt hàng dễ dàng hơn

Theo truyền thống, mọi người phải gọi điện để đặt hàng hoặc lái xe đến nhà hàng để mang đi, sau đó đợi thực phẩm được chuẩn bị và giao. Đôi khi, đặt hàng qua điện thoại có nghĩa là có thể có sai sót trong việc đặt hàng. Rõ ràng, đây không thực sự là giải pháp tốt nhất để đặt đồ ăn từ nhà hàng, đặc biệt là đối với những người có lối sống bận rộn.

Giải pháp tốt nhất là chuyển sang đặt hàng trực tuyến. Chủ nhà hàng có thể tạo một trang web hoặc một ứng dụng hoặc cả hai điều này sẽ không chỉ giúp quá trình đặt hàng dễ dàng hơn cho khách hàng mà còn hợp lý hóa hoạt động của nhà hàng. Có một hệ thống đặt hàng trực tuyến có thể làm cho hoạt động hàng ngày của một nhà hàng hiệu quả hơn. Mặt khác, khi khách hàng đặt hàng trực tuyến, họ sẽ dành thời gian để duyệt qua menu và làm quen với các ưu đãi và ưu đãi bổ sung mà nhà hàng của bạn phải cung cấp. Điều này có thể dẫn đến tổng giá trị bán hàng trên mỗi đơn đặt hàng tăng theo cấp số nhân.

phần mềm order nhà hàng

2. Quản lý khách hàng và đơn đặt hàng hiệu quả

Hệ thống đặt hàng trực tuyến cho Nhà hàng giúp nâng cao mối quan hệ khách hàng-nhà hàng bằng cách cung cấp hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đầu cuối. Nó cung cấp một bảng điều khiển bán hàng hoàn chỉnh với thông tin về các đơn đặt hàng mới / đang hoạt động / đã bị hủy, chi tiết bán hàng trọn đời, v.v.

Nó cũng đi kèm với một hệ thống quản lý đơn hàng giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình đặt hàng bắt đầu từ việc đặt hàng cho đến giao hàng cuối cùng.

Bất cứ khi nào khách hàng đặt món, hệ thống đặt hàng trực tuyến hiệu quả sẽ gửi thông báo qua email hoặc SMS để giúp nhân viên nhà hàng thực hiện đơn hàng nhanh hơn. Mặt khác, phần mềm này còn được trang bị hệ thống GPS giúp bạn nắm bắt được toàn bộ địa chỉ từ đó đảm bảo giao hàng kịp thời và nhanh chóng.

>>> Bạn đang xem: 9 Lý do tại sao nhà hàng nên sử dụng phần mềm order

3. Theo dõi chi phí phát sinh của bạn trong thời gian thực

Đây là lợi ích lớn nhất của hệ thống đặt món trực tuyến, nó cung cấp thông tin chính xác về dòng tiền trong nhà hàng. Bạn có thể theo dõi chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị đơn đặt hàng và so sánh nó với chi phí bạn đang giao cho khách hàng, tất cả điều này trong khi vẫn theo dõi lợi nhuận. Trong một ngày khi bạn nhận được hàng trăm đơn đặt hàng, hệ thống đặt hàng trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn một bản dịch tiền chính xác của từng đơn hàng mà bạn không cần phải nhìn vào máy tính tiền.

4. Tiếp thị miễn phí và giá rẻ

Có một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ chỉ đơn giản là có mặt trước khách hàng của bạn 24/7 mà không cần phải trả tiền cho quảng cáo truyền thông và bảng quảng cáo đắt tiền. Internet là một cộng đồng miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một trang web thân thiện với người dùng và tương tác tốt trên mạng xã hội trên các nền tảng xã hội như Facebook và Instagram để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Tất cả điều này chỉ bằng một phần nhỏ chi phí mà bạn sẽ phải chi cho các phương tiện tiếp thị và khuyến mãi truyền thống.

Bạn cũng có thể đầu tư một chút thời gian vào việc tạo hồ sơ công ty mạnh mẽ trên Google My Business để những người muốn đặt đồ ăn trong khu vực của bạn hoặc trong phạm vi giao hàng của bạn có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn bằng cách tìm kiếm nhanh. Có một đội ngũ chuyên dụng có thể đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên và tương tác với khách hàng của bạn sẽ chứng tỏ đây là một khoản đầu tư tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng trên trang web.

tại sao nên sử dụng phần mềm order nhà hàng

5. Dữ liệu khách hàng tốt hơn

Khách hàng thường xuyên của bạn là ai? Họ thích gọi món gì từ nhà hàng của bạn? Những món ăn nào được ưa chuộng? Họ có biết về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi trên trang web không? Họ thích đặt hàng từ một trang web hoặc ứng dụng? Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi liên quan khác có thể được trả lời bằng cách sử dụng phân tích và thông tin chi tiết được cung cấp bởi một hệ thống đặt hàng trực tuyến mạnh mẽ dành cho nhà hàng. Dữ liệu này rất có giá trị vì bạn có thể sử dụng nó để gửi các khuyến mại được nhắm mục tiêu đến khách hàng của mình và lôi kéo họ tiếp tục quay lại.

Các giải pháp nội bộ cho phép bạn phân tích sâu xu hướng đặt hàng và sở thích của khách hàng để bạn có thể tùy chỉnh thực đơn, dịch vụ, giá ưu đãi, v.v. để cung cấp trải nghiệm phù hợp cho mọi người.

6. Sự tiện lợi của đặt hàng di động

Từ những cuộc họp đến những khu vực đông đúc, có những lúc không thể gọi điện đặt món ăn. Đặt hàng trực tuyến cho phép khách hàng đặt hàng mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị cầm tay khác. Khách hàng không cần phải liên hệ và thực hiện cuộc gọi trong khi làm phiền sự riêng tư của họ hoặc làm gián đoạn cuộc họp để đặt bữa trưa. Với một ứng dụng dành cho thiết bị di động, khách hàng có thể yên lặng đặt hàng mà không gặp rắc rối khi nói chuyện qua điện thoại. Một trang web hoặc ứng dụng thân thiện với thiết bị di động sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất khách hàng.

7. Đi trước đối thủ

Bạn có biết chỉ có 2-3% nhà hàng trên thế giới cung cấp dịch vụ đặt món trực tuyến? Đây là cơ hội để bạn tận dụng tối đa cơ hội này và làm cho nhà hàng của bạn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong tầm tay của họ. Với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về các cách thức đặt hàng nhanh hơn, thuận tiện hơn, các nhà hàng độc lập đang đầu tư vào công nghệ mang đi mới này để luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.

“Trong năm 2019, tỷ lệ đơn đặt hàng nhà hàng đặt trực tuyến đã vượt quá số lượng đặt bằng lời nói qua điện thoại”.

Domino’s Pizza đã giới thiệu hệ thống đặt hàng trực tuyến của họ vào năm 2010 và kể từ đó công ty đã phát triển trở thành chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ hai trên thế giới với giá cổ phiếu tăng từ 8 đô la lên 200 đô la.

phần mềm đặt nhà hàng trực tuyến

8. Phát triển lợi nhuận của bạn

Bởi vì cuối cùng, đó mới là điều thực sự quan trọng. Theo cuộc khảo sát do nhóm nghiên cứu của Restolabs thực hiện, người ta thấy rằng các Đơn hàng đặt trực tuyến trung bình lớn hơn 20%, đồng nghĩa với việc tăng doanh thu. Khi khách hàng có thể duyệt qua thực đơn mà không cảm thấy vội vã theo dòng, họ có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để quyết định gọi món gì. Toán học rất đơn giản: càng có nhiều thời gian để xem qua, họ càng có nhiều khả năng đặt hàng. Bạn có thể đánh dấu các mục cụ thể trên menu và chạy các chương trình khuyến mãi để tác động đến việc mua hàng của họ. 

9. Phạm vi tiếp cận lớn hơn

Sức chứa tại nhà hàng của bạn có thể là 100-200 chỗ mỗi lần, hoặc thậm chí ít hơn, nhưng với đặt hàng trực tuyến, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn người cùng một lúc và phục vụ cho số lượng lớn hơn nhiều mà không phải đầu tư thêm vào nhân viên hoặc cơ sở hạ tầng. Tất cả những gì bạn cần là một phần mềm order tốt nhất!

Trên đây là 9 lý do tại sao nhà hàng nên sử dụng phần mềm order, đặt hàng trực tuyến. Ngoài ra, để việc quản lý và kinh doanh nhà hàng được hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng. Để tìm hiểu về phần mềm này, bạn có thể xem chi tiết tại đây

 

 

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt nướng xiên rau củ ngon ngọt tự nhiên

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi