Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Bài mới

4 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Tiềm Năng Nhất Trong Năm 2022 (Phần 1)

Thương mại điện tử đã và đang là “kim từ” đối với nền kinh tế thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi, ngành công nghiệp triệu đô này cũng có nhiều thay đổi lớn về xu hướng phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 4 xu hướng Thương mại điện tử tiềm năng nhất trong năm 2022.

1. S-Commerce

S-Commerce (Social Commerce – Thương mại xã hội) là việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram, v.v. làm phương tiện để quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ trực tiếp. Đơn giản, Thương mại xã hội kết hợp Truyền thông xã hội và Thương mại điện tử.

thương mại xã hội

Theo Statista, doanh thu Thương mại xã hội toàn cầu ước tính đạt 958 tỷ USD vào năm 2022 và đạt 29 nghìn tỷ USD vào năm 2026, dự kiến ​​sẽ trở thành xu hướng Thương mại điện tử trong thời gian tới.

1.1. Xây dựng thương hiệu và nhận thức về sản phẩm

Nâng cao nhận thức về sản phẩm là một giai đoạn quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng, mà người mua xác định nhu cầu của họ đối với một sản phẩm. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, người bán có thể tận dụng các cơ hội để tạo ra sự quan tâm thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và các công cụ tiếp thị.

Trong những năm gần đây, mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trở thành công cụ đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu. Bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích trên mạng xã hội với mật độ dày đặc, thương hiệu và người bán có thể tương tác với người mua trên quy mô lớn hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Và đây cũng là nơi kết nối sự quan tâm của khách hàng và giữ chân họ gắn bó với sản phẩm và dịch vụ lâu hơn.

1.2. Rút ngắn chu kỳ mua hàng

Sau khi thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, điểm bán hàng độc đáo (USP) sẽ là một yếu tố quan trọng chứng tỏ bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Bằng cách thúc đẩy thương mại xã hội, việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang giai đoạn mua hàng được tăng lên đáng kể.

Thương gia và người bán cho phép người dùng biết thông tin sản phẩm, giá cả, tính năng,… trên mạng xã hội. Với thương mại xã hội, người mua có thể mua hàng trực tiếp chỉ với một vài cú nhấp chuột, giúp quá trình mua hàng nhanh hơn.

1.3. Tăng lòng trung thành của khách hàng

Truyền thông xã hội đã trở thành một kênh trực tiếp để xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và người bán. Và nó cũng trở thành một chiến lược marketing quan trọng cần được ưu tiên trong thời buổi công nghệ số.

Với thông tin sản phẩm phong phú và dịch vụ khách hàng tuyệt vời, người bán có thể dễ dàng và nhanh chóng khiến khách hàng chốt giao dịch đầu tiên, duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử

2. M-Commerce

Thương mại di động (M-Commerce) là việc sử dụng các thiết bị cầm tay không dây như điện thoại di động và máy tính bảng để thực hiện các giao dịch thương mại trực tuyến, bao gồm mua và bán sản phẩm, chuyển khoản trực tuyến và thanh toán. M-Commerce đang là xu hướng thương mại điện tử của thị trường.

thương mại di động

Theo báo cáo của Adjust, đến cuối năm 2021, M-Commerce đóng góp 54% tổng doanh thu thị trường thương mại điện tử.

2.1. Tính phổ biến

Tính phổ biến của thương mại di động cho phép người dùng có được bất kỳ thông tin nào họ thích vào bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị di động được kết nối với internet mà không phải lo lắng về vị trí của họ.

Sử dụng M-Commerce, người dùng vẫn có thể hoạt động bình thường mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp các dịch vụ hay ứng dụng có thể đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh của khách hàng.

2.2. Sự tiện lợi

Với sự phát triển của Internet, người dùng hoạt động thoải mái trong môi trường mạng máy tính không dây.

Không giống như cách sử dụng máy tính truyền thống, thiết bị di động dễ dàng di chuyển, có thể tùy chỉnh theo nhiều kiểu màn hình. Ngoài ra, thiết bị di động cho phép người dùng kết nối internet nhanh chóng và dễ dàng.

2.3. Cá nhân hóa

Thương mại di động được cá nhân hóa cao. Vì mỗi người sẽ sở hữu thiết bị di động của mình. Các ứng dụng di động sẽ có cơ hội truy cập thông tin dữ liệu cá nhân của khách hàng (nếu được phép). Sau đó, họ biết được thói quen, sở thích và hoạt động của mình để cung cấp dịch vụ phù hợp với từng cá nhân.

Trên đây là 2 xu hướng thương mại điện tử tiềm năng nhất trong năm 2022. Mời các bạn cùng theo dõi các xu hướng thương mại điện tử khác trong bài viết sau tại đây

>>> Xem thêm: E commerce và S commerce trong dịch chuyển kinh doanh

 

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi