Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Bài mới

6 tips chống thấm khu vực nhà vệ sinh an toàn và đạt hiệu quả cao nhất

Phòng vệ sinh nhà bạn đang gặp phải tình trạng ẩm ướt và nấm mốc kéo dài khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và không biết cách khắc phục kịp thời? Đừng lo trong bài viết này chúng tôi  sẽ chia sẻ cho bạn 10 tips chống thấm khu vực nhà vệ sinh bị ố vàng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

1. Sử dụng loại sơn chống thấm an toàn và chất lượng

Sử dụng sơn chống thấm là một giải pháp nhanh chóng và có thể coi là một giải pháp hiệu quả nhất để thi công chống thấm khu vực nhà vệ sinh bị ố vàng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường bán trôi nổi rất nhiều các sản phẩm sơn chống thấm kém chất lượng, vì vậy trước khi lựa chọn mua bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gặp phải sai lầm mua phải hàng nhái nhé. Vậy nên lựa chọn loại sơn chống thấm nào để đảm bảo an toàn và chất lượng nhất? Trong nhiều năm qua thì sơn chống thấm JYMEC vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng bởi chất lượng chấm thấm vượt trội và có độ bền rất cao, hơn nữa loại sơn này lại có giá thành vô cùng phải chăng.

Ngoài ra, sơn JYMEC luôn có độ bóng và mịn nhất định, giúp loại bỏ được những mảng ố vàng, nấm mốc trên tường nhà vệ sinh một cách nhanh chóng. Sử dụng sơn chống thấm để các tia nước không thể xâm nhập vào các thiết bị tắm và nước ngưng tụ. Sơn JYEMC thuộc top những loại sơn được yêu thích vì tính dễ ứng dụng và độ bền cao trong phòng tắm.

2. Sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm

Mặc dù vật liệu xây dựng được làm từ hữu cơ, vật liệu có nguồn gốc thực vật như gỗ, tre, giấy hoặc đây có thể là những lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các khu vực trong nhà, nhưng điều đó không đúng ở những khu vực có nhiều độ ẩm, chẳng hạn như phòng tắm. Trong phòng tắm, các vật liệu vô cơ như đá, kim loại, nhựa và gạch gốm hoặc sứ là những lựa chọn tốt hơn vì chúng không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Những vật liệu này có xu hướng chống nấm mốc tốt hơn so với vật liệu hữu cơ và độ ẩm không làm cho chúng bị phân hủy và thối rữa.

Ví dụ: Sứ và gạch men làm từ đất sét có tác dụng tốt cho tường và sàn. Đặc biệt chú ý đến vật liệu được sử dụng cho mặt bàn. Chất liệu solid-surface, thạch anh (đá tổng hợp), hoặc đá tự nhiên thường là những lựa chọn tốt hơn cho mặt sàn phòng tắm. 

Nếu bạn đang lát gạch xung quanh vòi hoa sen hoặc bồn tắm, hãy đảm bảo tấm ván sau là vật liệu chống thấm chất lượng cao và được bịt kín đúng cách. Tấm lót nền chống thấm tương tự là một lựa chọn tốt cho sàn lát gạch. Đối với những bức tường không lát gạch, hãy sử dụng loại ván tường đặc biệt có mặt chống thấm thay vì mặt bằng giấy hữu cơ.

3. Sử dụng gạch men ốp bề mặt tường

Tường được ốp bằng gạch men hoặc sứ sẽ gần như không bị thấm nước trước tác động của nước. Trong nhiều năm qua thì loại gạch này được ưu tiên sử dụng nhiều để bao quanh các bức tường trong buồng tắm. Và đây cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp chống thấm khu vực nhà vệ sinh bị ố vàng.

4. Lấp kín tất cả các vết nứt và lỗ bằng keo Silicon

Keo  làm từ silicon không thể thiếu với bất kỳ công trình sửa sang lại phòng tắm nào. Sử dụng nó để trám hầu như tất cả các vết nứt và lỗ giữa các bề mặt, chẳng hạn như giữa tường và sàn, nơi mặt bàn tiếp xúc với tường, nơi các thiết bị ống nước tiếp xúc với sàn và mặt bàn, và đặc biệt là trên tất cả các đường nối trong vòi hoa sen hoặc xung quanh bồn tắm.

5. Thuê chuyên gia giàu kinh nghiệm về lắp đặt và sửa chữa ống nước

Ngay cả những sai lầm nhỏ nhất ẩn trong việc lắp đặt đường ống dẫn nước cũng có thể dẫn đến thiệt hại nhiều chi phí. Trong khi các vật liệu hiện đại như ống PEX giúp mọi người tự làm dễ dàng hơn, đây không phải là lĩnh vực mà bạn muốn tận dụng. Trừ khi bạn tự tin 100% về kỹ năng của mình, nếu không, hãy cân nhắc việc nhờ một chuyên gia đến để thực hiện công việc sửa ống nước. Ngay cả khi bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ khác trong tu sửa phòng tắm, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin khi biết rằng một chuyên gia am hiểu tất cả các yêu cầu về mã đã thực hiện công việc sửa ống nước.

Sau khi hoàn thành phần thô của hệ thống ống nước, hầu hết những người tự làm sẽ thấy dễ dàng để thực hiện các kết nối cuối cùng của các thiết bị ống nước.

6. Một số lưu ý nhỏ để sử hữu được một không gian phòng tắm sạch đẹp và bền lâu

Việc duy trì một phòng tắm không thấm nước không phải là việc một sớm một chiều. Để đảm bảo nhà vệ sinh luôn được sạch đẹp và bền lâu thì sau khi tu sửa cần phải giữ cho phòng vệ sinh nhà bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất bằng cách quản lý độ ẩm theo các phương pháp sau:

  • Sử dụng thảm nhà tắm
  • Giữ cho các vết nứt được hàn gắn
  • Niêm phong các đường nối gạch
  • Sử dụng rèm phòng tắm vừa khít
  • Lau sạch nước tràn ngay lập tức
  • Vẽ tranh tường thường xuyên
  • Khắc phục các khoảng trống trên sàn

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 10 tips chống thấm khu vực nhà vệ sinh bị ố vàng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn thắc mắc gì khác hoặc cần tư vấn thêm đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn ngay bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

>> Xem thêm: 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi