Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Bài mới

5 Sai lầm phổ biến khi thi công sơn epoxy tự san phẳng

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng đang được nhiều chủ nhà thầu, chủ xây dựng lựa chọn những năm gần đây, vì đặc tính dễ dàng thi công của nó. Nhưng trong quá trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng cso những sai lầm mà bạn chưa biết. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Sơn Epoxy tự san phẳng là gì? Ưu điểm của sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy tự san phẳng là gì?: Sơn Epoxy tự san phẳng là loại sơn Epoxy 2 thành phần gồm có thành phần sơn và chất đóng rắn. Và được thi công bằng cách đổ một lớp sơn epoxy xuống bề mặt sàn thì lớp sơn sẽ tự động chảy đều tạo nên một màng sơn bóng láng và có tính thẩm mỹ cao.

Sơn epoxy tự san phẳng

Ưu điểm của sơn Epoxy tự san phẳng: 

Phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chống thấm nước, dầu mỡ tốt.

Kháng khuẩn, chống nấm mốc và không phát sinh bụi.

Chịu tải trọng lớn, chịu mài mòn, có độ bền cao.

San lấp mọi vết nứt làm cho bề mặt nhẵn, mịn, sáng bóng.

2. 5 sai lầm phổ biến khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng

2.1. Bề mặt sàn chưa được vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh bề mặt sàn trước khi thi công sơn Epoxy là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu làm tốt khâu này thì lớp sơn phủ sẽ bóng mịn tăng độ bám dính giữa lớp sơn phủ với bề mặt công trình. Nếu bề mặt thi công không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ khiến màng sơn bị gợn, sơn không đều màu, không có độ bóng mịn nhất định.

Sai lầm khi sơn epoxy tự san phẳng hình 1

2.2. Pha màu sơn Epoxy tự san phẳng không đúng quy chuẩn

Nếu bạn pha màu sơn Epoxy không đúng quy cách hướng dẫn của nhà sản xuất thì có thể bề mặt sàn sau khi thi công xong sẽ không đúng màu đã chọn, màu sơn có thể nhạt hơn hoặc đậm hơn màu sơn đã chọn. Một lưu ý là khi thi công sơn Epoxy tránh sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh sẽ tạo nên lớp bọt khí nổi trên bề mặt sàn, khiến bề mặt sàn trở nên xấu xí đi nhiều.

Sai lầm khi sơn epoxy tự san phẳng hình 2

>> Bài viết nổi bật:

2.3. Không mài sàn trước khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Mài sàn bê tông cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng. Bạn hãy dùng máy mài chuyên dụng để chà nhám sàn bê tông để tạo một sự liên kết bền chặt giữa sàn bê tông và lớp sơn phủ Epoxy.

Sai lầm khi sơn epoxy tự san phẳng hình 3

2.4. Mới đổ bê tông không nên sơn Epoxy tự san phẳng

Khi bạn mới đổ bê tông sàn Epoxy thì chưa vội thi công sơn, vì độ ẩm bê tông cao sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của sơn Epoxy. Vì vậy hãy đảm bảo đủ thời gian để bê tông được khô hoàn toàn và có thể loại bỏ những tạp chất. 

2.5. Thi công sơn Epoxy tự san phẳng khi sàn bê tông đang ẩm ướt.

Khi sàn bê tông ẩm ướt thì không nên thi công sơn Epoxy tự san phẳng sẽ khiến sơn Epoxy sẽ không bám chắc vào mặt sàn, dễ gây bong tróc khi đưa vào sử dụng. Khi độ ẩm sàn cao thì sẽ có hơi nước xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy. Do vậy cần phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công nếu độ ẩm sàn bê tông quá cao.

Khi kiểm tra bằng máy đo độ ẩm thì sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, và dưới 8% đối với  sơn epoxy gốc nước.

Trên đây là 5 sai lầm nghiêm trọng khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình thi công, từ đó tạo ra một lớp sơn Epoxy lên màu chuẩn, bóng mịn và bền đẹp theo thời gian.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn epoxy JYMEC cập nhật mới nhất
 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi